Siêu mẫu Phương Mai là một trong những ‘mẹ bỉm sữa’ hot nhất của showbiz Việt hiện nay. Từ khi sinh con trai đầu lòng vào cuối tháng 11 thì Phương Mai liên tục khiến nhiều người đi từ bất ngờ lần này đến lần khác, đầu tiên kể đến chính là việc lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng và sau đó là trở lại làm việc chỉ sau 10 ngày sinh con.

Phương Mai khoe vóc dáng thon gọn sau hơn 1 tuần sinh con Phương Mai khoe vóc dáng thon gọn sau hơn 1 tuần sinh con

Mới đây siêu mẫu Phương Mai còn thu hút sự chú ý của mọi người khi chia sẻ về cuộc sống ‘bỉm sữa’ sau 6 tuần sinh con.

Cô viết: “6 tuần và tiếp tục đếm. Một “dự án dài hơi “ ngày một thú vị hơn mang tên Khủng Long ăn sữa. Ai cũng nói: khi làm mẹ, bạn sẽ khác đi. Thú thực là em thấy mình … vẫn thế. Nhất là cái tính bướng bỉnh/nguyên tắc thì thậm chí ngày một nặng hơn.”

Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ về cuộc sống ‘bỉm sữa’ sau 6 tuần sinh con Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ về cuộc sống ‘bỉm sữa’ sau 6 tuần sinh con

“Trước kia và bây giờ vẫn vậy : em hãi nhất là trẻ con bầy hầy – ở đâu có con nít ồn ào cư xử không đúng mực lại thêm được người lớn hùa vào bênh vực mù quáng là em chào các bác, em té trước. Thế nên em hạ quyết tâm rèn cho tên Khủng Long này không ngoan thì khỏi ra đường.

Đầu tiên là nếp ăn ngủ. Nói “ rèn con “ cho oai chứ sau 6 tuần ăn ngủ cùng Khủng Long em thấy sự thực là đang rèn chính mình thì đúng hơn. Quả là một sự cam kết nghiêm túc các bác ạ. Đúng giờ này là phải cho bạn ăn, ăn xong phải cho bạn chơi, chơi xong là đến lượt bạn đi ngủ . Đang làm gì cũng phải căn giờ để quay về phục vụ bạn ; tính đưa bạn đi đâu cũng phải lên kế hoạch chi tiết ; ai đến thăm Khủng Long đúng giờ lên chuồng của bạn thì cũng đành cáo lỗi chứ nhất định không cho bạn “thức chơi tí” ; và lúc nào cũng kè kè sổ bút để ghi chú thời gian biểu của bạn.”

Trong suốt 6 tuần vừa qua, Phương Mai phải luôn ‘canh chỉnh’ giờ giấc cho con trai từ ăn tới ngủ Trong suốt 6 tuần vừa qua, Phương Mai phải luôn ‘canh chỉnh’ giờ giấc cho con trai từ ăn tới ngủ

Sau cùng Phương Mai đúc kết: “Đấy ai nói làm mami không phải là làm việc, khác gì đang chạy dự án với deadline , quota…đủ cả đâu chứ. Được cái bạn Khủng Long ăn sữa này tính cũng chang bà Bạo Chúa, khá dễ chiều theo kiểu “đúng nguyên tắc thì ok…” nên cũng coi là có tiếng nói chung”

Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ về cuộc sống bỉm sữa sau 6 tuần sinh con ảnh 3

Qua chia sẻ của Phương Mai có thể thấy mặc dù sớm trở lại với công việc MC nhưng Phương Mai vẫn luôn bận rộn trong việc chăm sóc con, đặc biệt là việc phải ‘rèn’ cho con trai nếp ăn ngủ đúng giờ đúng giấc, một điều mà khó bà mẹ bỉm sữa nào có thể thực hiện.

Trong 6 tuần qua, cái tính bướng bỉnh, nguyên tắc của Phương Mai cũng theo đó mà ngày một nặng hơn Trong 6 tuần qua, cái tính bướng bỉnh, nguyên tắc của Phương Mai cũng theo đó mà ngày một nặng hơn
Đặc biệt, bên cạnh Phương Mai luôn có ông xã ở bên phụ giúp chăm sóc con trai. Đặc biệt, bên cạnh Phương Mai luôn có ông xã ở bên phụ giúp chăm sóc con trai.