TV Show

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này'

Thành Duy
Chia sẻ

Saostar - Lynk Lee - nghệ sĩ hoạt động Underground từ đời đầu, quyết định rẽ hướng sang mainstream và tạo nên thành công nhờ chất nhạc cảm xúc về tình yêu, tuổi học trò.

Lynk Lee - Tô Ngọc Bảo Linh xuất thân là một nghệ sĩ Underground, được đông đảo khán giả biết đến qua các ca khúc về tuổi học trò và tình yêu có giai điệu nhẹ nhàng. Vì vậy, tin chắc rằng sự có mặt của cô nàng tại King Of Rap 2020 sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 1
Lynk Lee - Tô Ngọc Bảo Linh 

- Chào Lynk Lee. Bạn cảm thấy như thế nào khi đảm nhận vai trò MC của chương trình King Of Rap mùa đầu tiên?

- Lần này, tôi đến với King Of Rap không phải với vai trò ca sĩ biểu diễn mà là người trò chuyện cùng với các thí sinh. Đây là trải nghiệm rất mới. Vốn dĩ, tôi là người không hoạt ngôn lắm nên cảm thấy có một chút hồi hộp và run.

- Bạn có cảm nhận như thế nào về 4 huấn luyện viên ngồi ghế nóng của chương trình năm nay?

- Cả 4 huấn luyện viên đều là những người gạo cội của thế giới Rap từ thế hệ đầu tiên. Lúc đó, tôi còn hoạt động Undergorund chung các anh. LK, Lil' Shady, BigDaddyDatmaniac đều rất giỏi. Tôi hi vọng rằng họ sẽ tìm ra được những nhân tố tài năng tại cuộc thi để nhạc Rap Việt Nam phát triển hơn nữa.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 2

- So với khi Lynk Lee hoạt động Underground trước đây, bạn đánh giá các Rapper ở thời điểm hiện nay như thế nào?

- Ngày trước, Rap có rất ít cơ hội và phải cố gắng lắm thì mới được như bây giờ. Ngày nay, Rap xuất hiện ở khắp mọi nơi nên các Rapper có nhiều điều kiện để phát triển. Tôi nghĩ các bạn nên sáng tạo hơn nữa để có nhiều đất thể hiện bản thân.

- Là một ca sĩ nổi tiếng từ những bài hát nhẹ nhàng, tình cảm của tuổi học trò. Vì sao Lynk Lee lại lựa chọn góp thêm vào gia tài âm nhạc của mình một số ca khúc Rap?

- Vì mọi người chỉ biết đến Lynk Lee qua các ca khúc về học trò thôi. Trước đó, tôi đã biểu diễn và hợp tác với các tượng đài của Rap như anh DSK rồi. Những bạn là fan cứng của Underground sẽ biết điều này.

Thế nhưng, sau đó, tôi rẽ hướng để phát triển theo con đường riêng, thể hiện những bài hát solo vì tôi không Rap được nhiều. Hiện tại, tôi chỉ còn chơi thân với nhóm bạn trong Rap là Đen Vâu, Dalab.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 3

- Trong những ngày đầu theo Rap, điều khó khăn nhất với Lynk Lee là gì?

- Từ lúc bé, tôi đã nghe Rap rồi, thấy cũng hay, cũng vần và tập tành viết như người ta. Thế nhưng tôi cảm thấy mình không hợp Rap lắm. Khai thác chủ đề để sáng tác không phải là vấn đề nhưng chủ yếu là viết như thế nào để các câu được vần với nhau mới là cái khó. Lúc đó, tôi cảm thấy mình viết còn bị gượng ép nên không theo đuổi Rap nữa.

- Theo Lynk Lee, điều gì quyết định thành công của một nghệ sĩ?

- Thành công của một người nghệ sĩ cần rất nhiều yếu tố. Tất nhiên bạn phải có tài năng rồi. Sau đó, bạn phải tự trau dồi thêm kinh nghiệm qua thời gian để trưởng thành hơn. Đặc biệt nhất là bạn phải có cá tính riêng thì khán giả mới nhớ đến bạn. Ngoài ra yếu tố may mắn cũng đóng vai trò không nhỏ.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 4

- Vậy Lynk Lee có tự cảm thấy mình gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp hay không?

- Đúng. Tôi cảm thấy mình may mắn nhưng không phải ngồi yên một chỗ rồi chờ may mắn đến mà mình cống hiến hằng ngày. Từ trước khi mọi người biết đến Linh qua ca khúc Tạm biệt nhé, tôi đã sáng tác và biểu diễn rất nhiều với các bạn trong Underground. Thế nhưng, trước kia, tôi hát với các bạn Rapper nên đất diễn của mình không nhiều.

