Sau khi tiết lộ về dàn diễn viên, poster cũng như trailer chính của siêu phẩm bom tấn mùa Thử thách thần chết 2, có rất nhiều người bày tỏ sự tò mò về nhân vật Gia thần Sung Ju do nam ngôi sao Ma Dong Seok đảm nhận.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiXuất hiện trong đoạn video không nhiều, song vị thần này khiến khán giả thích thú với ngoại hình cùng tính cách đặc biệt. Theo chân SAOstar để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân mà diễn viên Train To Busan nhận được lời mời đóng trong dự án, và một số kiến thức văn hóa phong tục tín ngưỡng của Hàn Quốc qua vị thần này nhé!

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiTheo tạp chí Văn Hóa Nghệ Thuật (2012) có rất nhiều vị thần bảo hộ gia đình được thờ cúng trong mỗi căn nhà, trong số đó sức mạnh cao nhất là Sung Ju, tức thánh chủ. Chúng ta có thể gọi bằng những cái tên gần gũi, thân thương khác như hộ thần, gia thần.

Trailer phim “Thử thách thần chết 2”.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiSung Ju vốn là nam thần, được tượng trưng bằng một bình đựng gạo hoặc lúa mạch đặt trên một chiếc kệ nhỏ ở góc nhà. Ông sẽ bảo vệ cho gia chủ không gặp tai ương. Ở miền Trung Hàn Quốc, hộ thần được tượng trưng bằng một tờ giấy trắng dán ở góc nhà hoặc treo trên cột. Một số vùng ở miền Nam thì là cuộn giấy hoặc những bình lớn bằng đất nung.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiMột số định nghĩa khác, Song Ju là một linh hồn hay một con ma bảo vệ, cũng có thể hiểu là một quản gia ngầm phụ trách nhiều nơi trong nhà, bảo vệ gia chủ khỏi những mối đe dọa, nguy hiểm từ bên ngoài.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiNơi quan trọng nhất trong nhà mà vị thần ngự trị trên đó là dầm. Bạn có thể nghĩ dầm như một cột trụ lớn hơn nối các cột trụ nhỏ khác với nhau. Trong những ngôi nhà cổ, cũ có dầm nhưng ngày nay sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, con người văn minh và chủ yếu sống trong các tòa nhà chung cư, một số nhà ở, tòa nhà văn phòng được thiết kế theo kiến trúc phương Tây và tất nhiên dầm bị biến mất.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiĐó cũng đã thích lý do tại sao Ma Dong Seok xuất hiện ở một căn nhà cấp bốn, cũ nát. Cùng với tổ thần, hộ thần cũng được cúng vào những ngày lễ trong gia đình hoặc khi có đồ ăn ngon. Ngoài ra, bên cạnh gia thần Sung Ju có còn các vị thần khác ở những nơi như trong căn phòng lớn, nhà bếp, trong sân vườn, giếng, phòng tắm,…

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiQua những thông tin bổ ích trên, chúng ta có thể dễ dàng biết chính xác vai trò của gia thần. Ngoại hình của vị thần này trong văn hóa người Hàn cũng tương tự với Ma Dong Seok, có vẻ ngoài to cao vạm vỡ nhưng tính cách ấm áp, gương mặt phúc hậu. Do vậy anh chính là ứng cử viên số một được lựa chọn.

Ma Dong-seok là gương mặt hiếm hoi của xứ sở kim chi không cần đến vẻ ngoài điển trai và thân hình hoàn hảo vẫn có thể “nổi như cồn”. Nam diễn viên sinh năm 1971 này vốn có xuất phát điểm là một võ sĩ, huấn luyện viên võ tổng hợp. Bước chân từ thể thao đến ngưỡng cửa điện ảnh, thế mạnh của Ma Dong-seok là các bộ phim hành động, mạo hiểm.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vai

Năm 2016, nam diễn viên 45 tuổi gây tiếng vang ở cả hai “bom tấn” điện ảnh là Derailed và Train to Busan. Năm 2017 và 2018, anh liên tiếp nhận vai chính trong các dự án phim điện ảnh là The Outlaws (2017) và Champion (2018). Vai diễn Gia thần trong Thử thách thần chết 2 của Ma Dong-seok sẽ tiếp tục củng cố vị trí của nam diễn viên tại màn ảnh Hàn Quốc.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vai

Phần 1 bộ phim Along with the Gods từng “làm mưa làm gió” các rạp chiếu hồi cuối năm 2017 và gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả. Phim xoay quanh Ja-hong (Cha Tae-hyun), người lính cứu hỏa dũng cảm, đầy tình thương, đã hi sinh thân mình trong lúc làm nhiệm vụ. Sau khi chết, anh cùng thủ lĩnh vệ thần Gang-lim (Ha Jung-woo) và vệ thần bảo hộ - Hewonmak (Ju Ji-hoon), trợ lý vệ thần Deok-choon (Kim Hyang-gi) vượt qua bảy cửa ải với thời gian 49 ngày để đầu thai.

Thử thách thần chết 2 sẽ ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng vào ngày 01/08 tại Hàn Quốc và 10/08 tại Việt Nam.