Marvel bị chính diễn viên của mình chỉ trích vấn đề phân biệt màu da?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Diễn viên của Falcon & Winter Soldier - Anthony Mackie nói rằng Marvel Studios chưa thực sự đa dạng, lấy Black Panther làm ví dụ.

Anthony Mackie lần đầu xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel qua bộ phim Captain America: The Winter Soldier với vai Sam Wilson hay còn gọi là Falcon. Trong vài năm qua, nam diễn viên đã tiếp tục thể hiện lại vai diễn này trong nhiều bộ phim MCU khác, điển hình là Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame - nơi anh nhận được chiếc khiên từ Steve Rogers. Điều này đưa Falcon trở thành Captain America phiên bản mới. 

Anthony Mackie.

Vào tháng 4/2019, Marvel Studios đã công bố phát triển loạt phim mới và trong đó có Falcon and The Winter Soldier với sự tham gia diễn xuất của Anthony Mackie Sebastian Stan (vai Bucky Barnes hay còn gọi là Winter Soldier). Và mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Variety, Anthony Mackie đã chỉ trích mạnh mẽ Marvel Studios vì sự thiếu đa dạng ở đằng sau hậu trường.

Anthony Mackie chia sẻ rằng: "Điều đó thực sự làm tôi bực mình vì tôi đã tham gia 7 bộ phim Marvel trong đó mọi nhà sản xuất, mọi đạo diễn, mọi người đóng thế, mọi nhà thiết kế trang phục,... đều là người da trắng. Đó là phân biệt chủng tộc hơn bất cứ điều gì khác. Bởi vì nếu bạn chỉ có thể thuê người da màu cho bộ phim nói về người da màu..."

Trên thực tế, từ trước đến nay, vấn đề thiếu đa dạng ở Hollywood không có gì mới lạ. Đầu tuần này, một ngôi sao MCU khác - Tessa Thompson đã viết và ký một bức thư với hơn 300 nghệ sĩ da đen khác yêu cầu các hãng phim và CEO mở đường cho các câu chuyện chống phân biệt chủng tộc. Là người đứng đầu Marvel Studios, nhà sản xuất điều hành Kevin Feige rõ ràng đã nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm điện ảnh của mình và đôi khi còn chống lại một số giám đốc điều hành hàng đầu của Disney để làm theo ý mình. 

Tessa Thompson.

Hiện tại MCU có hai bộ phim lớn là Eternals Shang-Chi và The Legends of the Ten Rings hợp tác với các đạo diễn châu Á và cả hai đều được phát hành vào năm 2021. Tuy nhiên, Mackie không sai khi kêu gọi Marvel và các hãng phim khác làm nhiều hơn nữa. Black Panther không chỉ là một bộ phim thành công lớn về doanh thu phòng vé mà còn nhận được sự hoan nghênh rất lớn từ các nhà phê bình và người hâm mộ và việc thuê một diễn viên cùng đoàn làm phim chủ yếu là người da màu là điều hoàn toàn đúng đắn để giữ cho câu chuyện không bị lệch hướng. 

Hy vọng trong tương lai, Hollywood sẽ càng ngày càng đa dạng và mở đường cho nhiều người có cơ hội làm việc.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

TIN TÀI TRỢ