Mặc dù vậy, khán giả đã ấn tượng và thích Lynk Lee rồi. Khi chuyển sang hát solo, mọi người có nhiều cơ hội để thưởng thức giọng hát của Lynk Lee hơn và càng yêu quý tôi.

- Lynk Lee nhận định thế nào về thị trường nhạc Rap ở Việt Nam hiện nay?

- Rap ngày nay đang rất phát triển vì đi đến bất kì đâu chúng ta cũng nghe được. Điều này đã cho thấy Rap ngày nay đã được công nhận và đón nhận nhiều hơn.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 5

- Linh và Đen Vâu là đôi bạn chơi rất thân, 2 bạn có dự định sẽ kết hợp với nhau trong một ca khúc Rap nào đó hay không?

- Tôi chơi thân với Đen Vâu nên trong âm nhạc lúc nào cũng hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, đôi khi không cần phải hát với nhau mới chứng tỏ việc thân với nhau đâu. Quan trọng là ca khúc hợp với ai thì Đen hay tôi sẽ hát với người đó. 

Có thể Linh sẽ sáng tác cho Đen hát hoặc nếu có bài phù hợp thì hai đứa sẽ hát cùng nhau. Còn như bình thường thì tôi sẽ đứng sau hỗ trợ Đen để sản phẩm ra mắt được tốt nhất thôi.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 6

- Từ khi quyết định thay đổi diện mạo để tìm lại chính mình, Lynk Lee cảm thấy cuộc sống và sự nghiệp của mình như thế nào?

- Sau khi được sống đúng với cá tính, tôi cảm thấy thoải mái hơn trong việc thể hiện bản thân. Cũng nhờ vậy mà khán giả mới thấy được con người thật sự của tôi là như thế nào. Tôi muốn thể hiện cái tôi từ rất lâu rồi nhưng vì trước đó bị kìm kẹp, không là chính mình nên luôn cảm giác bị bí bách. 

Hồi xưa mọi người chỉ có thể nhìn thấy một Lynk Lee ăn nói điềm đạm, không hoạt ngôn và tươi vui lắm. Mình tự cảm nhận nó rất bình thường và nhẹ nhàng, thế thôi. Thế nhưng khi được là chính mình, tôi vui vẻ, thoải mái hơn và luôn muốn truyền những điều tích cực đến tất cả mọi người.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 7

- Vậy, âm nhạc của Linh đã thay đổi ra sao?

- Linh nghĩ là không đâu. Âm nhạc của mình lúc nào cũng như vậy. Trước kia, dù không được là chính mình nhưng Linh vẫn có thể tìm thấy bản thân trong âm nhạc. Dù diện mạo có thay đổi nhưng âm nhạc của Linh vẫn vậy. Bởi vì trong âm nhạc, chúng ta không thể giấu được cảm xúc của mình. Chẳng hạn, lúc trước, khi thích một người con trai thì tôi chỉ việc đổi ngôi xưng hô lại là anh với em vậy đó.

- Cả hai ca khúc gần đây của Lynk Lee đều viết về tình yêu đơn phương, vu vơ một ai đó vậy phải chăng Lynk Lee đang có tình yêu?

- Bài Không dám, tôi viết từ năm ngoái. Lúc đó, thật sự mình đang thích một người nên bài hát thể hiện cảm xúc thật của tôi. Thế nhưng, không chỉ có bài Không dám thôi đâu, trước đó, mình đã viết rất nhiều bài hát để dành tặng cho crush nhưng vì tôi không chia sẻ nên mọi người không thể biết được.

Lynk Lee: 'King of Rap tìm ra những tài năng mới cho dòng nhạc này' Ảnh 8

- Với kinh nghiệm biểu diễn của mình, Linh hãy nói điều gì đó để động viên và chia sẻ đến các bạn thí sinh?

- Lynk Lee biết rằng khi tham gia bất kì cuộc thi nào ai cũng có tâm trạng lo lắng hết. Linh muốn khuyên các bạn rằng hãy cố gắng hết sức và tin tưởng vào bản thân. Hãy hòa mình vào âm nhạc trên sân khấu, lúc đó, mọi sự hồi hộp sẽ tan biến hết.

- Cảm ơn Lynk Lee vì những chia sẻ!

Đừng quên đón xem Tập 3 King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 22/8/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy

Photo

Gia Giang -

Thiết kế

Yến Võ

BÌNH LUẬN