– Lần đầu được đảm nhận vị trí giám khảo của Giọng hát Việt, cảm xúc lúc này của Trung Quân như thế nào?

Quân cảm thấy rất hạnh phúc bởi ngày hôm nay các bạn đến tham dự tuyển sinh đông vô cùng. Các bạn thí sinh đã mang đến niềm đam mê cùng với nguồn năng lượng tích cực truyền đến cho Quân. Ngày hôm nay, Quân cảm giác như mình được trở lại ngày xưa khi mình đi thi, cũng chờ đợi lấy số báo danh và còn có sự hồi hộp nữa. Khi các bạn thí sinh hát, Quân cảm thấy xúc động vì ai cũng muốn chinh phục được BGK. Có vẻ như mọi người khá sợ phải bước vào phòng của Quân bởi có ý kiến cho rằng: “Anh này rất khó tính, anh này lúc nào cũng đánh giá cao về chuyên môn”. Thật sự không phải như vậy đâu, Quân nghĩ mình chỉ kĩ tính một xíu với ý nghĩ mang đến cho khán giả một mùa The Voice 2019 chất lượng về mặt bằng thí sinh.

Nguyễn Trần Trung Quân thừa nhận kỹ tính, mong muốn một mùa The Voice đầy chất lượng ảnh 0– Tiêu chí để Trung Quân lựa chọn thí sinh đi tiếp gồm những gì?

Tiêu chí của Quân sẽ chọn những bạn có giọng hát đặc biệt, một cách xử lý thông minh, đặc biệt điều cốt lõi để giành được tấm vé trong phòng Nguyễn Trần Trung Quân là các bạn phải đặt cảm xúc của mình vào trong bài hát một cách chân thật. Đối với Quân, một bạn để trở thành ca sĩ, có thể bạn ấy có chất giọng lạ hay có những bạn giọng rất “khủng” nhưng điều mà Quân nghĩ cho chặng đường dài  đó chính là cảm xúc trong giọng hát, Quân sẽ đánh giá rất cao điều này.

Trung Quân chia sẻ về buổi tuyển sinh Giọng hát Việt mùa 6

– So với những mùa The Voice trước chỉ tuyển sinh đơn ca thì năm nay có sự đổi mới về cả nhóm ca, song ca, Trung Quân nghĩ gì về điều này?

Format năm nay rất thích khi mà chương trình mở rộng đối tượng thí sinh hơn ở thể loại song ca, tốp ca và nhóm nhạc. Với môi trường phát triển âm nhạc như trên thế giới bây giờ đang rất thiếu những cặp song ca, tam ca và nhóm nhạc. Quân hi vọng năm nay Giọng hát Việt mùa 6 sẽ tìm ra được một nhóm nhạc thật hay về chất lượng chuyên môn cũng như gương mặt trẻ để góp phần cho thị trường âm nhạc Việt càng ngày càng sôi động hơn.

Nguyễn Trần Trung Quân thừa nhận kỹ tính, mong muốn một mùa The Voice đầy chất lượng ảnh 1– Ở buổi tuyển chọn đầu tiên này thì đã có thí sinh nào gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng Trung Quân chưa? 

Khi Quân ngồi ở vị trí BGK thì Quân muốn nhìn ở con mắt của một nhà sản xuất và cả góc nhìn của khán giả bình thường nữa. Quân cũng có nhìn thấy một vài bạn thí sinh khiến cho Quân cảm thấy ấn tượng. Có một bạn thí sinh tên Quốc Anh rất ấn tượng. Quân cũng đã có biết Quốc Anh từ trước bởi những bản cover rất hay trên mạng xã hội, hôm nay trực tiếp thì Quân thấy rằng bạn ấy đã đưa được những điều mới lạ đến với Giọng hát Việt, về phong cách hát, tư duy âm nhạc. Quân rất mong bạn thí sinh này cùng những bạn khác được vào vòng trong sẽ có bước phát triển lớn.