Những ồn ào liên quan đến ca khúc Tình nhân ơi của Châu Đăng Khoa dường như vẫn chưa lắng xuống. Trước đó, ca khúc này bị một nhóm nhạc Hàn Quốc tố đạo nhạc trong ca khúc Tình nhân ơi. Nam ca nhạc sĩ 9X đã phủ nhận cáo buộc này. Tuy nhiên, mới đây anh lại tiếp tục vướng vào nghi vấn lấy ý thơ của tác giả mà không xin phép.

Châu Đăng Khoa lên tiếng thừa nhận ‘đạo thơ’ cho ca khúc ‘Tình nhân ơi’ ảnh 0

Theo đó, nhiều người phát hiện đoạn thơ của tác giả Linh Linh giống với ca khúc Tình nhân ơiNgười lạ ơi. Hai bài thơ của tác giả này được khán giả cho rằng Châu Đăng Khoa đã “mượn” nhưng không hỏi ý kiến.

Hai bài thơ của tác giả Linh Linh nằm trong tập thơ Những nỗi buồn không tên xuất bản tháng 10/2016. Trước những lời dị nghị, Châu Đăng Khoa thừa nhận việc này nằm trong phạm trù cảm hứng sáng tác, phủ nhận việc đạo thơ.

Châu Đăng Khoa lên tiếng thừa nhận ‘đạo thơ’ cho ca khúc ‘Tình nhân ơi’ ảnh 1

Mới đây, tác giả Linh Linh đã liên hệ với Châu Đăng Khoa để làm rõ câu chuyện trên. Theo đó nam nhạc sĩ đã đề nghị mua bản quyền 2 bài thơ và hứa đăng bài xin lỗi tác giả, tiếp tục hợp tác với Linh Linh trong một dự án mới.

Châu Đăng Khoa lên tiếng thừa nhận ‘đạo thơ’ cho ca khúc ‘Tình nhân ơi’ ảnh 2

Trên trang cá nhân của mình, Châu Đăng Khoa đã đăng tải bài viết xin lỗi “Xin lỗi bạn vì đã không thể tìm thấy bạn sớm hơn, vì đã chậm trễ trong việc tìm hiểu tác giả để thực hiện việc trả phí tác quyền khiến cho bạn ấy buồn và giận”. Không những thế, Châu Đăng Khoa nhấn mạnh rằng 2 bài thơ của tác giả Linh Linh đã truyền cảm hứng cho anh sáng tác nhạc.

Người lạ ơi và Tình nhân ơi là 2 bản hit được giới trẻ yêu thích. Cả hai đều được “chắp bút” bởi tác giả Châu Đăng Khoa.