Chiều 15/11, ông Võ Việt Chung - trưởng BTC Hoa hậu Đại dương 2017 cùng luật sư và tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh có buổi gặp gỡ với báo chí để trả lời về những lùm xùm liên quan đến khâu tổ chức cuộc thi.

Đại diện BTC cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng bày tỏ ý kiến nếu nhận được yêu cầu của báo chí”.

Giải đáp về kết quả chung cuộc của cuộc thi, trưởng BTC cho hay do chủ quan nên đã hiểu chưa đúng về pháp luật hiện hành và điều kiện của thí sinh tham gia cuộc thi người đẹp trong nước.

“Do đó BTC đã đồng ý cho Ngân Anh, thí sinh từng nâng mũi dự thi. BTC khẳng định không can thiệp kết quả chấm chọn từ vòng sơ khảo, bán kết và chung kết. Kết quả là hoàn toàn minh bạch, công tâm và khách quan” - ông Võ Việt Chung giải thích.

Khi được luật sư chất vấn có thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh hay không, BTC khẳng định sẽ cân nhắc và tham khảo ý kiến của BTC cũng như BGK, đặc biệt sẽ nhờ luật sư tư vấn. Ông Võ Việt Chung cũng cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Lê Âu Ngân Anh: Sao phải so sánh với Nguyễn Thị Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi

Tại đây, đương kim Hoa hậu Đại dương chia sẻ: “Hơn hai tuần qua từ khi tôi đăng quang đã có nhiều trang mạng viết sai sự thật, sử dụng hình ảnh không xin phép với mục đích bôi nhọ danh phẩm của tôi”.

Người đẹp sinh năm 1995 cho hay bản thân và gia đình bị tổn thương sâu sắc về những lời lẽ sai sự thật. Ngân Anh hy vọng với sự công tâm của pháp luật, cô sẽ được bảo vệ, không bị gây khó dễ và bôi nhọ danh dự như thời gian qua.

Bên cạnh đó, cô cũng khẳng định mình có thông báo với BTC về việc từng sửa mũi nhưng đã rút ra khi tham gia cuộc thi với BTC ngay từ vòng sơ khảo. Đến ngày 27/9, ở vòng kiểm tra nhân trắc học thì mới báo cáo bằng biên bản, có bác sĩ khám.

“Bảo tôi không trung thực là góc nhìn không khách quan và thiếu chân thật. Qua việc này, báo chí và khán giả hãy có cái nhìn đúng hơn về tôi” -  Ngân Anh nói.

Lê Âu Ngân Anh: Sao phải so sánh với Nguyễn Thị Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi

“Không thể vì lý do nào đó để xâm hại nhân phẩm, danh dự của một công dân, một phụ nữ. Chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ họ, ngăn chặn tình trạng đăng tải thông tin một chiều, thông điệp sai như một số tờ báo ẩn danh như hiện tại” - luật sư nói.

Nhân buổi chất vấn, ông Võ Việt Chung cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả và hy vọng mọi người hãy nhẹ nhàng, nương tay cho Ngân Anh vì cô vẫn còn trẻ, nên cho cô cơ hội cũng như hiểu và thông cảm cho cô.

“Tôi tha thiết mong mọi người cho cô cơ hội để sửa sai. Đó mới là điều quan trọng. Hy vọng mọi người thấu hiểu, có điều gì hãy đóng góp ý kiến, còn lại hãy để chương trình lắng xuống. Xin mọi người hãy bác ái và vị tha.

Ngày 21/9, Ngân Anh có gặp tôi và trình bày về sự thật này. Tôi cứ nghĩ rằng gỡ đệm mũi ra là bình thường. Sau khi thông qua BTC, Ngân Anh có gặp bác sĩ nhân trắc học để kiểm tra lần thứ 2. Đó được xem là kinh nghiệm xương máu của tôi cũng như là bài học cho những cuộc thi Hoa hậu sau này, kiểm tra và cẩn thận về tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên của thí sinh” - trưởng BTC bày tỏ.

Lê Âu Ngân Anh: Sao phải so sánh với Nguyễn Thị Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi

Khi được hỏi có cảm thấy xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu khi BTC đã tự nhận lỗi, Ngân Anh tâm sự: “Khi tôi chỉ dùng sụn nhân tạo và đã tháo ra thì tôi nghĩ đơn giản nó đã trở lại hình dạng ban đầu. Tôi không muốn nói mình xứng đáng hay không vì sẽ bị nói là kiêu ngạo.

Tôi đã tham gia cuộc thi với tất cả nỗ lực, công bằng như bao thí sinh khác vì BTC lựa chọn tôi làm Hoa hậu cũng là có lý do. Còn việc thí sinh Nguyễn Thị Thành sửa răng và cô ấy không thể tháo răng ra để thi thì sao tôi phải so sánh mình với Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi”.

Luật sư khẳng định Ngân Anh không có lỗi và BTC cũng đã thừa nhận sai sót. Tất cả vấn đề BTC đều có báo cáo, bổ sung thông tin cho Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Luật sư thể hiện quan điểm rằng đương kim Hoa hậu không có lỗi nên sẽ không thể bị thu hồi vương miện.

Lê Âu Ngân Anh: Sao phải so sánh với Nguyễn Thị Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi

“Công chúng có cái nhìn tiêu cực về tôi xuất phát từ đêm chung kết khi hình ảnh của tôi không đẹp. Họ đã điều hướng dư luận và không công bằng với tôi.

Tôi cũng không đánh giá được mình có giá trị khi đội vương miện hay không. Tôi hy vọng sẽ thay đổi góc nhìn của công chúng và làm được nhiều việc ý nghĩa cho xã hội” - Ngân Anh trả lời về câu hỏi chiếc vương miện đội trên đầu có ý nghĩa gì khi không được công chúng ủng hộ.

Với câu hỏi này, luật sư “cướp” lời người đẹp và nói: “Đây là vấn đề của BTC chứ không phải của Ngân Anh”.

“Việc này, BTC sai sót thì họ sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau. Chuyện xử lý sai phạm thuộc về cơ quan chính quyền. Còn Ngân Anh, cô ấy không có lỗi” - luật sư chốt lại mọi câu hỏi của báo chí.