- Xin chào nghệ sĩ Trường Giang. Lý do gì khiến Trường Giang hào hứng và quyết định tham gia chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu trong khi lịch trình của anh luôn bận rộn?

- Thật ra, công việc của Trường Giang cũng bận rộn nhưng khi quyết định tham gia, mình luôn đọc kỹ để hiểu chương trình. Lúc nhận lời mời, Trường Giang đọc format và biết chương trình rất hay. Mặc dù ghi hình dài, sẽ cực khổ, đầu tư và khó khăn nhiều thứ cho một hình ảnh dài hơi trên sóng truyền hình nhưng nhân văn là điều tiên quyết để Trường Giang nhận tham gia chương trình này.

Cuộc sống thì ngắn ngủi mà người phụ nữ lại rất quan trọng trong đời người đàn ông. Người phụ nữ mang thai là một vinh dự đối với đàn ông được làm cha của con họ. Đó là lý do Trường Giang nhận lời ngay.

Mười Khó Trường Giang: Muốn sinh con gái để vẽ râu, cùng vợ chụp hình, diễn kịch

- Là một nghệ sĩ nam, Trường Giang nghĩ gì về việc người đàn ông mang thai và sinh nở?

- Vấn đề đàn ông mang bầu đã có nhiều phim, kịch khai thác nhưng đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên ở Việt Nam nên Giang nghĩ khán giả khi xem sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc. Phụ nữ mang thai, đàn ông sẽ nghĩ “Ừ, việc đó là bình thường” nhưng không, phải nuôi dưỡng về tâm lý, phải cực khổ, đau đớn 9 tháng 10 ngày thậm chí hơn thế nữa mới sinh được một đứa con. Sau đó, phải nuôi dưỡng, chăm sóc, rồi con lớn lên phải hướng nghiệp.

Quãng đời của người phụ nữ sau khi lấy chồng chỉ là để cho chồng và cho con. Nhân văn nằm ở chỗ đó là điều trời cho, đàn ông không phải muốn là được. Chỉ trong chương trình này, đàn ông sẽ mang thai bên cạnh phụ nữ để biết mang thai đau đớn và cực khổ như thế nào.

Trường Giang chia sẻ về lý do tham gia Khi đàn ông mang bầu

- Format của chương trình sẽ để cho những nghệ sĩ nam mang bụng bầu thật và trải qua mọi cảm xúc, cảm giác của một người mẹ. Điều này khiến anh hào hứng hay lo lắng?

- Thử thách của chương trình là mang áo bầu và chịu những cơn đau trên cơ thể sẽ có rất nhiều điều mình háo hức Vì mình là đàn ông và chưa bao giờ trải qua nên phản ứng trước những tình huống ấy rất đáng chờ đợi.

Thế nhưng, đó chỉ là những cơn đau bên ngoài chứ không đau về tâm hồn và tâm lý. Mặc áo bầu cũng chỉ là giả định chứ trong sâu thẳm, mình không mang thai được. Tâm lý của người phụ nữ khi mang thai là điều khủng khiếp mà không phải ai cũng hiểu. Hy vọng sau chương trình này, chúng ta sẽ yêu thương và hiểu nhiều hơn về những người phụ nữ mang thai.

Mười Khó Trường Giang: Muốn sinh con gái để vẽ râu, cùng vợ chụp hình, diễn kịch

- Chưa làm bố nhưng Trường Giang có hay chăm cháu không? Anh có sự chuẩn bị như thế nào khi tham gia chương trình này?

- Giang chưa có con, có nhiều cháu nhưng cũng có cha mẹ cháu lo kĩ lưỡng rồi. Thế nên, mình rất “trong trắng” khi bước vào chương trình này, không biết gì hết. Bằng khả năng của một con người trưởng thành, mình sẽ làm mọi thứ. Cứ điều gì đến Trường Giang sẽ giải quyết theo điều đúng như cách mình cảm nhận.

Mãi mãi mình không sinh con được vì đó là thiên chức của người phụ nữ. Mình sẽ cố gắng trải nghiệm, học hỏi thêm để biết cách mà những người phụ nữ đã dành hết nửa phần đời chăm lo cho đàn ông và những đứa con của họ.

Mười Khó Trường Giang: Muốn sinh con gái để vẽ râu, cùng vợ chụp hình, diễn kịch

- Liệu khi là một người bố, Trường Giang sẽ là một ông bố như thế nào?

- Không biết bao giờ mình có cơ hội đó nhưng Trường Giang rất thích có một đứa con gái. Nghĩ đến chuyện hai vợ chồng may đồ giống nhau để đi chơi hay cho con gái mặc đồ diễn của mình rồi vẽ râu, chụp hình thì Giang rất thích. Chắc chưa đến lúc nên ông trời chưa cho mình có được điều đó.

Giang hay nghĩ đến hai cha con nắm tay dạo phố sẽ đẹp thế nào, còn mẹ là người đứng chụp hình, quay phim, mặc đồ vẽ râu diễn kịch ra sao? Đó là niềm ước ao không biết bao giờ mình có được.

Nếu nói chiều thì Giang chiều ghê lắm. Cháu Giang cũng chiều, người yêu cũng chiều và con thì chắc chắn là chiều nhiều. Chiều tức là không để con thua thiệt ai nhưng Giang vẫn dạy cho con tính tự lập để con làm được mọi thứ, nếu có tình yêu thương và che chở của mình.

Mười Khó Trường Giang: Muốn sinh con gái để vẽ râu, cùng vợ chụp hình, diễn kịch

Mười Khó Trường Giang: Muốn sinh con gái để vẽ râu, cùng vợ chụp hình, diễn kịch

- Hoa hậu Hương Giang hứa hẹn sẽ cực kỳ lăn xả, thế còn Trường Giang thì sao? Anh thích chiến thắng hay hào hứng hơn với việc trải nghiệm cảm giác mang bầu?

- Chơi là phải thắng chứ. Chơi mà không thắng thì chơi làm gì? Thế nhưng, chuyện thắng vẫn không quan trọng bằng việc để khán giả truyền hình hiểu được “À, cay đắng như vậy mà phụ nữ họ vượt qua được”. Truyền tải được thông điệp đó là chiến thắng đầu tiên của bản thân Giang, sau đó mình lại được học hỏi được nhiều thứ nữa.

Trường Giang đã biết tính Hương Giang rồi, sứt đầu mẻ trán vẫn chơi, dạo này là hoa hậu rồi nhưng vẫn ồn ào, náo nhiệt lắm. Hương Giang bước ra chỗ nào là chỗ đó không có sự im lặng. Nếu Hương Giang và Trấn Thành cùng tham gia một chương trình thì nên lấy tên là “Đi tìm sự bình yên“.

- Lần đầu tham gia một show thực tế trải nghiệm, Trường Giang muốn khán giả đón nhận mình với hình ảnh như thế nào?

Đây là lần đầu tiên Trường Giang tham gia một chương trình truyền hình thực tế với tư cách người chơi, cả Trấn Thành cũng vậy. Giang hy vọng mình sẽ cố gắng hết sức. Vẫn sẽ mộc mạc, giản dị, chân thành nhưng Trường Giang sẽ trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ.

Mỗi người sẽ có những giai đoạn khác nhau. Giai đoạn “trẻ trâu” đã qua rồi, sắp tới sẽ là chín chắn, trưởng thành, mong quý vị khán giả ủng hộ Trường Giang.

Mười Khó Trường Giang: Muốn sinh con gái để vẽ râu, cùng vợ chụp hình, diễn kịch

- Xin cảm ơn Trường Giang vì những chia sẻ chân thành.