Tỉnh dậy sau tai nạn ngất xỉu trên đường và được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, nghệ sĩ Mạc Can vui vẻ cho biết sức khỏe ông đã ổn định hơn.

Sáng 6/9, nghệ sĩ Mạc Can đã có cuộc trò chuyện ngắn với Saostar và chia sẻ tình hình sức khỏe hiện tại của ông. Vốn tính hài hước, bác Ba Phi của Đất Phương Nam lạc quan cho biết sau khi được bác sĩ thăm khám, xác định ông bị loét dạ dày do uống nhiều thuốc giảm đau và tiến hành điều trị, ông đã thấy khỏe hơn.

Sáng 6/9, nghệ sĩ Mạc Can tươi tỉnh trò chuyện cùng đồng nghiệp đến thăm, sau khi nhập viện cấp cứu vào trưa 5/9. Sáng 6/9, nghệ sĩ Mạc Can tươi tỉnh trò chuyện cùng đồng nghiệp đến thăm, sau khi nhập viện cấp cứu vào trưa 5/9.

“Tôi còn trẻ mà, mới có 47 tuổi à, có bệnh gì đâu. Hôm qua, tôi đang đi “tập tạ” thì bao tử bị “cán đinh” nên vào bệnh viện. Bác sĩ nói tôi chỉ cần nằm nghỉ ngơi vài ngày, đến thứ hai này thì được về nhưng đi đường nhớ cẩn thận, kẻo bị “cán đinh”, Mạc Can dí dỏm nói.

Nam nghệ sĩ lão thành cũng thổ lộ rằng ông rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và đồng nghiệp. Mạc Can cho hay hiện ông được nhiều hàng xóm và một số người ông không biết tên nhưng tận tình chăm sóc ông tại bệnh viện thời gian này.

Nghệ sĩ Mạc Can vui vẻ và lạc quan đối diện với bệnh tật, tuổi già. Nghệ sĩ Mạc Can vui vẻ và lạc quan đối diện với bệnh tật, tuổi già.

Có thể thấy, đối diện với tuổi già và bệnh tật nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ sự lạc quan cùng bản tính hài hước vốn có. Trong mỗi cuộc trò chuyện, Mạc Can luôn pha trò để mang đến sự vui vẻ cho người đối diện. Ông tâm sự rằng bản thân không muốn làm phiền người xung quanh, thay vào đó ông hy vọng mình có thể tạo ra niềm vui, tiếng cười cho mọi người.

Thi thoảng, nghệ sĩ Mạc Can vẫn thấy buồn khi nghĩ về tuổi xế chiều nhưng ông khẳng định, bản thân không lo sợ cái chết. “Già thì phải buồn chứ, già mà không buồn thì đâu phải già. Nhưng tôi không sợ chết, không lo bệnh, tôi cười khà mỗi ngày, cười hoài. Tôi không suy nghĩ nhiều về chuyện tương lai, sống vô tư, tới đâu hay đến đó”, Mạc Can trải lòng.

NSƯT – đạo diễn Phương Điền đến thăm bác Ba Phi – Mạc Can. NSƯT – đạo diễn Phương Điền đến thăm bác Ba Phi – Mạc Can.

Do cuộc sống độc thân, giản dị nên nghệ sĩ Mạc Can có thói quen sinh hoạt hàng ngày khá xuề xòa. Ông thường tự mình nấu đồ ăn tại phòng, thậm chí có lúc ông chỉ ăn mì gói thay cơm, uống trà đá vỉa hè và xem đó là thú vui của mình. Có lẽ, vì thiếu sự chăm sóc chu đáo, chế độ ăn uống thất thường, thiếu dinh dưỡng nên sức khỏe của bác Ba Phi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bằng chứng là trưa 5/9, nghệ sĩ Mạc Can bị xuất huyết, ngất xỉu khi đang đi trên đường và phải nhập viện cấp cứu vì loét dạ dày nghiêm trọng.

Sau tai nạn lần này, nam nghệ sĩ lão thành cho biết ông sẽ chú ý hơn về chế độ ăn uống hợp lý, cẩn trọng để giữ gìn sức khỏe, không để bệnh cũ tái phát.