Khác với những đội khác,  team Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang “nhiều muối” hơn khi quyết định chọn nhạc kịch hòa trộn nhiều chủ đề âm nhạc khiến cho vòng trình diễn trở nên màu sắc hơn bao giờ hết. Màn kịch được chọn để mang lên sân khấu dựa vào câu chuyện cổ tích Sơn Tinh - Thủy Tinh với vai diễn hoàng thượng - hoàng hậu thuộc về Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Nhân vật trong truyện có thay đổi một chút khi nhà vua có đến tận 2 cô con gái là Mị lớn do Phương Trúc đảm nhiệm và Mị nhỏ do Gia Hân đảm nhận.

Mị lớn an ủi hoàng hậu bằng ca khúc Flashlight phiên bản tiếng Việt

Phải nói rằng Phương Trúc đã có sự tự tin hơn khi chủ động dẫn dắt chương trình trong cảnh quay ở phòng tập. Trong lúc tập luyện Phương Trúc cũng tiếp thu khá nhanh. Để dẫn dắt vào tiết mục của Phương Trúc hai vị HLV Giang - Hồ không ngại làm nóng sân khấu bằng một đoạn nhạc kịch tranh cãi dữ dội chuyện gả hay không gả nàng Mị lớn. Sau khi tranh cãi mệt mỏi, cả hai ngồi xuống và được người hầu mách bảo hãy hỏi ý kiến của nàng công chúa xem cảm nhận của con cái như thế nào.

Liveshow 3: Có ai ngờ, Flashlight phiên bản Phương Trúc lại thành ca khúc an ủi bố mẹ khi con gái về nhà chồng! ảnh 0Liveshow 3: Có ai ngờ, Flashlight phiên bản Phương Trúc lại thành ca khúc an ủi bố mẹ khi con gái về nhà chồng! ảnh 1Bài Flashlight được cải biên cả nhạc lẫn lời để phù hợp hơn cho Phương Trúc. Ca từ của bài hát như một bức tâm thư gửi đến các bậc phụ huynh với thông điệp “Hãy để cho con được tự bay trên chính đôi cánh của mình”. Nuôi con từ thuở còn nhỏ, cha mẹ đã dạy dỗ và bảo bọc cho con rất nhiều, nhưng thời gian trôi đi, đến một ngày con lớn khôn và cũng sẽ trở thành cha mẹ của những đứa con. Vì thế hãy cho con được đi trên chính đôi chân của mình, xa rời vòng tay cha mẹ để học cách mạnh mẽ, cách sống sót khi cuộc đời đầy sóng gió ngang qua.

Liveshow 3: Có ai ngờ, Flashlight phiên bản Phương Trúc lại thành ca khúc an ủi bố mẹ khi con gái về nhà chồng! ảnh 2Liveshow 3: Có ai ngờ, Flashlight phiên bản Phương Trúc lại thành ca khúc an ủi bố mẹ khi con gái về nhà chồng! ảnh 3Giai điệu và ca từ bài hát hết sức nhẹ nhàng đi sâu vào tâm trí người nghe. Màn trình diễn cũng được đầu tư công phu với dàn vũ công và cả trang phục biểu diễn. Đến vòng này thì giọng hát của Phương Trúc đã trưởng thành hơn, cách luyến láy đầy kĩ thuật và highnote được xử lý dễ dàng hơn.