Sau thành công vang dội của 2 phần trước, các fan của Marvel vẫn đang từng ngày trông ngóng Vol. 3 của tựa phim không gian Guardians of the Galaxy được sản xuất bởi đạo diễn James Gunn. Tuy nhiên, gần đây James Gunn đã bất ngờ bị Marvel sa thải khiến fan không khỏi bàng hoàng, dẫn đến tương lai của Vệ binh dải ngân hà 3 hoàn toàn bị bỏ ngỏ.

Tin tức James Gunn bị Disney đuổi việc khiến nhiều fan bị sốc. Tin tức James Gunn bị Disney đuổi việc khiến nhiều fan bị sốc.

Thực chất, James Gunn đã hoàn thành khâu kịch bản cho Guardians of the Galaxy Vol. 3 từ lâu, và Dave Bautista - nam diễn viên thủ vai Drax cũng lên tiếng sẽ rời phim nếu kịch bản của Gunn không được trọng dụng.

Là cha đẻ của nhóm Vệ binh dải ngân hà, James Gunn dĩ nhiên đã đầu tư hết tâm huyết vào Vol. 3 lần này, đồng thời cũng đặt ra một cái kết viên mãn cho loạt phim. Mất đi vị đạo diễn tài năng này, Disney và Marvel hiện đang vô cùng đau đầu để tìm người cầm trịch mới cho tựa phim. Nhưng, cho dù đó là ai đi nữa thì việc bị hoài nghi, chỉ trích là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, với sự “thân thiết” của Thor đối với nhóm Vệ binh sau Avengers: Infinity War thì khả năng MCU quyết định hợp nhất Guardians of the Galaxy Vol. 3Thor 4 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Khán giả có thể sẽ được thấy nhóm Vệ binh và Thor một lần nữa kề vai sát cánh. Khán giả có thể sẽ được thấy nhóm Vệ binh và Thor một lần nữa kề vai sát cánh.

Không có James Gunn, Guardians of the Galaxy
như hình không bóng

Không có James Gunn - một trong những cái tên quan trọng bảo chứng cho chất lượng của loạt phim Vệ binh dải ngân hà, Marvel có thể sẽ đứng trước làn sóng đả kích của phần đông khán giả, đặc biệt là các fan cứng của sản phẩm về siêu anh hùng không gian này.

Mất đi James Gunn, “Guardians of the Galaxy” đang đứng trước vực sâu nguy hiểm. Mất đi James Gunn, “Guardians of the Galaxy” đang đứng trước vực sâu nguy hiểm.

Theo luật, suy cho cùng thì cái tên James Gunn vẫn phải được đặt ở phần cuối phim vì những đóng góp không hề nhỏ để đưa Guardians of the Galaxy lên đỉnh thành công. Tuy nhiên, nếu ông lớn Marvel tính “xoá sổ” luôn Gunn ra khỏi vũ trụ của mình thì kịch bản của phần 3 sắp tới bắt buộc phải là nguyên tác 100%, khác hẳn với cốt truyện đã được ông xây dựng. Câu hỏi đặt ra là, liệu hãng có sẵn sàng mạo hiểm thay đổi mọi thứ chỉ để cái tên James Gunn không xuất hiện ở phần credit của phim?

Viết lại kịch bản của Guardians 3 là nước đi sai lầm

Dường như chẳng ai có thể hiểu rõ và nâng niu các thành viên nhóm Vệ binh được như “cha đẻ” James Gunn, vì thế Disney tốt nhất nên giữ lại kịch bản gốc của phần 3 thay vì quẳng đi và viết một bản mới. Sự phát triển của tuyến nhân vật ở phần 2 chính là minh chứng hùng hồn nhất cho việc Gunn đã chuẩn bị rất nhiều điều thú vị cũng như mới lạ cho cái kết của loạt phim.

