Phim Ảnh

Phim Ảnh

Ngự Giao Ký bất ngờ được xếp 'chung mâm' với phim của Châu Tấn, khán giả lại được dịp mỉa mai

Bình Thanh
Chia sẻ

Việc Ngự Giao Ký được xếp cùng hạng với phim của Châu Tấn hiện đang gây ra tranh cãi.

Ngự Giao Ký chắc hẳn là một trong số những bộ phim nổi bật nhất của màn ảnh Hoa ngữ nửa đầu năm 2022. Mặc dù đã kết thúc được một khoảng thời gian nhưng dư âm của bộ phim vẫn vẫn còn được kéo dài tới tận hiện tại.

Mới đây, nền tảng Youku đã công bố các bộ phim được chứng thực là bạo toàn dân, trong đó ba bộ phim được điểm tên chính là Tiểu Mẫn Gia (Châu Tấn, Huỳnh Lỗi đóng chính), Ngự Giao Ký (Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân đóng chính) và Cánh Cửa Trùng Sinh (Trương Dịch, Vương Tuấn Khải đóng chính).

Ngự Giao Ký và Tiểu Mẫn Gia bất ngờ được xếp chung mâm.

Gây bất ngờ nhất chính là việc hai phần phim của Ngự Giao Ký được xếp "chung mâm" với bộ phim tâm lý gia đình của Châu Tấn. 

Bên cạnh những lời khen ngợi thì cũng có không ít những ý kiến trái chiều xuất hiện xung quanh danh sách trên. Ngay sau khi được công bố, danh sách trên đã khiến nhiều khán giả bất mãn. Cộng đồng mạng cho rằng phim của Địch Lệ Nhiệt Ba không thể được đánh giá ngang hàng với Tiểu Mẫn Gia. 

Được biết, ngay từ khi lên sóng, Ngự Giao Ký đã gặp phải không ít những lời chê bai. Phần lớn những bình luận tiêu cực của khán giả là dành cho diễn xuất của hai diễn viên chính Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân. 

Cặp đôi liên tục bị chê bai vì lối diễn xuất đơ cứng và thiếu tự nhiên. Bên cạnh đó, kịch bản phim cũng bị phát hiện nhiều lỗ hổng, càng về sau càng xuất hiện nhiều sạn. 

Bộ phim cũng nhiều lần bị tố chỉ nổi trên Youku chứ không hề "đại bạo quốc dân" như nền tảng này từng tuyên bố. Thành tích thực yếu kém khiến nhiều khán giả phải đặt ra câu hỏi Ngự Giao Ký thực sự hot hay chỉ là chiêu trò để pr phim.

Trong khi đó, cùng được xếp vào hàng đại bạo, Tiểu Mẫn Gia của Châu Tấn lại làm tốt hơn đối thủ. Với sự tham gia của Châu Tấn, diễn viên nữ thực lực có tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, bộ phim được khán giả đánh giá cao cả về kịch bản lẫn diễn xuất. 

Mặc dù không có chỉ số truyền thông cao như Ngự Giao Ký nhưng Triết Mẫn Gia vẫn nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả từ mọi độ tuổi. 

Một số bình luận của khán giả về danh sách phim được xác nhận là phim đại bạo quốc dân:

- Mặc dù Triết Mẫn Gia không đủ độ hot để xếp vào hạng đại bạo nhưng nếu xếp Ngự Giao Ký vào cùng hạng thì thật sự đáng lo ngại. Từ bao giờ một bộ phim dở tệ như vậy lại được đặt ngang hàng với phim tâm lý vậy?

- Ngự Giao Ký trong lúc chiếu thì có vẻ khá hot nhưng nếu nói đại bạo thì quá dễ dàng rồi. Chỉ số truyền thông chỉ là một phần thôi chứ khán giả có chấp nhận không lại là một chuyện khác.

- Xếp như thế này thấy sai trái thật sự. Triết Mẫn Gia mặc dù có Châu Tấn nhưng chỉ số truyền thông không cao, Ngự Giao Ký thì cũng có chút thành tích nhưng gây nhiều tranh cãi, nhìn chung cả hai đều chưa phải phim đại bạo đâu.

- Mức độ tự luyến của Youku nó phải ở một đẳng cấp khác rồi. Không hiểu sao tự chiếu rồi tự phong danh cho phim luôn. Từ bao giờ Ngự Giao Ký là phim bạo vậy, lại còn là đại bạo quốc dân nữa chứ, nực cười quá. 

Hiện danh sách trên vẫn tiếp tục gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội trên các mạng xã hội.

Xem thêm: Ngô Diệc Phàm đã ra tù sau bê bối chấn động, chuẩn bị comeback?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN