Asia's Got Talent 2019

Gia Như - Anh Đức tại Asia's Got Talent 2019: 'Nhảy múa với chúng em như là hơi thở'

Ái Kỳ - Ngân ĐặngĐăng lúc

Gây ấn tượng với hai tiết mục độc đáo tại Asia's Got Talent 201, Anh Đức và Gia Như đã có những chia sẻ về đam mê nhảy múa cũng như những khó khăn trong việc cùng nhau thực hiện giấc mơ chung.

- Chào Anh Đức và Gia Như, hiện các em đang là một trong những gương mặt ấn tượng tại Asia's Got Talent 2019. Cả hai có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa mình đến với cuộc thi không?

Chúng em đã tham dự nhiều giải đấu trong nước cũng như quốc tế và giành được những thành tích như Vô địch giải WDSF World Open Latin & Standard ở Thái Lan, Singapore,… lứa tuổi thiếu nhi ở thể loại DanceSport, Cặp dancer nhí xuất sắc nhất tại lễ trao giải Vietnam International Junior Dance Festival,… Bên cạnh đó, cả hai hiện cũng đang theo học nhiều thể loại nhảy như Ballet, Đương đại, Hiphop, Acrobatic. Lần này, chúng em muốn thử sức bản thân ở 1 sân chơi lớn tầm cỡ Châu Lục để thể hiện mình nhiều hơn ở các kỹ năng cũng như được thi tài với những tài năng khác nhau đến từ nhiều quốc gia. Vì vậy, năm 2018 khi có Casting cho Asia's Got Talent 2019, được sự động viên của thầy cô giáo và gia đình nên Anh Đức và Gia Như quyết định tham dự.

- Hai em đã gặp phải những khó khăn gì trong việc cân bằng giữa việc học và tham dự cuộc thi?

Khi tham dự cuộc thi, chúng em phải luyện tập nhiều hơn. Cả hai thường tranh thủ tập vào giờ nghỉ trưa và vào buổi tối. Lúc đi quay hình ở nước ngoài, chúng em đã phải nghỉ học 1 tuần cho mỗi đợt quay. Các thầy cô giáo ở trường cũng quan tâm hơn để cùng bố mẹ giúp cả hai vừa tham gia được chương trình và vừa hoàn thành được bài vở để không bị hổng kiến thức. Khi đi sang nước ngoài thì cô giáo đánh dấu các bài mới sẽ học và bố sẽ tranh thủ giảng bài cho em lúc nghỉ ngơi hay vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thi xong về thì được cô giáo bù bài thêm sau mỗi buổi học hằng ngày. Cùng với sự nỗ lực của bản thân, chúng em vẫn cân bằng được giữa việc học và tham dự cuộc thi.

- Ai là người đi cùng các em đến cuộc thi?

Bố và thầy cô đã đi cùng chúng em đến cuộc thi. Nhân đây, chúng em cũng muốn gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến bố mẹ và thầy cô. Cảm ơn bố đã luôn lo lắng, mất ăn mất ngủ, bỏ cả công việc để chăm sóc, lo lắng cho con trong những ngày chúng con thi đấu. Cảm ơn mẹ dù không đi cùng chúng con nhưng vẫn luôn ở nhà theo sát và động viên chúng con cố gắng từng ngày. Đặc biệt, chúng con xin gửi lời cảm ơn đến cô Chu Quỳnh Trang và thầy Đức Ochir là những người đã tạo nên Once Upon A Time ngày hôm nay. Những gì chúng con làm được, tất cả là nhờ thầy cô đã nỗ lực cố gắng dạy dỗ. Con yêu thầy cô rất nhiều!

- Hai em có thể chia sẻ nhiều hơn về quá trình chuẩn bị cũng như tập luyện cho các tiết mục tại cuộc thi không?

Khi quyết định tham dự cuộc thi này, Các thầy cô đã lên ý tưởng sao cho bài diễn phải thật hay và cuốn hút người xem, bố mẹ phải thu xếp thời gian để đưa đón chúng em để tập tăng cường thêm vào các giờ nghỉ trưa hay vào buổi tối. Bài thi là tổng hợp nhiều kỹ năng nên chúng em phải di chuyển rất nhiều và rất xa giữa các địa điểm tập. Chúng em phải ăn ở trên xe, tranh thủ ngủ ở trên xe để đảm bảo thời gian cũng như sức khỏe để tập luyện. Có những lúc tập đu dây nhiều, cổ tay và cổ chân bị trầy da, chảy máu. Trong quá trình luyện tập cũng có lúc không may bị ngã, chấn thương phải vào bệnh viện để kiểm tra…Nhưng bằng lòng đam mê, chúng em luôn cố gắng để vượt qua và có những phút giây thực sự thăng hoa trên sân khấu.

