Như thông tin đã đưa, trưa 5/9 khi đang lưu thông trên đường, nghệ sĩ Mạc Can bất ngờ gặp nạn và ngất xỉu. Ngay lập tức, người dân đã đưa ông đến bệnh viện Gia Định để cấp cứu.

Theo chia sẻ của chị Vân – người đưa nghệ sĩ Mạc Can vào bệnh viện, nam diễn viên Đất Phương Nam bị chảy nhiều máu ở phần dưới cơ thể, ướt cả phần ghế ngồi trên taxi. Ngoài việc đưa Mạc Can nhập viện cấp cứu, người dân còn liên lạc với NSƯT – đạo diễn Phương Điền để báo tin. Trên trang cá nhân, NSƯT Phương Điền đã chia sẻ thông tin này đến công chúng và bạn bè đồng nghiệp nhằm giúp nghệ sĩ Mạc Can sớm liên lạc được với người nhà.

Nghệ sĩ Mạc Can sống ẩn dật trong sự cô đơn những năm tháng qua. Nghệ sĩ Mạc Can sống ẩn dật trong sự cô đơn những năm tháng qua.

“Các bác sĩ vẫn chưa thể tiến hành các bước chữa trị chuyên sâu cho chú Mạc Can do phải chờ người nhà của ông đến ký nhận vào một số giấy tờ quan trọng, sau đó, ê-kíp cấp cứu mới có thể gây mê và phẫu thuật. Ai biết thân nhân chú hoặc nhà chú ở xin liên lạc báo với người nhà tình trạng của chú đang nguy cấp”, Phương Điền cho hay.

Theo thông tin mới nhất từ chị Vân, Mạc Can hạ môn xuất huyết khá nghiêm trọng, sức khỏe yếu dần do mất nhiều máu. Tại bệnh viện nam nghệ sĩ lão thành được các bác sĩ chẩn đoán xuất huyết nặng. Đến tối cùng ngày, nghệ sĩ Mạc Can đã được tiến hành nội soi dạ dày. Các các bác sĩ cho biết tuy ông đã qua cơn nguy kịch nhưng cần chẩn đoán kỹ hơn bệnh tình.

Hình ảnh hai người nghệ sĩ gạo cội chăm sóc cho nhau trong bệnh viện khiến nhiều người vô cùng xúc động. Hình ảnh hai người nghệ sĩ gạo cội chăm sóc cho nhau trong bệnh viện khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Trên trang cá nhân, diễn viên Mai Trần cũng bất ngờ đăng tải hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ Mạc Can. Diễn viên Mai Trần cho biết vì ông đang nằm điều trị tại Khoa Tim mạch của cùng bệnh viện nên đã ngay lập tức có mặt để chăm sóc nghệ sĩ Mạc Can trong khi chờ người thân của nam nghệ sĩ đến.