Chiều 15/11, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh và BTC có buổi gặp gỡ truyền thông để trả lời các vấn đề lùm xùm liên quan đến cuộc thi. Trong đó, trước câu hỏi tân Hoa hậu đánh giá như thế nào về sai phạm chỉnh răng của Nguyễn Thị Thành tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2017 khiến người đẹp này bị tước ngôi vị Á khôi 1, cô thẳng thắn cho biết: “Việc thí sinh Nguyễn Thị Thành sửa răng và cô ấy không thể tháo răng ra để thi thì sao tôi phải so sánh mình với Thành. Tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi”.

Sau những phát ngôn đụng chạm đến đàn chị, mới đây, Lê Âu Ngân Anh chia sẻ bức “tâm thư” khá dài để giải thích về phát ngôn của mình trong buổi họp báo. Người đẹp cho biết khi bị tấn công dồn dập bởi những câu hỏi khó, tâm lý không vững vàng nên đã để xảy ra hiểu lầm vì chưa thể hiện câu trả lời tròn vành rõ chữ.

Lê Âu Ngân Anh khẳng định không có ý thách thức và xúc phạm đàn chị như một số trang báo giật tít câu view đưa tin. Cô chỉ có một ý duy nhất là không nên so sánh trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ của mình với Á hậu Nguyễn Thị Thành vì cả hai hoàn toàn khác nhau. Ngân Anh có thể tháo mũi ra vì đó là lớp đệm nhân tạo, còn Nguyễn Thị Thành bị chấn thương răng nên khi bỏ lớp sứ không thể khôi phục lại như hiện trạng ban đầu.

Lê Âu Ngân Anh đã có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến Nguyễn Thị Thành. Ảnh: Zing.vn Lê Âu Ngân Anh đã có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến Nguyễn Thị Thành. Ảnh: Zing.vn

Bên cạnh đó, Ngân Anh cũng gửi lời xin lỗi vì đã vô tình khiến Nguyễn Thị Thành bị tổn thương. Ngoài ra, cô còn gửi lời cám ơn đến đàn chị vì từng lên tiếng bênh vực cô trong những ngày đầu bị bủa vây bởi bão dư luận.

Cả dư luận hiểu sai về em, em cũng sẽ không buồn nhiều bằng việc đánh mất đi tình cảm đáng trân quý mà chị em mình đã có. Nếu được hỏi lại câu này, nếu em bình tĩnh hơn thì em muốn nói rằng chị Thành là cô gái bản lĩnh nhất em từng gặp và em muốn gừi lời cảm ơn đến chị. 

Hơn ai hết, chị là người đồng cảm và thấu hiểu được cảm giác của em nhất. Chỉ tiếc là em chưa có dịp cảm ơn chị thì hôm nay đã phải gửi lời xin lỗi đến chị vì sự việc không hay này rồi” - cô trải lòng.

Lê Âu Ngân Anh gửi lời xin lỗi chân thành đến Á hậu Nguyễn Thị Thành vì phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình. Lê Âu Ngân Anh gửi lời xin lỗi chân thành đến Á hậu Nguyễn Thị Thành vì phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

Nguyên văn những bộc bạch của tân Hoa hậu Đại dương - Lê Âu Ngân Anh gửi đến khán giả, kèm lời xin lỗi Á hậu Nguyễn Thị Thành: 

Hơn 2 tuần qua khi đội chiếc vương miện trên đầu có lẽ cảm giác hạnh phúc duy nhất tôi cảm nhận đựơc chỉ vỏn vẹn mấy phút trên sân khấu, còn lại mọi cảm giác từ hụt hẫng, thất vọng thậm chí là cay đắng với những lời lẽ mà người đời dành cho tôi, tôi đều đã nếm trải. Showbiz quá mới mẻ với tôi hay nó không phải dành cho một cô gái rụt rè như tôi khi vẫn mang bản chất thật của mình, để bị lợi dụng cho những câu chuyện thêu dệt không có hồi kết như vậy.

Thế nhưng, tôi chưa bao giờ bày tỏ sự yếu đuối để lấy được lòng thương, có những người bạn bảo tôi sao mạnh mẽ lạ thường thế, tôi chỉ lạc quan nghĩ rằng đây là bước ngoặc và cũng là bài học lớn cho tôi - một cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học bước ra đời, một cô gái trẻ vừa chạm tay đến ước mơ của mình phải gai góc và bản lĩnh hơn nữa.