- Cả hai chia sẻ sẽ cùng nhau nhảy đến già, vậy từ đâu các em có được tình yêu với bộ môn này mãnh liệt như vậy?

Ngay từ bé, được bố mẹ cho đi theo khi đưa các chị lớn học nhảy, cae hai ở ngoài quan sát và thấy thực sự thích thú. Trong lòng vẫn luôn ấp ủ mình sẽ nhảy được như vậy. Rồi cứ thế, niềm đam mê ấy lớn dần, và khi đủ tuổi để có thể học được, chúng em đã xin bố mẹ được học. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, cả hai lại đươc bố mẹ đưa đến câu lạc bộ để học đến hơn 10h30 tối mới trở về nhà. Sau đó hoàn thành các bài tập về nhà rồi mới đi ngủ. Thường một ngày của cả hai kết thúc vào khoảng hơn 12 giờ đêm. Lịch trình như vậy đã diễn ra hơn 3 năm nay và chưa bao giờ chúng em muốn từ bỏ nó. Và các thành tích mà mình đã đạt được như là một nguồn động viên vô cùng lớn lao cho bố mẹ, thầy cô và cho chính bản thân để ngọn lửa đam mê này không bao giờ tắt. Chính vì thế Anh Đức và Gia Như tự tin để nói rằng: “Chúng em sẽ nhảy đến già“.

- Ưu điểm nào của đối phương khiến hai em quyết định sẽ cùng nhau gắn bó đến già như những người bạn diễn?

Mỗi người đều có những tính cách riêng, Nhưng sau nhiều năm gắn bó với nhau chúng em thấy bạn nhảy của mình là một partner tuyệt vời. Đó là sự cố gắng không biết mệt mỏi để theo đuổi đam mê tới cùng, biết chia sẻ và quan tâm đến nhau và đều chung một quyết tâm để đạt được thành tích cao nhất cho mọi giải đấu.

- Có bao giờ cả hai xảy ra mâu thuẫn trong lúc tập luyện không và đã giải quyết như thế nào?

Đương nhiên là không thể tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm trong quá trình luyện tập. Bài nhảy thường là sự phối hợp đồng điệu của cả bạn nam và bạn nữ nhưng trong lúc tập có thể do chưa hiểu nhau hết nên việc thực hiện các động tác có thể xảy ra sai sót hoặc chưa ăn nhập dễ sinh ra cáu giận. Cũng có đôi lúc vì bản tính hơi “đanh đá” một chút của Gia Như làm Anh Đức “bực mình” tí xíu… Mỗi lần xảy ra bất đồng quan điểm như vậy, nếu nhẹ thì 2 anh em có thể tự làm hòa, có một vài lần căng thẳng hơn, thầy cô và bố mẹ sẽ can thiệp để tìm hiểu nguyên nhân cũng như khuyên bảo để mỗi người thấy mình chưa đúng ở đâu và khắc phục. Và sau tất cả, chúng em đều chỉ muốn hướng tới 1 mục tiêu cuối cùng là làm sao để bài diễn của mình được tốt nhất mà thôi

- Điều không hài lòng nhất ở đối phương là gì?

Điều không hài lòng nhất ở đối phương theo Anh Đức, Gia Như hơi đanh đá một tí, còn với Gia Như thì Anh Đức thỉnh thoảng hay chọc ghẹo khiến Như bực mình và thành ra hai đứa lại cãi nhau (cười).

- Ai là người đã truyền sự đam mê cho cả hai?

Cô Chu Quỳnh Trang là người đã dạy cho chúng em từ những bước nhảy đầu tiên. Chính cô cũng là người đã truyền lửa đam mê cho cả hai từ khi cả hai còn bé xíu. Thật sự may mắn và tự hào cho Anh Đức và Gia Như khi được là học trò của cô!

- Các em có một hình mẫu lý tưởng trong nghề muốn hướng đến không? Một thần tượng chẳng hạn?

Thầy, cô giáo của Anh Đức và Gia Như là những hình mẫu lý tưởng mà chúng em cố gắng để đạt đến. Cả hai ước mơ sẽ trở thành dancer chuyên nghiệp và mong muốn trở thành các thầy cô giáo dạy nhảy trong tương lai góp phần truyền đam mê nhảy múa tới nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ có điều kiện khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

- Cuộc sống của cả hai có gặp nhiều xáo trộn hay thay đổi sau khi được chú ý tại cuộc thi không?

