Vượt 200 triệu USD, 'Tenet' vẫn thảm hại tại phòng vé Bắc Mỹ

Thịnh PhạmĐăng lúc

Tenet của Christopher Nolan đã vượt qua cột mốc 200 triệu USD trên toàn thế giới, thế nhưng, tại các rạp chiếu ở Mỹ, bộ phim vẫn chưa gây được ấn tượng.

Là bộ phim mới nhất của đạo diễn Christopher Nolan, Tenet sự tham gia của nam diễn viên John David Washington trong vai một điệp viên CIA giấu tên và là thành viên của tổ chức Tenet hư cấu. Anh có xung đột với những kẻ phản diện có khả năng thao túng dòng thời gian và cũng có nhiệm vụ phải ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ ba cùng với Neil (Robert Pattinson) và Kat (Elizabeth Debicki) - một người Nga có thể nhìn thấy tương lai.

Ngay trước khi ra mắt, Tenet đã trở thành nạn nhân của đại dịch COVID-19 và phá vỡ khao khát trở thành bom tấn. Ban đầu, bộ phim dự kiến ​​phát hành vào tháng 7 nhưng sau đó đã bị trì hoãn tới bốn lần và phải đến cuối tháng 8 vừa qua, nó mới có thể ra mắt thị trường quốc tế và Bắc Mỹ. Dù gặp khó khăn, Tenet vẫn là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất kể từ khi các rạp chiếu phim bắt đầu hoạt động trở lại tại Mỹ. Dẫu vậy, 10 triệu USD ở Bắc Mỹ trong tuần đầu tiên đã không đáp ứng được kỳ vọng của nhà sản xuất cũng như người hâm mộ mong chờ bộ phim.

Và mới đây, theo The Wrap đưa tin, Tenet đã thu về hơn 200 triệu USD tại phòng vé quốc tế. Thị trường Trung Quốc chiếm 25% doanh thu này với 50 triệu USD. Trái ngược với thành công trên, số tiền mà bộ phim mang về ở Mỹ chỉ đạt 30 triệu USD trong tuần đầu tiên. Do đó, có vẻ như thị trường mà bộ phim này cần phụ thuộc là quốc tế. Hiện nay, câu hỏi được đặt ra với Tenet là liệu 200 triệu USD có đủ để bộ phim thu hồi được kinh phí sản xuất hay không? Có vẻ như câu trả lời ngắn gọn là không.

Trên thực tế, bộ phim đã tiêu tốn 200 triệu USD của Warner Bros. để sản xuất - chưa tính chi phí quảng cáo và vì vậy, có khả năng những con số trên không đáng để ăn mừng. Các nhà phân tích đều khẳng định rằng Tenet cần kiếm được 500 triệu đô la chỉ để hòa vốn - một con số khá xa vời. Có một số lời giải thích chính đáng về lý do tại sao Tenet lại mang về doanh thu kém hơn mong đợi tại Bắc Mỹ, đó là vì các rạp chiếu ở New York và Los Angeles vẫn còn đóng cửa. Tuy nhiên, để gọi tác phẩm của đạo diễn Christopher Nolan là một bom xịt thì vẫn còn gây tranh cãi.

Hãy cùng chờ xem trong những tuần tới tình hình bộ phim có được cải thiện không nhé!

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm