2 đồng nghiệp cùng bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt NamH'Hen NiêLệ Hằng là giám khảo tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy mang đến Miss Universe 2019. Những tưởng quá trình chọn lọc các bản vẽ sẽ diễn ra thuận lợi vì 3 người đẹp vốn thân thiết nhưng hóa ra ai cũng có chính kiến riêng khi cân nhắc, tìm kiếm bản vẽ National Costume ấn tượng nhất.

Trong đoạn video giới thiệu buổi chấm điểm chọn Top 18 thiết kế trang phục dân tộc mới đây, Hoàng Thùy “buồn xo” vì không tìm được tiếng nói chung với H'Hen Niê và Lệ Hằng.

Ban giám khảo tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy: NTK Linh San, NTK Thuận Việt, H'Hen Niê, Lệ Hằng. Ban giám khảo tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy: NTK Linh San, NTK Thuận Việt, H'Hen Niê, Lệ Hằng.

Nhà thiết kế Thuận Việt dành lời khen ngợi bài thi “Cà phê phin sữa đá” mang ý nghĩa nét đẹp văn hóa nhưng bản vẽ lại chưa phù hợp với tiêu chí thể hiện phong cách hiện đại mà Hoàng Thùy đề ra.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - H'Hen Niê bất ngờ lên tiếng: “Em nghĩ hiện đại nằm trong con người mình, đâu nhất thiết phải 'show' ra ngoài đâu“. Phải chăng, người đẹp Ê Đê có ý khuyên Hoàng Thùy tiết chế mong muốn tìm National Costume hiện đại vẻ ngoài và chú ý hơn các yếu tố đặc biệt khác?

H'Hen Niê thẳng thắn bày tỏ ý kiến không cần thể hiện quá nhiều yếu tố hiện đại bên ngoài trang phục dân tộc. H'Hen Niê thẳng thắn bày tỏ ý kiến không cần thể hiện quá nhiều yếu tố hiện đại bên ngoài trang phục dân tộc.

Sau khi nhà thiết kế Linh San và Lệ Hằng bất đồng quan điểm về một bản vẽ có thể khiến người mặc quyến rũ nhưng thiếu tính thẩm mỹ trong thiết kế, cô nàng Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 tiếp tục “trật nhịp” với Hoàng Thùy. Lệ Hằng cho rằng bài thi “Chợ nổi” có thể giúp người mặc trở nên năng động, vui tươi nhưng nhân vật chính lại khẳng định: “Thùy không thấy được cá tính của mình trong đó“.

Khá nghiêm túc khi lựa chọn National Costume với vai trò giám khảo, H'Hen Niê bất ngờ hỏi cô bạn thân Lệ Hằng: “Chị hỏi Thùy đi xem Thùy có vui không?“.

Lệ Hằng hào hứng nhưng Hoàng Thùy buồn xo trong buổi chấm thi chọn Top 18 National Costume mang đến Miss Universe 2019? Lệ Hằng hào hứng nhưng Hoàng Thùy buồn xo trong buổi chấm thi chọn Top 18 National Costume mang đến Miss Universe 2019?

Hoàng Thùy khá buồn bã khi nói khéo “Em thấy bộ này hợp với tính cách của Hằng“. Chân dài gốc Đà Nẵng phải lên tiếng phân trần: “Hằng không muốn mà thấy nó thú vị chứ. Tìm cho Thùy thôi chứ Hằng có diễn đâu“.

Mâu thuẫn với HHen Niê  Lệ Hằng, Hoàng Thùy buồn xo vì chẳng chọn được National Costume ưng ý? ảnh 3

Liệu những thiết kế độc đáo nào đã khiến bộ ba Hoàng Thùy - H'Hen Niê - Lệ Hằng bất đồng quan điểm và bài thi nào được ban giám khảo đánh giá cao nhất?

Top 18 bài thi được chọn có thời gian chuẩn bị trước khi thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Ở vòng tuyển chọn cuối cùng, 15 bản vẽ bị loại, chỉ có 3 tác giả có bài thi thuyết phục nhất nhận được cơ hội thực hiện National Costume cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019.