Sau mỗi cuộc thi, chúng em được quan tâm nhiều hơn từ công chúng. Với cả hai đó vừa là niềm vinh dự những cũng là áp lực thúc đẩy bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa, để đạt thêm nhiều thành tích, không phụ lòng thương yêu của bố mẹ, thầy cô và sự ủng hộ của mọi người xung quanh. Cuộc sống của chúng em cũng không xáo trộn nhiều vì trước mắt cả hai xác định việc học tập và rèn luyện vẫn là quan trọng  nhất.

-  Nổi tiếng đồng nghĩa với việc phải nhận nhiều áp lực, đánh đổi cuộc sống cá nhân, hai em có sợ một ngày nào đó mình không chịu nổi và phải từ bỏ đam mê không?

Chúng em dám khẳng định rằng, không gì có thể khiến hai đứa từ bỏ đam mê nhảy múa. Vì nhảy múa không chỉ là đam mê, mà hiện tại nó còn là niềm vui, là động lực và là một điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại, như thức ăn và không khí vậy. Tuy nhiên, Anh Đức cùng Gia Như sẽ luôn cố gắng để cân bằng giữa sự nổi tiếng và cuộc sống hằng ngày, để làm sao vẫn cống hiến được tài năng cho công chúng và vẫn có những giờ phút cho riêng mình.

- Cảm nhận của hai em về 3 vị giám khảo năm nay, ai là người khiến cả hai cảm thấy gần gũi nhất?

Với chúng em, 3 vị giám khảo đều rất đáng yêu. Bác David tuy khá khó tính nhưng lại đưa ra những lời nhận xét và góp ý rất thẳng thắn để giúp cho các thí sinh tốt hơn cho những vòng sau. Chú Jay Park thì vui tính và hài hước. Cô Anggun là người gần gũi và thân thiện nhất, cô ấy có nụ cười rất tự nhiên và xinh nữa. Chúng em yêu cả 3 vị giám khảo này, và họ cũng đã có những nhận xét rât tích cực cho tiết mục của cả hai.

- Phải đối diện với những anh chị lớn rất tài năng, hai em đã làm gì để động viên tinh thần lẫn nhau?

Cuộc thi Asia's Got Talent 2019 hội tụ rất nhiều tài năng đến từ nhiều quốc gia, thuộc nhiều thể loại và lứa tuổi. Thực sự ban đầu chúng em cũng thấy rất áp lực vì tuổi mình còn bé, việc tập cũng chưa được tập trung 100% thời gian vì vẫn phải đi học…Nhưng được bố mẹ và các thầy cô giáo động viên về mặt tinh thần, cả hai đã rất tự tin để thể hiện tốt nhất trong khả năng của mình. Khi vào thi, chúng em chỉ xem như đó là 1 phần trình diễn chứ không xem nó là 1 cuộc ganh đua để tạo tâm lý thật thoải mái cho nhau. Hơn nữa, ra biển lớn để học hỏi và mở mang tầm mắt từ những người tài năng, chúng em còn khá phấn khích và thích thú nữa.

- Hai em có xem phần thi của anh Quang Đăng và nhóm Hanoi Xgirls không? Các em nghĩ sao về 2 phần trình diễn này?

Tất nhiên là chúng em xem hết các phần dự thi của tất cả các đội trong đó có cả các tiết mục đến từ Việt Nam như nhóm Lifedance của chú Quang Đăng và nhóm Hà Nội Xgirls. Hai tiết mục này của các cô chú rất xuất sắc và đáng để học hỏi. Các cô chú ấy là những dancer chuyên nghiệp đã tham gia nhiều cuộc thi và các sự kiện lớn. Em cũng mong ngày càng có nhiều hơn các đội thi ở Việt Nam tham gia vào các cuộc thi ở tầm thế giới để chứng mình với bạn bè quốc tế biết là Việt Nam cũng có  rất nhiều tài năng xuất sắc

- Các em sẽ mang đến điều gì trong đêm chung kết của cuộc thi?

Nếu được vào thi ở đêm chung kết, chúng em dự định sẽ đem đến một tiết mục bùng nổ sân khấu Asia’s Got Talent, một tiết mục dành nhiều sự đầu tư và tâm huyết nhất từ trước đến giờ trong sự nghiệp nhảy múa của hai đứa. Mong mọi người sẽ thích và ủng hộ!!

- Cám ơn Anh Đức và Gia Như, chúc hai em sẽ gặt hái thành công tại cuộc thi và trong sự nghiệp sau này.

BÀI VIẾT

Ái Kỳ - Ngân Đặng