Series truyện The Doctor Dolittle của nhà văn Hugh Lofting bắt đầu ra mắt từ năm 1920, truyện kể về một nhà vật lý học, một ngày nọ bất chợt phát hiện khả năng có nói chuyện với động vật. 13 tập truyện của Dolittle được xuất bản từ 1920 đến 1952. Năm 1967, Hollywood từng làm vở nhạc kịch vởi tên gọi lấy từ nhân vật chính, cho đến năm 1998, phần phim đầu tiên được sản xuất với kỹ xảo CGI cho các loài động vật xuất hiện trong phim.

Phần phim mới nhất của Doctor Dolittle sẽ được thực hiện bởi công nghệ hiện đại nhằm tạo ra những nhân vật sinh động bằng kỹ xảo. Robert Downey Jr. vừa công bố dàn diễn viên sẽ lồng tiếng cho cuộc phiêu lưu của The Voyage of Doctor Dolittle. Trước đó, Antonio Banderas và Michael Sheen xác nhận đảm nhận các vai chính cùng Robert, trong khi Tom Holland, Emma Thompson và Ralph Fiennes sẽ lồng tiếng cho những nhân vật động vật trong phim. Harry Collett đảm nhận vai Tommy Stubbins - người sẽ trở thành trợ lý của Dolittle và đồng hành cùng ông trong cuộc hành trình. Đạo diễn Stephen Gaghan (Syriana) sẽ cầm trịch dự án do ông là biên kịch.

Robert Downey Jr. kéo Tom Holland và Selena Gomez vào phim kỹ xảo CGI Doctor Dolittle

Robert Downey Jr. Robert Downey Jr.
Emma Thompson Emma Thompson
Tom Holland. Tom Holland.

Bên cạnh dàn diễn viên nói trên, bộ phim The Voyage of Doctor Dolittle sẽ có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng, kể cả những chủ nhân tượng vàng Oscar như Selena Gomez, Kumail Nanjiani, John Cena, Octavia Spencer và Marion Cotillard. Ngôi sao Mr. Robot - Rami Malek cũng xuất hiện cùng với Craig Robinson, Carmen Ejogo và Frances De La Tour.

Selena Gomez. Selena Gomez.
Rami Malek Rami Malek

Điều thú vị chính là “ông chú” Iron Man đã kéo Người Nhện vào dự án này, đảm nhận lồng tiếng cho chú chó cưng của Dr. Dolittle - Jip. Điều này mang đến sự hài hước cho khán giả khi nghĩ về mối quan hệ của Tony Stark và Peter Parker trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Xét về nguyên tác, truyện có nhiều nhân vật không được xuất hiện trong phim, giống chú ốc sên là một ví dụ. Hay là vì ốc sên nên không cần người lồng tiếng? Với sự giúp đỡ từ kỹ xảo CGI, The Voyage of Doctor Dolittle sẽ rất thú vị và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Phim dự kiến khởi chiếu từ 12/04/2019.