KING OF RAP 2020

Fan King Of Rap 'sởn da gà' khi Chị Cả hóa thân thành nữ công nhân quét rác, làm mới hit Diva Hồng Nhung với lối chơi vần 'siêu dị'

Phước Xuyên Đăng lúc

Mang đến bản rap tôn vinh công nhân vệ sinh đường phố trong giai điệu vui tươi của "Lắng nghe mùa xuân về", Chị Cả tạo ấn tượng tuyệt đối với bộ 3 giám khảo Lil'Shady - BigDaddy và Hồ Hoài Anh.

Sau vòng đấu nhóm King Of Rap 2020, nhận được điểm số cao vừa là lợi thế cũng vừa là áp lực đối với Chị Cả vì với chặng đua thứ 2  - vòng Samples. mọi đối thủ đều thật sự "không phải dạng vừa đâu". Thêm vào đó, không thể không kể đến yếu tố bất ngờ vẫn có thể xảy đến. Nắm rõ độ khắc nghiệt của trận chiến 1:1, Chị Cả chia sẻ quyết tâm dốc hết sức mình luyện tập để có thể mang về chiến thắng vinh quang nhất cho bản thân.

Để hoàn thiện phần lyric, Chị Cả đã bổ sung thêm vốn từ bằng cách chủ động tìm tài liệu đến từ sách và phim ảnh. Được đánh giá cao về khả năng chơi vần, Chị Cả cũng thừa nhận: "Hầu như các từ ngữ đã có trong đầu mình bởi vì mình thích những ngôn từ có trong văn học"

Thế nên, tại sân khấu vòng Samples, Chị Cả tiếp tục đưa đến cho khán giả và dàn giám khảo sự bất ngờ về khả năng chơi chữ độc đáo. Dựa trên nền beat Lắng nghe mùa xuân về của Diva Hồng Nhung, Chị Cả sáng tạo nên nội dung lyric chất chứa nhiều câu từ cảm xúc lấy cảm hứng từ hình ảnh những công nhân vệ sinh làm việc xuyên đêm trong khoảnh khắc giao thừa. 

Mang đến yếu tố bất ngờ qua từng vòng thi, Chị Cả liên tục được khán giả và các huấn luyện viên mong chờ vào những màn trình diễn tiếp theo tại King Of Rap. Cứ như thế mà Chị Cả tạo sức hút riêng biệt mà khó có thí sinh nào đuổi kịp. Như nhận xét của Hồ Hoài Anh: "Các bạn khác có thể dùng kỹ năng, skill để chinh phục còn em lại là một người kể chuyện".

Nếu BigDaddy không ngớt lời khen ngợi Chị Cả về khả năng lên concept thực hiện ý tưởng rất hay, đánh lừa người nghe, đưa góc nhìn này nhưng nói đến khía cạnh khác: "Mặc dù sâu lắng nhưng đâu đó vẫn pha 1 chút hài hước" thì Lil'Shady tỏ vẻ thán phục: "Anh luôn bất ngờ với Chị Cả trong mỗi lần em xuất hiện. Mỗi câu rap của em anh phải nhẩm trong đầu, những câu vần xếp rất chằng chịt nhưng cũng rất thông minh".

Với tiết mục trình diễn tri ân và tôn vinh những người anh hùng thầm lặng là các công nhân vệ sinh đường phố, Chi Cả nhận được 9 điểm cho tiết mục dự thi từ bộ 3 giám khảo Lil'Shady - BigDaddy và Hồ Hoài Anh. Chiến thắng CJAY, Chị Cả tăng số tiền cược lên 57 like chính thức góp mặt tại vòng đấu tranh tài cùng Top 20. 

Đừng quên tiếp tục đón xem tập 7 King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 19/9/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

BÀI VIẾT

Phước Xuyên

PHOTO

Gia Giang - Đại Thạch