Gần đây, Lý Hiện có đăng tải chia sẻ hình ảnh poster của bộ phim Hàn Quốc Ký sinh trùng lên weibo của mình, bày tỏ sự yêu thích của bản thân với bộ phim này. Ngay sau đó, weibo studio của Lý Hiện cũng đã chia sẻ bài viết này cho biết: “Bác chủ (ý chỉ chủ của một blog, trang) điện ảnh Tiểu Lý một lần nữa xuất hiện, danh sách phim +1, cuối tuần có thể xem rồi.”

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 0

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 1

Nếu như không nghiên cứu kỹ, bài viết này chỉ là một bài chia sẻ đơn giản, nhưng có cư dân mạng phát hiện, phim điện ảnh Ký sinh trùng vẫn chưa công chiếu ở Trung Quốc, chỉ có ở Đài Loan và Hong Kong. Trên mạng Hàn Quốc thì không có phụ đề, thường thì những người không hiểu tiếng Hàn sẽ không có cách nào để xem bản gốc được. Cũng chính vì vậy mà nhiều người nghi ngờ Lý Hiện xem phim lậu, cho rằng một minh tinh như anh đăng bài viết như vậy không thích hợp lắm.

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 2

Tất nhiên, chỉ đăng một tấm poster không thể chứng minh Lý Hiện xem bản điện ảnh vi phạm bản quyền. Ngay sau đó, có dân mạng tiết lộ cho biết vào ngày 9 tháng 8, trên tàu cao tốc từ Bắc Kinh đến Tô Châu đã thấy Lý Hiện ngồi coi phim trên điện thoại. Vì có fan hâm mộ ngồi chung chuyến tàu đó, chụp được hình ảnh anh đang xem phim, đồng thời sau khi xem phim xong thì Lý Hiện cũng đăng bài viết trên.

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 3Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 4

Trên thực tế, vào ngày hôm đó Lý Hiện thực sự ngồi tàu cao tốc, thậm chí có fan hâm mộ tiết lộ vì fan theo xe quá nhiều dẫn đến làm rối loạn trật tự công cộng. Lý Hiện bị cho xuống xe trước, cuối cùng chọn lựa từ Vô Tích ngồi taxi đến Tô Châu. Đồng thời, trong cả quá trình đó, có không ít hình do fan hâm mộ đăng tải về những hình ảnh từ trạm xe đến tàu.

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 5

Trong đó, quả nhiên có hình nghi ngờ Lý Hiện đang xem điện thoại và đoán anh đang xem phim điện ảnh, fan hâm mộ còn nói đợi anh đề cử phim để xem. Mà bức hình được fan hâm mộ đăng tải chính là lúc 19h, trong khi đó hình của Lý Hiện là 2h43, bài viết của hai người kém nhau khoảng 1 tiếng 45 phút, cũng là thời gian để chiếu một bộ phim điện ảnh, cả quá trình vô cùng trùng khớp.

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 6

Tất nhiên, cho dù những sự trùng hợp này có nhiều hơn thế nào đi chăng nữa cũng không thể nhận định Lý Hiện xem là bản lậu. Cũng có thể Lý Hiện đã xem bản phim được công chiếu tại rạp ở các nước hay khu vực mà bộ phim ra mắt, hoặc cũng có thể xem bản không phụ đề trên mạng Hàn Quốc. Có điều, việc studio của nam diễn viên cổ vũ fan hâm mộ cùng nhau đi xem phim vào cuối tuần có chút không thích hợp, rất có khả năng họ sẽ đi xem bản lậu này.

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 7

Trong khi đó, những bản lậu này có thể tạo thành tổn thất rất lớn đối với nhà làm phim, Lý Hiện không phải không biết. Sau khi Thân ái, nhiệt tình yêu thương đang phát sóng cũng từng vấp phải việc bị tuồn bản lậu lên mạng. Vì vậy, Dương Tử đã đăng weibo bày tỏ: “Một bộ phim truyền hình là sự nỗ lực đến từ tất cả diễn viên, đoàn đội và nhân viên công tác, không hy vọng loại hình thức này đến với mọi người, cũng hy vọng mọi người đừng phát tán lung tung nữa.” Nếu như là tâm huyết của toàn thể diễn viên thì tin chắc rằng nam chính như Lý Hiện cũng hy vọng Thân ái, nhiệt tình yêu thương cũng không bị tuồn tán trên mạng sớm như vậy.

Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 8Lý Hiện bị ném đá khi xem bản lậu của Ký sinh trùng, lại còn cổ vũ, khuyến khích fan làm theo? ảnh 9

Nếu như tác phẩm do mình đảm nhận vai chính bị tuồn bản lậu thì lên tiếng phản đối, còn đối với phim của người khác thì nam diễn viên lại coi bản lậu, còn cổ vũ fan hâm mộ cùng nhau xem thì hành vi này thật sự không tốt.