Trong tập 8 vòng Đối đầu - Giọng hát Việt 2019, huấn luyện viên Hồ Hoài Anh chỉ chọn 2 thí sinh bước thẳng vào vòng kế tiếp là Huỳnh Công Luận và Juky San. Đây cũng là 2 gương mặt được đánh giá cao nhất sau thử thách trình diễn tại ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia TP. HCM và cùng song ca với bài hát Thời thanh xuân sẽ qua. Chàng trai sở hữu giọng hát ấm áp Công Luận chia sẻ vừa hát vừa khiêu vũ không quá thử thách nhưng điều khó khăn là rất dễ bị quên bài khi nhìn “cô nàng thả thính quốc dân” Juky San mỉm cười.

Tiết mục dự thi của Juky San và Công Luận trong tập 8 The Voice 2019.

- Công Luận tích lũy được kinh nghiệm gì sau thử thách vừa là dự thi vừa là trình diễn trước các bạn sinh viên tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP. HCM?

- Đầu tiên, buổi biểu diễn mang đến cho Luận và các bạn trong team rất nhiều cảm xúc. Luận nhớ lại lần đầu tiên được đứng trên sân khấu của trường Đại học Kinh Tế TP. HCM cách đây 5 năm. Khi được gọi lên hát, Luận rất run nên mọi người xem kỹ sẽ thấy mặt Luận hồi hộp và hoang mang lắm. Cũng may nhờ các bạn sinh viên tại ký túc xá đã ủng hộ và hát cùng nên Luận có được phần thi khá tốt. Điều Luận tích lũy được cũng chính là lời nhận xét của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh: Mình phải biết khán giả cần điều gì, thích thú với âm nhạc như thế nào để trình diễn cảm xúc và hết mình nhất.

Huỳnh Công Luận: Juky San nhỏ mà có võ, nhìn cô này cười dễ quên bài lắm! ảnh 0- Công Luận nghĩ như thế nào khi được HLV Hồ Hoài Anh sắp xếp song ca cùng Juky San? Ấn tượng đầu tiên của Công Luận về cô bạn này là gì? 

- Thật bất ngờ vì Juky San với Luận đã từng xếp chung hàng để chờ thi vòng Audition nhưng mãi đến khi vào đội, hai anh em mới thân thiết và nói chuyện với nhau. Cả hai cùng hứa là sẽ cố gắng để được cả 4 sự lựa chọn và chọn về team HLV Tuấn Hưng nhưng số phận đưa đẩy 2 anh em lại cùng vào team anh Hồ Hoài Anh. Điều ấn tượng nhất của Juky San đối với Luận là “nhỏ mà có võ“. Nhìn San mong manh thế thôi nhung cả về giọng hát, năng lượng, tinh thần làm việc, tập luyện đều rất đáng nể.

Huỳnh Công Luận: Juky San nhỏ mà có võ, nhìn cô này cười dễ quên bài lắm! ảnh 1- Tự chọn ca khúc dự thi lại còn phải khiêu vũ, trình diễn trên sân khấu, Công Luận cùng Juky San gặp khó khăn hay áp lực như thế nào cho phần thi này?

- Cá tính âm nhạc của Luận và San có những nét tương đồng. Vì vậy cũng khá thuận tiện trong việc chọn bài hát. Tuy nhiên, 2 đứa cũng lựa chọn và đắn đo khá lâu mới đưa ra quyết định hát ca khúc Thời thanh xuân sẽ qua. Việc vừa hát và thể hiện vũ đạo không phải là thử thách đối với Luận nhưng khó khăn là hát và khiêu vũ với Juky San. Mỗi lần nhìn cô này cười là Luận không tập trung được, quên bài ngay.

- Công Luận và Juky San là 2 thí sinh được chọn bước thẳng vào vòng thi tiếp theo. Bạn nghĩ mình có tố chất hay sự tiến bộ như thế nào để nhận được sự ưu ái này từ HLV Hồ Hoài Anh?

- Luận nghĩ bản thân mình đã cố gắng trình diễn thật tốt cũng như có quyết tâm tập luyện cho phần trình diễn. Có lẽ HLV Hồ Hoài Anh đã cảm nhận được và cho Luận thêm một cơ hội để bước tiếp vào vòng trong. Như mọi người đã lắng nghe phần nhận xét của anh Hồ Hoài Anh trong tập phát sóng, Luận chưa hoàn thành trọn vẹn phần hát của mình nên không hề nhận được sự ưu ái nào đâu. Anh HLV Hồ Hoài Anh luôn công bằng với tất cả các thí sinh trong đội.

Huỳnh Công Luận: Juky San nhỏ mà có võ, nhìn cô này cười dễ quên bài lắm! ảnh 2- Thí sinh cùng được chọn vào tiếp theo với Công Luận - Juky San là nhân tố có sức hút đặc biệt với các fan. Công Luận có thu được bí quyết hay học hỏi được điều gì từ Juky San?

- San nhỏ nhắn, thông minh và đáng yêu. Chính vì thế mà không chỉ Luận mà mọi người trong team Hồ Hoài Anh đều yêu quý San. Ở San có sự mộc mạc, giản dị nhưng tỏa ra sức hút khiến mọi người phải hướng mắt dõi theo khi mỗi khi bạn ấy trình diễn. Đây cũng là điều mà Luận học được từ San khi 2 đứa hát song ca với nhau.

Huỳnh Công Luận: Juky San nhỏ mà có võ, nhìn cô này cười dễ quên bài lắm! ảnh 3- Sau thời gian tập luyện, Công Luận có ấn tượng như thế nào về HLV Hồ Hoài Anh. Vị HLV này liệu có quá áp đặt và khó tính với thí sinh không?

- HLV Hồ Hoài Anh là người thầy nói ít, làm nhiều. Anh luôn công bằng vả thẳng thắn trong mọi tình huống. Luận nghĩ dù anh tự nhận mình có sự áp đặt với thí sinh nhưng tất cả đều là vì mong muốn Luận và các bạn có được tiết mục trình diễn hoàn hảo nhất. Ngoài công việc, anh Hoài Anh rất vui tính và gần gũi. Nếu kể về anh Hồ Hoài Anh thì sẽ rất dài. Luận chỉ biết nói rằng mình rất nể phục và biết ơn vì anh đã tin tưởng trao cho mình nhiều cơ hội cũng như luôn hết mình vì thí sinh trong team.

Huỳnh Công Luận: Juky San nhỏ mà có võ, nhìn cô này cười dễ quên bài lắm! ảnh 4- Đến thời điểm này, Công Luận cảm thấy bản thân mình đã tiến bộ như thế nào? Sự thay đổi nào khiến Luận hài lòng và tự tin nhất?

- Luận thấy mình tiến bộ nhiều đấy chứ. Ai theo dõi qua từng vòng sẽ nhìn ra được sự thay đổi tích cực cả về cách hát, khả năng trình diễn và sự tự tin của mình. Chỉ trong thời gian ngắn, Luận may mắn có được tình thương yêu của nhiều khán giả, FC cũng đông hơn. Đó là điều khiến Luận hài lòng và xúc động nhất. Luận biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng người trao cho mình cơ hội cũng như chờ đợi mình tỏa sáng.

Huỳnh Công Luận: Juky San nhỏ mà có võ, nhìn cô này cười dễ quên bài lắm! ảnh 5- Cảm ơn Công Luận vì những chia sẻ.