Giải Trí

Erik và câu chuyện đầy tính nhân văn sau bức ảnh đi thu âm giữa mùa dịch

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - Đằng sau những bức ảnh Erik đi thu âm mùa dịch là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa.

Cách đây ít ngày, mạng xã hội xôn xao thông tin một nam ca sĩ thu âm trong giai đoạn giãn cách xã hội. Cụ thể, trên một chuyên trang bàn luận chuyện showbiz đăng tải hình ảnh một nam ca sĩ đã cùng ê-kíp của mình đến một phòng thu ở TP HCM. Người đăng bài cũng cho biết sau đó, phía cơ quan có thẩm quyền đã đến để giải quyết vụ việc.

Xem thêm: Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: 'Âm nhạc của The Heroes thắp sáng khoảng trời u tối những ngày dịch bệnh'

Với tinh thần cầu thị, ca sĩ Erik đã nhanh chóng lên tiếng thừa nhận mình chính nhân vật trong bức ảnh đang được nhiều cư dân mạng lan truyền. Đồng thời, anh cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả về những thông tin tiêu cực liên quan đến mình.

Tuy nhiên việc Erik đi thu âm giữa lúc Sài Gòn đang giãn cách là có nguyên do của nó. Theo như Erik chia sẻ thì anh có nhận được lịch trình đi thu âm và ghi hình ca khúc chống dịch có tên Hoan hô chiến sĩ tuyến đầu cho chương trình được chiếu trên kênh VTV3 tại studio ở TP HCM. Đây là dự án cộng đồng có sự tham gia của các nghệ sĩ nhằm cổ vũ các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Erik và câu chuyện đầy tính nhân văn sau bức ảnh đi thu âm giữa mùa dịch Ảnh 1
Erik và câu chuyện đầy tính nhân văn sau bức ảnh đi thu âm giữa mùa dịch Ảnh 2
Hình ảnh Erik trong ca khúc Hoan hô chiến sĩ tuyến đầu.

Có thể nói hành động của Erik đáng nhận được sự thông cảm hơn là chê trách, bởi việc ra ngoài giữa lúc dịch bệnh đang căng thẳng, ai cũng sẽ mang tâm lý sợ bị nhiễm bệnh. 

Tuy nhiên vì đây là một dự án mang tính cộng đồng, nhất lại là một sản phẩm để ủng hộ tinh thần cho các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch nên Erik sau khi đã kiểm tra sức khỏe an toàn đã cố gắng hết mình thực hiện sản phẩm âm nhạc này như một món quà tinh thần to lớn gửi đến đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm túc trực trong "cuộc chiến" chống lại Covid-19 đầy khó khăn. Và hành động này thật sự là vô cùng ý nghĩa!

Erik và câu chuyện đầy tính nhân văn sau bức ảnh đi thu âm giữa mùa dịch Ảnh 3

Công bằng mà nói, Erik là nam ca sĩ Gen Z tiên phong cho những ca khúc chống dịch đáng nhận được những lời khen ngợi. Khi nhắc đến những bài hát tuyên truyền phòng chống đẩy lùi đại dịch, không thể không nhắc đến "siêu phẩm" Ghen Cô Vy được chắp bút bởi nhạc sĩ Khắc Hưng từng gây bão suốt năm 2020 cũng do chính Erik thể hiện.

Dù ra mắt chỉ với phiên bản hoạt hình, tuy nhiên Ghen Cô Vy của Erik cũng tạo nên một "cơn địa chấn", không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra quốc tế với ca từ và giai điệu gây nghiện mà đi đâu người ta cũng nghe thấy: "Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều, Đừng cho tay lên mắt mũi miệng, Và hạn chế đi ra nơi đông người, Đẩy lùi virus Corona, Corona".

Không những thế những động tác vũ đạo rửa tay của Ghen Cô Vy cũng từng viral trên khắp các trang mạng xã hội, trở thành bài hát được UNICEF của Liên Hợp Quốc, Billboard hay nhưng ngôi sao nổi tiếng từ Trung Quốc, Malaysia,... dành nhiều lời khen và cover lại. 

Erik và câu chuyện đầy tính nhân văn sau bức ảnh đi thu âm giữa mùa dịch Ảnh 4
Erik chính là chàng ca sĩ tiên phong cho những ca khúc chống dịch đầy ý nghĩa, nhân văn.

Có thể nói, với những sản phẩm âm nhạc của Erik dành cho mùa dịch, anh chàng đã góp phần không nhỏ đưa hình ảnh chống dịch tích cực của Việt Nam ra ngoài thế giới, lan truyền những giá trị tinh thần tốt đẹp đến bạn bè quốc tế trong thời điểm vô cùng khó khăn này.

Xem thêm: Erik tại The Heroes: Khẳng định bản lĩnh và vị thế độc tôn của thế hệ Gen Z

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN