Thời gian vừa qua, sự việc Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Phần đông khán giả cho rằng người đẹp sinh năm 1995 không xứng đáng trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu.

Trần Nguyễn Bảo Nhân - đạo diễn Mối tình đầu của tôi đồng thời là một bác sĩ cũng vừa lên tiếng về những “ồn ào” xoay quanh cô Hoa hậu này.

Đạo diễn sinh năm 1983 cho biết với góc độ một bác sĩ, nếu có đồng nghiệp nào đồng tình việc đi cắt lớp vi tính và X-quang để xem người đó có phẫu thuật thẩm mỹ hay không là một chỉ định y khoa hợp lý mà bỏ qua lâm sàn thì anh xin chấp nhận đốt bằng ĐH Y dược đang sở hữu.

“Vì từ năm 1 ĐH, chúng tôi đã được dạy rằng các phương pháp cận lâm sàng dù có hiện đại đến mấy cũng chỉ là phụ, không đủ để đưa ra chẩn đoán cuối cùng! Chỉ để tham khảo song song với phương pháp lâm sàng” - Trần Nguyễn Bảo Nhân nói.

Dòng trạng thái của Trần Nguyễn Bảo Nhân. Dòng trạng thái của Trần Nguyễn Bảo Nhân.

Anh khẳng định với góc độ một bác sĩ được đào tạo chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cộng với việc thị lực 10/10 hai mắt, tinh thần và thể chất bình thường thì “cô bé có phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình răng, hệ xương hàm. Thay đổi cấu trúc hình dáng mũi (bằng thủ thuật hay phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp) và dĩ nhiên bất cứ một người bình thường cũng nhận ra chứ không cần có chuyên môn”.

Trần Nguyễn Bảo Nhân cho rằng việc Ngân Anh có giữ được vương miện hay không không quan trọng. Nhưng danh dự và môi trường sống sẽ bị vấy bẩn bởi sự lừa dối trong sự việc không hay lần này.

“Giá trị đạo đức và giá trị con người là thước đo của sự văn minh. Tôi muốn sự thật phải được trả lại đúng chỗ. Và những con người vì lý do gì mà cố tình điều khiển sự thật, họ nhất định phải trả giá” - đạo diễn Gái già lắm chiêu chia sẻ.

Đạo diễn Mối tình đầu của tôi khẳng định Lê Âu Ngân Anh sửa mũi, chỉnh hình răng và hệ xương hàm

Sau đêm chung kết diễn ra ngày 28/10, nói về tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ, Lê Âu Ngân Anh chia sẻ trong thời gian tham gia các hoạt động bên lề ở Mũi Né, Bình Thuận, do dị ứng thời tiết nên môi bắt đầu có dấu hiệu nhức, sưng tấy, đến chung kết thì tình trạng dị ứng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, đương kim Hoa hậu đại dương cho hay trong thời gian dự thi, một vài thí sinh thấy vết sẹo ở mũi cô đã “tố” lên BTC. Ngay sau đó, Ngân Anh được đưa đi chụp X-quang để chứng minh không có dị vật ở mũi.

Cô cho biết thêm khi đến với cuộc thi, bản thân là người có hiểu biết, tuân thủ luật pháp nên sẵn sàng cởi mở, trung thực với BTC về việc từng tháo sụn thẩm mỹ ở mũi để đủ điều kiện dự thi.