Nhưng đến lúc này khi mọi việc đã lên đến đỉnh điểm, Ngân Anh có đôi điều chân thành gửi đến các anh/chị phóng viên nhà báo với hy vọng được làm rõ về câu nói có nhắc đến chị Nguyễn Thị Thành trong buổi gặp mặt chiều nay. Khi bị tấn công dồn dập bởi những câu hỏi khá khó, mặc dù Ngân Anh có thể uỷ quyền phát ngôn cho Luật sư là đại diện pháp luật của BTC, nhưng với sự cầu thị và tôn trọng anh/chị, Ngân Anh đã trực tiếp giải đáp cho mọi người, tuy nhiên Ngân Anh chưa có kinh nghiệm đối mặt với báo chí và với tâm lý không vững vàng nên mới để xảy ra sự hiểu lầm khi chưa thể hiện câu trả lời của mình tròn vành rõ chữ.

Ngân Anh khẳng định Ngân Anh chỉ có một ý duy nhất là không nên so sánh Ngân Anh với chị Thành vì đây là hai trường hợp hai hoàn cảnh khác nhau, Ngân Anh có thể tháo mũi ra vì đó là lớp đệm nhân tạo còn chị Thành bị chấn thương răng nên khi bỏ lớp sứ không thể khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Ngân Anh không phủ nhận mình đã không đủ bình tĩnh để diễn giải câu trả lời của mình được rành mạch hơn nhưng Ngân Anh hoàn toàn có thể khẳng định Ngân Anh không có ý thách thức và xúc phạm chị Thành như một số trang báo giật tít câu view đưa tin.

Nhân đây, em cũng muốn gửi lời xin lỗi đến chị Thành vì vô ý mà khiến chị bị tổn thương, cả dư luận hiểu sai về em, em cũng sẽ không buồn nhiều bằng việc đánh mất đi tình cảm đáng trân quý mà chị em mình đã có đâu chị ơi.

Nếu được hỏi lại câu này, nếu em bình tĩnh hơn thì em muốn nói rằng chị Thành là cô gái bản lĩnh nhất em từng gặp và em muốn gửi lời cảm ơn đến chị vì trong những ngày đầu tiên em bị bủa vây bởi bão dư luận chị đã lên tiếng bênh vực cho em vì hơn ai hết chị là người đồng cảm và thấu hiểu được cảm giác của em nhất. Chỉ tiếc là em chưa có dịp cảm ơn chị thì hôm nay đã phải gửi lời xin lỗi đến chị vì sự việc không hay này rồi.

Mọi việc đến đây là dừng được rồi, đừng vì lợi ích của mình mà chôn vùi cả nhân phẩm người khác.

Sau những chia sẻ của đàn em trong buổi họp báo, Á hậu Nguyễn Thị Thành cho biết cô cảm thấy rất thất vọng khi một người em cô yêu quý “phát ngôn thiếu suy nghĩ”.

Trước khi nói về cảm xúc của chị, thì chị xin được giải thích thêm cho em hiểu. Mũi của em là giả, em có thể tháo ra rồi lắp vô được. Còn chị là răng sứ, một khi đã làm thì không thể tháo ra được vì răng thật đã bị bào nhỏ chứ không phải răng sứ được dán lên trên răng thật em ạ. Chị nghĩ em cũng từng can thiệp thẩm mỹ răng thì em cũng phải hiểu được chứ nhỉ” - Nguyễn Thị Thành giải thích, đồng thời ám chỉ việc Ngân Anh cũng từng chỉnh sửa răng.

Cô viết tiếp: “Còn về cảm xúc của chị, chị cảm thấy rất nực cười về câu nói của em và quá thất vọng về những gì tốt đẹp chị dành cho em. Em phát ngôn quá thiếu suy nghĩ. Chị từng nghĩ mặc dù em không có vẻ ngoài quá ấn tượng nhưng ban giám khảo đã chọn em thì chắc chắn em sẽ có nội tâm hơn người. Nhưng trời ơi, chị đã lầm. Em vẫn chỉ là một đứa con nít”.

Nguyễn Thị Thành cho rằng Ngân Anh “chỉ là một đứa con nít”. Nguyễn Thị Thành cho rằng Ngân Anh “chỉ là một đứa con nít”.

Nguyễn Thị Thành nhắn nhủ đến đàn em: “Em đã gián tiếp xúc phạm chị. Chị không động đến em thì em đừng nên lôi chị vào câu chuyện của em. Với cương vị là hoa hậu thì em nên kiểm soát cảm xúc của mình, suy nghĩ cho kỹ trước khi nói để không làm ảnh hưởng đến người khác và không bị dư luận ném đá nữa em nhé. Hãy biết vị trí của mình ở đâu”.