Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả bóc chi tiết khó hiểu, cố tình tạo kịch tính hay chỉ là sạn?

Bình Thanh
Chia sẻ

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả phát hiện một chi tiết sạn.

Thương Ngày Nắng Về đã chính thức khép lại hành trình tuyệt đẹp của mình với một cái kết viên mãn cho tất cả những nhân vật. Nửa đầu tập cuối, cảm giác đau buồn chính là không khí bao trùm toàn bộ mạch cảm xúc phim với biến cố của bà Nga trong bệnh viện. Cũng trong nửa đầu tập phim, khán giả đã nhanh chóng phát hiện ra một chi tiết khó hiểu.

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả bóc chi tiết khó hiểu, là cố tình tạo kịch tính hay chỉ là sạn? Ảnh 1

Cụ thể, sau phân cảnh đầy cảm động của bà Nga trong những giây phút tường chừng như cuối cùng ở bệnh viện, phim nhanh chóng chuyển sang bối cảnh một năm sau. Cảnh đầu tiên của giai đoạn này là phân đoạn vợ chồng cậu Vượng đang thay bà Nga tiếp quản quán bún riêu. 

Trong cảnh quay này, Mơ (Lưu Huyền Trang) nói chuyện với ông Tiến về những biến cố xảy ra với gia đình suốt khoảng thời gian qua. Khi ông Tiến cảm thán: "Nhanh nhỉ, mới đấy mà đã tới giỗ rồi", Mơ cũng rưng rưng nói: "Thời gian trôi nhanh thật đấy ạ."

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả bóc chi tiết khó hiểu, là cố tình tạo kịch tính hay chỉ là sạn? Ảnh 2

Trước đó, tập phim khiến cho khán giả tin rằng bà Nga đã thật sự ra đi trong bệnh viện đêm ngày hôm đó. Tuy nhiên, sau đó, cảm xúc mới thực sự vỡ òa khi trong bữa giỗ, bà Nga vô tư bước ra. Hóa ra, tất cả chỉ là một cú lừa tới từ đoàn làm phim: Bà Nga đã vượt qua được khoảnh khắc hiểm nghèo lúc đó để trở về bên con cháu mặc dù bà đã lúc nhớ lúc quên. 

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả bóc chi tiết khó hiểu, là cố tình tạo kịch tính hay chỉ là sạn? Ảnh 3

Nếu theo như những diễn biến trên, câu thoại giữa Mơ và ông Tiến trở nên khó hiểu và khiên cưỡng. Khán giả phải đặt ra câu hỏi, nếu như là giỗ của ông Mậu thì việc nói rằng "mới đây mà đã tới giỗ rồi" là vô cùng thừa thãi. Lại càng khó hiểu hơn khi Mơ lại thêm vào một câu "Thời gian trôi nhanh thật" cùng với thái độ ngậm ngùi và rưng rưng như thể đó chính là giỗ đầu của bà Nga. 

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả bóc chi tiết khó hiểu, là cố tình tạo kịch tính hay chỉ là sạn? Ảnh 4

Bên cạnh những ý kiến tiêu cực cho rằng đây là một hạt sạn của phim thì cũng có một bộ phận khán giả cho rằng tình tiết này được thêm thắt vào để tăng sự kịch tính cho phim đồng thời khiến khán giả tin rằng bà Nga đã thật sự không còn ở trên đời. Việc này khiến cho sự xuất hiện của bà ở cảnh sau được bất ngờ và cảm xúc hơn. 

Thương Ngày Nắng Về tập cuối bị khán giả bóc chi tiết khó hiểu, là cố tình tạo kịch tính hay chỉ là sạn? Ảnh 5

Một số bình luận của khán giả về sự khó hiểu trong cảnh phim này:

- Có thể đạo diễn đã quay xe vào phút cuối chứ không thể nào xuất hiện một lời thoại khiên cưỡng như vậy được. 

- Khả năng quay xong đoạn đó kịch bản mới thay đổi ấy, phim quay không phải lúc nào cũng theo thứ tự thời gian như mình xem nên cũng dễ hiểu thôi mà. 

- Đoàn làm phim tạo thêm vài tình tiết cho gây cấn ấy mà. Sau đó mới vỡ oà vui sướng vì bà Nga còn sống đó thôi. 

- Nhìn thái độ và nghe lời thoại thì cũng khó hiểu thật mà, kiểu cứ tưởng bà Nga không qua khỏi thật nhưng thật ra là bà vẫn còn sống.

Tuy vẫn tồn tại một số hạt sạn song không thể phủ nhận Thương Ngày Nắng Về là bộ phim truyền hình Việt Nam nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả nhất nửa đầu năm 2022. 

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập cuối: Hồng Đăng vẫn xuất hiện nhưng mà 'nó lạ lắm'

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN