Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời gian và cách bảo quản riêng.
Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thời gian thích hợp mà bạn nên áp dụng để bảo quản cho những món đồ ăn của mình.
Xem thêm: Những điều tối kị khi ăn tôm bạn cần tránh kẻo tự hại chính mình
1. Trái cây
Các loại trái cây mà các gia đình thường ăn như (cam, quýt, táo, chuối,...) có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 đến 2 tuần mà vẫn giữ được dinh dưỡng và độ tươi ngon.
2. Rau
Đối với các loại rau xanh, sau khi sơ chế đúng cách, bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh lâu nhất là 2 tuần. Tuy nhiên, các loại rau rất dễ bị héo úng nên bạn nên sử dụng càng nhanh càng tốt, tránh lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu.
3. Thịt sống
Các loại thịt sống bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 2 ngày để giữ độ tươi ngon và an toàn.
Tuy nhiên, nếu bạn nếu muốn thời gian lưu trữ lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thời gian từ 2 đến 4 tháng tuỳ vào mỗi loại thịt.
4. Cá
Các loại cá cũng có thể được bảo quản trong ngăn mát 1-3 ngày. Tuy nhiên, bạn nên bọc kỹ để tránh mùi tanh, hôi ảnh hưởng đến thực phẩm khác.
Cá da trơn, cá hồi và cá ngừ có thể giữ trong ngăn đông 2-3 tháng. Các loại ít béo hơn như cá tuyết, cá bơn được giữ đông lạnh 6-8 tháng.
5. Hải sản
Thịt cua, tôm hùm tươi có thể để được 2-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2-4 tháng ở tủ đông.
Đối với các món như ngao, trai, sò còn sống, bạn không nên làm đông lạnh mà chỉ nên để trong ngăn mát 5-10 ngày. Riêng về mực thì bạn có thể giữ đông lạnh trong khoảng thời gian 2-4 tháng.
6. Trứng
Đối với trứng sống, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát 3-5 tuần, tuy nhiên bạn nên chú ý xem Hạn sử dụng trên mỗi khay trứng để có thể căn chỉnh thời gian lưu trữ và sử dụng phù hợp.
Đối với trứng đã luộc chín thì sẽ an toàn khi bạn dùng trong một tuần khi bảo quản ở ngăn mát.
Xem thêm: Bí quyết giúp bạn có món rau xào ngon, xanh như ngoài hàng