Thời gian trước, phim truyền hình Thanh trâm hành tuyên bố Ngô Diệc PhàmDương Tử sẽ là cặp diễn viên chính. Thế nhưng nhà sản xuất lại mập mờ chuyện phiên vị khi không công bố thứ tự rõ ràng khiến fan hâm mộ hai bên tranh cãi, gây chiến ầm ĩ.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 0

Việc khai máy Thanh trâm hành diễn ra trễ hơn dự kiến, dân mạng đang trông ngóng hình ảnh Dương Tử và Ngô Diệc Phàm gia nhập vào đoàn phim. Thế nhưng những ngày gần đây, Ngô Diệc Phàm lại sang Mỹ, hư hư thực thực dấy lên tin đồn bỏ vai trong Thanh trâm hành. Không ít dân mạng suy đoán, nam chính từ Ngô Diệc Phàm sẽ được đổi sang cho người khác.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 1

Ngô Diệc Phàm sang Mỹ, cuộc chiến fandom hai nhà cũng dần dần lắng lại. Ngày 26.11, trên mạng xuất hiện tin Thanh trâm hành sắp khởi động máy. Ở sân bay, truyền thông chụp lại được những hình ảnh của Dương Tử trên đường đến phim trường. Tâm trạng của nữ diễn viên rất thoải mái và vui vẻ, cô chủ động chào fan hâm mộ.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 2

Việc Dương Tử gia nhập vào đoàn phim chứng tỏ chuyện tranh phiên vị giữa đoàn đội hai bên cũng chính thức hạ màn. Thanh trâm hành sắp khai máy, thế nên phiên vị như thế nào thì chắc chắn đã được giải quyết, sắp xếp ổn thỏa.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 3

Ngày 30.11, sau nhiều lần khó khăn trắc trở, cuối cùng Thanh trâm hành đã chính thức khai máy. Trên mạng lan truyền hình ảnh hậu trường, nhân viên công tác đang tất bật, vội vàng chuẩn bị nghi thức bấm máy. Mặt đất bày ra rất nhiều công cụ, nhìn có chút lộn xộn. Công tác bảo mật được ekip đoàn phim làm rất tốt, những dụng cụ của bộ phim đều được phủ tấm màn che chắn cẩn thận.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 4Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 5

Phim khai máy, nhưng nam chính Ngô Diệc Phàm vẫn “chậm chạp” chưa gia nhập vào đoàn. Điều này khiến dư luận hết sức nghi ngờ, lẽ nào tin tức truyền ra trước đó là sự thật?

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 6

Ngay khi mọi người đang bán tín bán nghi, một số dân mạng Trung Quốc đã lan truyền tin tức cho rằng: “Thanh trâm hành khởi động máy nữ chính không thay đổi, vẫn là Dương Tử. Thế nhưng, nam chính sẽ từ Ngô Diệc Phàm chuyển sang Lý Hiện“.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 7

Lẽ nào cặp đôi “Đồng Nhan phu phụ” trong Thân ái, nhiệt ái có dịp tái hợp. Lẽ nào cặp đôi “Đồng Nhan phu phụ” trong Thân ái, nhiệt ái có dịp tái hợp.

Trước đây, truyền thông cũng từng đưa tin ekip Thanh trâm hành liên tục cân nhắc đổi nam chính Ngô Diệc Phàm. Cuối cùng, nhà sản xuất quyết định đổi thành nam diễn viên có tên hai chữ, đồng thời còn nhắc đến tuổi tác nam chính từ 1985 đến 1992. Mà Lý Hiện sinh năm 1991, tên cũng có hai chữ, vô cùng trùng khớp với thông tin này.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 9Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 10

Trên mọi phương diện, đoàn phim Thanh trâm hành đều rất cẩn thận, tính bảo mật được giữ rất tốt. Trước mắt cũng chưa có tuyên bố nào chính thức cho rằng Ngô Diệc Phàm bỏ diễn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Ngô Diệc Phàm vẫn đang ở nước ngoài chưa về nước. Đáng lý với danh phận nam chính, dù chưa có cảnh quay của mình vào hôm khai máy, thì Ngô Diệc Phàm vẫn phải xuất hiện làm lễ khởi động mới hợp tình hợp lý. Động thái này của nam ca sỹ vừa khiến nhiều người hoài nghi, lại không hề hài lòng trước thái độ không “kính nghiệp” của anh chàng.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 11

Thanh trâm hành là tác phẩm cổ trang tình cảm xen lẫn những tình tiết phá án, được chuyển thể từ tiểu thuyết Trâm trung lục của nhà văn Trắc Trắc Khinh Hàn. Cốt truyện xảy ra vào năm thứ 14 của nhà Đường. Hoàng Tử Hà - người con gái với thiên chất thông minh chỉ trong một đêm lại gặp phải thảm họa khi cả nhà bị hạ độc chết. Mình nàng sống sót và trở thành tội nhân, Hoàng Tử Hà quyết định tìm đường rửa sạch hàm oan. Nàng gặp được Lý Thư Bạch - Hoàng đệ của Hoàng thượng. Hai người họ cùng nhau khám phá bí mật, cũng như tạo nên tình yêu đẹp trong lúc sinh tử.

Thanh trâm hành khai máy: Nữ chính vẫn là Dương Tử, nhưng nam chính từ Ngô Diệc Phàm đổi thành Lý Hiện? ảnh 12

Phim dự tính ban đầu gồm 80 tập, được chia làm hai phần. Bộ thượng mang tên Thanh trâm hành, bộ hạ mang tên Thiên Hà Hưng.