Sự lớn mạnh của nhóm Guardian như hiện nay đều giờ một tay của Gunn. Sự lớn mạnh của nhóm Guardian như hiện nay đều giờ một tay của Gunn.

Tình cảm giữa StarlordGamora đang đâm chồi nảy lộc, sự dí dỏm và ăn ý giữa RocketGroot đang ngày một dâng cao, và Drax đang dần dần trân quý và coi nhóm Vệ binh như gia đình mới của mình. Tất cả các tiến trình đang dần đi đến cao trào, và chỉ có James Gunn mới có khả năng đặt ra dấu chấm hết tuyệt hảo nhất. Vì vậy, phủ nhận toàn bộ những cố gắng và nỗ lực của vị đạo diễn dành cho Guardians of the Galaxy suốt 6 năm qua sẽ là sai lầm rất lớn của Marvel, chí ít là cho đến khi phương án mới đang được cân nhắc: sự xuất hiện của Thần sấm Thor.

Vol. 2 thật sự đã là cái kết ổn cho loạt phim

Tuy nhiều khán giả đang chờ đợi và dành khá nhiều kì vọng cho phần 3, nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng Guardians of the Galaxy Vol. 2 đã là một kết thúc hạnh phúc của nhóm Vệ binh dải ngân hà. Quill và Gamora đã sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, Rocket đã ngừng chán ghét bản thân, Groot thì trở nên ngoan ngoãn, Drax và Mantis cũng hoà thuận hơn với nhau, và ngay cả Nebula cũng được chào đón gia nhập nhóm mặc cho những dã tâm trong quá khứ.

Tương lai nào cho “Vệ binh dải ngân hà” trong Phase 4? Tương lai nào cho “Vệ binh dải ngân hà” trong Phase 4?

Cho nên, một cách giải quyết ổn thoả hơn nữa để cứu loạt phim này trước ngòi súng chỉ trích là dừng lại ở đây, và hãy để Thor 4 thực thi sứ mệnh tiếp theo của nhóm Guardians.

Thor 4 - bến bờ mỹ mãn dành cho hành trình của nhóm
Vệ binh

Thông qua Avengers: Infinity War, người xem đã thấy rõ được màn phản ứng hoá học tuyệt vời giữa Thor và nhóm Vệ binh, cụ thể là Rocket và Groot. Cơ duyên đưa Thần sấm đến với “cặp đôi hoàn cảnh” cũng được truyền tải tự nhiên, lôi cuốn. Mặt khác, nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của Cuộc chiến Vô cực cũng đến từ hành trình đi tìm chiếc búa Stormbreaker.

Thor và nhóm Vệ binh chung một chiến tuyến - tại sao không? Thor và nhóm Vệ binh chung một chiến tuyến - tại sao không?

Với thành công vang dội của Thor: Ragnarok, khán giả hoàn toàn có thể yên tâm nếu Taika Waititi ra tay “gánh” cả nhóm Vệ binh trong phần 4 của loạt phim về người con của Asgard. Sự tương tác hài hước duyên dáng giữa Thor và những nhân vật không gian như Valkyrie, Grandmaster hay Korg là bằng chứng thuyết phục để anh bắt đầu làm quen với Peter Quill, Drax, Gamora và Mantis.

Thành công về mặt phê bình lẫn doanh thu của “Thor: Ragnarok” là bàn đạp giúp “Thor 4” đạt thành tựu tương tự. Thành công về mặt phê bình lẫn doanh thu của “Thor: Ragnarok” là bàn đạp giúp “Thor 4” đạt thành tựu tương tự.

Nếu thật sự MCU muốn hoàn toàn quên đi sự hiện diện của James Gunn, việc bắt tay hợp tác giữa ThorGuardians of the Galaxy có lẽ là nước cờ tối ưu nhất hiện tại, vừa có thể làm hài lòng các fan đang mong mỏi từng ngày, vừa tạo cơ hội để vũ trụ điện ảnh Marvel càng thêm thắt chặt một khi bước vào Phase 4.