Những lần fan hâm mộ Dương Tử 'hung hãn' dành phiên vị cho thần tượng

Thiên BìnhĐăng lúc

Chuyện tranh giành phiên vị (cách sắp xếp tên diễn viên trước sau trong một bộ phim) của Thanh trâm hành lại tiếp tục trở thành chủ đề nóng của dư luận.

Dù chưa ra mắt nhưng Thanh trâm hành đã nổi đình nổi đám, không phải vì nội dung tác phẩm hay diễn xuất của cặp diễn viên chính mà là vì tranh giành phiên vị, hơn thua lẫn nhau. Gần 7 tháng kể từ khi công bố dự án, phía ekip Thanh trâm hành vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về chuyện xếp phiên vị giữa Dương Tử Ngô Diệc Phàm, khiến bao rắc rối liên tục nổ ra không có điểm dừng.

Vài ngày trước, tại buổi chiêu thương quảng cáo của đài Đông Phương, không ít người nhận ra trong video giới thiệu Thanh trâm hành, tên tuổi của Dương Tử xếp trước Ngô Diệc Phàm. Dựa vào đây có thể nhận định rằng Dương Tử mới chính là nhất phiên (tên tuổi được xếp lên đầu tiên) của bộ phim. Cứ tưởng mọi chuyện đã định đoạt, không ngờ những ồn ào mới lại nổ ra từ đây.

Ở phía fandom Ngô Diệc Phàm lại không hề đồng ý điều này, họ đưa ra những bằng chứng khẳng định rằng thần tượng của họ mới là người quan trọng nhất của bộ phim. Fan nam ca sỹ đưa ảnh đối chứng, chứng minh Ngô Diệc Phàm mới là nhân vật trung tâm của poster, qua đây đã thể hiện anh mới là nhất phiên.

Fan Dương Tử đương nhiên không phục với lập luận của đối phương, họ cũng đưa ra những lý lẽ đầy sức thuyết phục của mình. Người hâm mộ ngôi sao Hương mật tựa khói sương khẳng định chuyện thần tượng là nhất phiên là điều chẳng thể hoài nghi. Trên trang Douban của bộ phim hay tại những buổi quảng bá thu hút nhà đầu tư, tên của Dương Tử luôn đặt trước Ngô Diệc Phàm. Bên cạnh đó, dự án này được chuyển thể từ tiểu thuyết đại nữ chủ (xoay quanh nhân vật nữ chính). Thế nên, Dương Tử là nhất phiên dường như là chắc chắn.

Phía fandom Dương Tử cảm thấy vô cùng bất mãn với ekip Thanh trâm hành. Thứ nhất là chuyện mập mờ về phiên vị, thứ hai là liên tục làm lộ ảnh hậu trường của Dương Tử, nhưng với Ngô Diệc Phàm thì không. Những điều này khiến fan Dương Tử vô cùng tức giận, họ tìm đến Weibo của đạo diễn Thanh trâm hành là Lâm Ngọc Phân làm náo loạn. Hiện tại, dưới phần bình luận những bài viết của Lâm Ngọc Phân đều bị fan Dương Tử chiếm đóng, từ những ý kiến nhẹ nhàng mong thần tượng nhận được điều xứng đáng hơn cho đến những lời mắng chửi.

Hành động của fan Dương Tử khiến cộng đồng mạng chú ý, họ cảm thấy mỗi lần nữ diễn viên tham gia dự án nào thì trước sau gì cũng xảy ra bao drama. Đặc biệt, đối tượng bị fan Dương Tử nhắm đến thường là những nam đồng nghiệp hợp tác với cô, hết lần này đến lần khác khiến fandom nàng tiểu hoa bị mất điểm trầm trọng trong mắt cư dân mạng.

“Dấu ấn” gây chú ý của fan Dương Tử có lẽ bắt đầu từ việc chỉ trích nhà Đặng Luân. Khi Hương mật tựa khói sương trở nên nổi tiếng giúp tên tuổi hai diễn viên chính Dương Tử và Đặng Luân bước lên tầm cao mới. Vì trước đó, cả hai đã hợp tác nhiều lần nên mối quan hệ giữa họ rất tốt. Chẳng ai ngờ rằng sau bộ phim này lại tạo ra ranh giới vô hình, khiến cả hai trở nên xa cách.

Nguyên nhân là vì fan hai nhà Dương Tử và Đặng Luân xảy ra tranh cãi, chỉ trích nhau kịch liệt, đẩy sự việc ngày càng nghiêm trọng. Quá sức chịu đựng, phía Đặng Luân ra thông báo khởi kiện fan lớn có sức ảnh hưởng trong fandom của Dương Tử vì những hành vi bôi nhọ, vu khống anh. Kể từ đó, tương tác giữa Dương Tử và Đặng Luân cũng ngày càng ít đi!

Sự việc tưởng chừng như đã kết thúc, đến năm nay, cả Dương Tử và Đặng Luân có chung quảng cáo của một thương hiệu nước giải khát. Điều này khiến fan couple của cả hai vô cùng sung sướng, liên tục ghép đôi họ. Hành động này lại khiến fan Dương Tử cảm thấy không vừa mắt, tiếp tục mắng chửi fan couple và Đặng Luân.

Tương tự như lúc Hương mật tựa khói sương, fan Dương Tử tiếp tục gây chuyện với nhà Lý Hiện khi bộ phim Thân ái, nhiệt tình yêu thương trở nên hot. Dù tính chất không dữ dội như đã làm với Đặng Luân nhưng chuyện này khiến dư luận càng thêm ác cảm đối với fandom Dương Tử.

Cũng chính vì sở hữu lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo với độ cuồng nhiệt “kém lý trí”, Dương Tử cũng bị vạ lây vì fandom của mình. Thiện cảm của dư luận đối với Dương Tử cũng giảm đi không ít chỉ vì những hành động mà fan nữ diễn viên đã gây ra.

BÀI VIẾT

Thiên Bình

TIN TÀI TRỢ