Sau tập 1 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2019, đã có 11 thí sinh được chia về 4 đội sau những màn tranh giành chẳng ồn ào nhưng vẫn đầy gay cấn, không căng thẳng nhưng vô cùng bất ngờ của các huấn luyện viên. Còn rất nhiều tài năng đang chờ đợi được xuất hiện và đối diện với 4 chiếc ghế đỏ quyền lực cũng như vòng Giấu mặt còn kéo dài cho đến khi đội hình các team hoàn chỉnh nhưng từ cách ấn nút lựa chọn đến khả năng chiêu mộ học trò đã phần nào hé lộ chiến thuật của bộ tứ HLV Tuấn Ngọc - Thanh Hà - Hồ Hoài Anh - Tuấn Hưng.

Lật tẩy chiến thuật chọn ứng viên quán quân của bộ tứ HLV sau tập 1 Giọng hát Việt 2019 ảnh 0Đầu tiên, HLV nắm giữ chiếc ghế đặc biệt của mùa giải thứ 6 Hồ Hoài Anh bất ngờ dẫn đầu về số lượng thành viên trong đội sau tập 1. Không cần “giấu mặt” với các thí sinh và dù chỉ được chọn khi các HLV khác từ chối nhưng nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc tài năng lại có chiến thuật rõ ràng cho hành trình tại Giọng hát Việt năm nay.

Lật tẩy chiến thuật chọn ứng viên quán quân của bộ tứ HLV sau tập 1 Giọng hát Việt 2019 ảnh 1Trong phần thi của Bảo Yến Rosie, HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Anh đến với mùa năm nay với tâm thế muốn tìm những sự mới mẻ”. Với format thú vị của The Voice 2019, những thí sinh sáng giá sẽ được nhường cho 3 đội còn lại. HLV Hồ Hoài Anh sẽ chứng tỏ bản lĩnh khi đào tạo học trò từ những viên ngọc thô trở thành ngôi sao. Cát Tiên chưa hoàn hảo nhưng lại sở hữu chất giọng khỏe. Tùng Hiếu dù thiếu kinh nghiệm nhưng có đầy quyết tâm và cả tiềm năng ca hát, ngoại hình. Đức Thịnh và Khánh Linh cũng là nhân tố có đủ tố chất để HLV Hồ Hoài Anh mài giũa, mang đến cho khán giả những điều mới mẻ, ấn tượng nhất.

HLV Hồ Hoài Anh sẽ chỉ chọn những nhân tố mới mẻ, có nhiều khía cạnh để khai thác.

Tuấn Ngọc và Tuấn Hưng là cặp đôi kết thúc tập 1 vòng Giấu mặt với số lượng thành viên trong đội đồng đều 2 - 2. Cả Đức Thịnh và Duy Đạt khi chọn về đội Tuấn Ngọc đều xuất phát từ tình cảm ngưỡng mộ và mong muốn học hỏi được nhiều điều từ vị HLV có thâm niên đáng nể. Dù khẳng định không đưa ra chiến thuật nào nhưng biết đâu chính sự ôn nhu, khen chê chuẩn xác và chừng mực của HLV Tuấn Ngọc lại là yếu tố khiến thí sinh tin tưởng. Chính Tuấn Hưng cũng nhận xét tiền bối “cứ đi chậm chậm mà bắt toàn gà chiến”.

Lật tẩy chiến thuật chọn ứng viên quán quân của bộ tứ HLV sau tập 1 Giọng hát Việt 2019 ảnh 2

Duy Đạt - chàng trai nhận được nhiều lời khen ngợi nhất tập 1 tin tưởng chọn về đội HLV Tuấn Ngọc.

Trong khi đó, HLV Tuấn Hưng với kinh nghiệm tham gia Giọng hát Việt 2015 đã có thừa cách để nắm bắt tâm lý thí sinh và đưa ra đòn quyết định để có được những nhân tố sáng giá nhất. Bằng những nhận xét thẳng thắn, Tuấn Hưng thuyết phục được Hoài Nam. Mong muốn giúp Thanh Long tiết chế giọng hát và có được màn trình diễn mang đến cho khán giả trọn vẹn khiến Tuấn Hưng cho anh chàng cơ hội duy nhất.

Lật tẩy chiến thuật chọn ứng viên quán quân của bộ tứ HLV sau tập 1 Giọng hát Việt 2019 ảnh 3Chủ nhân bản hit Tìm lại bầu trời cũng tinh ý phát hiện ra Bảo Yến sẽ chọn về đội Thanh Hà hay Duy Đạt hướng về team tiền bối Tuấn Ngọc nên gần như… chẳng mất sức thuyết phục. Tuy vậy, chắc chắn khi tìm ra những giọng ca là ứng viên sáng giá của Giọng hát Việt mùa 6, HLV Tuấn Ngọc sẽ không ngần ngại thể hiện tài ăn nói, như khi tự hào nhắc về nhóm nhạc Quả dưa hấu để thuyết phục Lovely Boiz.

HLV Tuấn Hưng thẳng thắn chia sẻ quan điểm nghề nghiệp với Hoài Nam.

HLV có được 3 thí sinh thu hút nhất của tập 1 chính là Thanh Hà. Giọng ca Mới mẻ nào cũng ngọt ngào gần như áp đảo trong mọi tình huống cần “tranh chấp” với Tuấn Ngọc và Tuấn Hưng. Hứa hẹn đến… 2 chiếc áo thun, dẫn học trò đi ăn uống, mua sắm vì cùng… độ tuổi và còn thêm cả màn song ca Sợ yêu quá ăn ý, hỏi sao Bảo Yến Rosie không chọn về team Thanh Hà.

Lật tẩy chiến thuật chọn ứng viên quán quân của bộ tứ HLV sau tập 1 Giọng hát Việt 2019 ảnh 4

Xem các HLV cùng tranh giành Bảo Yến mới biết Thanh Hà duyên dáng và quyết liệt thế nào.

Giọng ca giàu cảm xúc Bùi Tuấn Anh chọn về team Thanh Hà khi HLV Tuấn Ngọc không ấn xoay ghế. Thanh Hà cũng không ngần ngại tiết lộ đã chơi chiêu “đe dọa”: “Chị đã nhìn anh ấy và bảo 'Của em, anh động đến là em chém', thế thì làm sao anh ấy dám nữa?“. Với khả năng ăn nói duyên dáng, lúc mềm mại khi lại chẳng nhún nhường, chắc chắn HLV Thanh Hà sẽ còn chiếm ưu thế trong nhiều màn tranh giành thí sinh nữa của vòng Giấu mặt.

Đừng quên đón xem tập 2 The Voice - Giọng hát Việt 2019 lên sóng 21h15 tối chủ nhật 21/4 trên VTV3.