Theo nguồn tin riêng, khoảng đầu tháng 4/2018, nhà sản xuất Mai Thế Hiệp sẽ chính thức bấm máy bộ phim điện ảnh mang tên Thạch Thảo. Nội dung phim Thạch Thảo xoay quanh cuộc sống học đường của những cô cậu học sinh cấp ba ở miền ngược Kon Tum, xuyên suốt mạch phim là hình ảnh thiếu thời của nhiều nhân vật cùng những rung động đầu đời thơm ngát hương hoa rừng nhẹ nhàng. Đồng thời bộ phim cũng đề cao nét đẹp “tương thân tương ái”, “đồng cam cộng khổ” giữa núi rừng Tây Nguyên rộng lớn. Phim dự kiến sẽ phát hành vào tháng 11/2018, vào đúng dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của phim. Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của phim.

Trong thời gian qua, trên Facebook của đạo diễn Mai Thế Hiệp và Fanpage phim Thạch Thảo liên tục cập nhật những hình ảnh hậu trường trong công tác chuẩn bị cho giai đoạn bấm máy sắp tới, gồm: Ý tưởng trang phục, casting diễn viên và những buổi tập luyện diễn xuất cho các diễn viên trẻ.

Sau loạt ảnh tiều tụy gầy sọp đến khó tin, Siu Black sẽ trở lại đóng phim điện ảnh?Đặc biệt, đạo diễn Mai Thế Hiệp cũng đăng tải tấm ảnh anh chụp cùng nữ ca sĩ Siu Black trong thời gian anh ở Kon Tum để khảo sát bối cảnh cho bộ phim của mình. Có rất nhiều nghi vấn đặt ra: Liệu nữ ca sĩ Đôi mắt Pleiku có trở lại màn ảnh rộng sau một thời gian dài “quy ẩn” ở rừng núi?

Siu Black trong “Giải cứu thần chết”. Siu Black trong “Giải cứu thần chết”.

Nói về sự nghiệp diễn xuất, nữ ca sĩ Siu Black cũng đã “lận lưng” cho mình khá nhiều vai diễn truyền hình và điện ảnh trong những năm trước đó. Vai diễn đầu tiên cô đóng là một bà mẹ khó tính trong bộ phim dài 20 tập - Giọt đắng, do TFS sản xuất. Sau vai diễn đó, cô lại tiếp tục nhận lời mời tham gia các bộ phim truyền hình dài tập như: Dốc sương mù, Cầu vồng sau mưa,… và các bộ phim điện ảnh như: Huyền thoại bất tử (vai má mì, đạo diễn: Lưu Huỳnh) và Em hiền như ma sơ (vai bà sơ vui nhộn, đạo diễn: Hoàng Thiên Trụ),…

Siu Black trong “Em hiền như ma sơ”. Siu Black trong “Em hiền như ma sơ”.
Siu Black trong “Huyền thoại bất tử”. Siu Black trong “Huyền thoại bất tử”.

Ngoài những vai diễn khá ấn tượng của mình, nữ ca sĩ Siu Black còn được biết đến như một biểu tượng về giọng hát của núi rừng Tây Nguyên. Tinh thần cao nguyên cháy bỏng cùng chất đắng phong trần của cà phê, chất ngạt ngào mà hoang dã của cây cỏ trong giọng hát của nữ ca sĩ Ly cà phê Ban Mê sau ngần ấy năm vẫn chưa thôi làm say đắm lòng người. Tin chắc với một bộ phim lấy bối cảnh ở Kon Tum làm chủ đạo như Thạch Thảo nếu có thêm một chút hương vị miền núi của Siu Black sẽ tạo nên một tổ hợp hoàn hảo.

Siu Black máu lửa với ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” trong một chương trình biểu diễn. Siu Black máu lửa với ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” trong một chương trình biểu diễn.

Liên hệ với đạo diễn Mai Thế Hiệp, anh cho biết: “Hiện tại phim Thạch Thảo đã chọn được một số diễn viên phù hợp, tuy nhiên đó chỉ là vai học sinh. Riêng về các vai thầy cô giáo và phụ huynh chúng tôi vẫn còn đang chờ xác nhận từ phía diễn viên, vì vậy Hiệp vẫn chưa xác nhận được trong thời gian này”.

Sau loạt ảnh tiều tụy gầy sọp đến khó tin, Siu Black sẽ trở lại đóng phim điện ảnh?Phim Thạch Thảo có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên, ca sĩ trẻ như: Tùng Maru (nhóm Uni5), Miss Teen Nam Phương, ca sĩ Khắc Minh, Qlin Lâm Văn Quốc (nhóm The Air), diễn viên Vân Trang, Gina-M (nhóm P336), dự kiến bấm máy vào ngày 1/4 và phát hành vào tháng 11/2018.

Một số hình ảnh của ekip Thạch Thảo:

Sau loạt ảnh tiều tụy gầy sọp đến khó tin, Siu Black sẽ trở lại đóng phim điện ảnh?Sau loạt ảnh tiều tụy gầy sọp đến khó tin, Siu Black sẽ trở lại đóng phim điện ảnh?Sau loạt ảnh tiều tụy gầy sọp đến khó tin, Siu Black sẽ trở lại đóng phim điện ảnh?