Trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2018 vừa diễn ra, nữ ca sĩ Eddie Vedder trình bày ca khúc Room at the top nhằm tưởng nhớ những diễn viên, cá nhân hoạt động xuất sắc trong ngành công nghiệp điện ảnh đã ra đi trong năm 2017. Đáng chú ý, trong loạt nghệ sĩ hiện trên màn hình có hình ảnh của Lê Thị Hiệp - nữ diễn viên người Việt Nam mới qua đời ngày 19/12/2017.

Hình ảnh nữ diễn viên Lê Thị Hiệp được tưởng nhớ tại LTG Oscar lần thứ 90. Hình ảnh nữ diễn viên Lê Thị Hiệp được tưởng nhớ tại LTG Oscar lần thứ 90.

Lê Thị Hiệp sinh năm 1972 tại Đà Nẵng, là nữ diễn viên gốc Việt từng lớn lên tại Oakland, California và tham gia nhiều dự án phim Hollywood như Heaven & Earth, Cruel Intentions, … Đặc biệt, cô được nhiều khán giả yêu thích thông qua vai nữ chính trong bộ phim Đất và Trời của đạo diễn Oliver Stone. Cuối năm 2017, cô qua đời ở tuổi 46 do biến chứng của căn bệnh ung thư dạ dày.

Trong sự nghiệp, Lê Thị Hiệp từng thành công với nhiều dự án phim đình đám. Trong sự nghiệp, Lê Thị Hiệp từng thành công với nhiều dự án phim đình đám.
Đặc biệt với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong bộ phim Đất và Trời. Đặc biệt với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong bộ phim Đất và Trời.

Mặc dù xuất hiện trong hoàn cảnh khá đặc biệt nhưng nữ diễn viên vẫn khiến khán giả Việt tự hào khi được tưởng nhớ tại sân khấu trao giải danh giá này. Trước đó, một nữ diễn viên gốc Việt khác là Kelly Marie Trần cũng góp mặt với tư cách là người công bố giải thưởng.

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vinh dự xuất hiện tại lễ trao giải. Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần vinh dự xuất hiện tại lễ trao giải.

Xúc động trước hành động Oscar 2018 tôn vinh cố nghệ sĩ gốc Việt Lê Thị Hiệp

Bên cạnh Lê Thị Hiệp, hình ảnh phát kèm ca khúc Room at the top của Eddie Vedder cũng bao gồm loạt tượng đài điện ảnh mới qua đời như John Mollo, Jeanne Moreau, Loren Janes, Romero, Sridevi,…

Phần trình diễn ca khúc “Room at the top” của Eddie Vedder.