Chú ơi đừng lấy mẹ con là phim điện ảnh sắp công chiếu vào ngày 21/09 tới đây của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Bộ phim là câu chuyện về “người mẹ đơn thân” Thủy Tiên cùng ông bố “gà trống nuôi con” Đông Bắc. Thấu hiểu tình cảnh của nhau, cả hai dần đến gần và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Phim có sự tham gia của An Nguy, Kiều Minh Tuấn, Will… 

Hạnh phúc không dành cho những trái tim ích kỷ: Thông điệp phim của Kiều Minh Tuấn và An Nguy lại trùng với đời thực

Từ đầu tháng 9, nghi vấn “phim giả tình thật” đã được đặt ra cho cặp đôi diễn viên chính Kiều Minh Tuấn và An Nguy. Vào ngày 14/09/2018, trong một bài phỏng vấn, An Nguy thừa nhận tình cảm của mình dành cho Kiều Minh Tuấn, còn nam chính nhận ra lỗi của mình là đã để bạn diễn quá đắm chìm vào thế giới nhân vật do anh tạo ra, khiến cho cô từ chỗ yêu nhân vật trong phim trở thành yêu Kiều Minh Tuấn ở ngoài đời thực.

Hạnh phúc không dành cho những trái tim ích kỷ: Thông điệp phim của Kiều Minh Tuấn và An Nguy lại trùng với đời thực

Giông bão kéo đến sau màn thừa nhận ấy, chính là khán giả lên tiếng tẩy chay bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con cùng hai nhân vật chính. Nguyên nhân là vì Kiều Minh Tuấn đã có chuyện tình đẹp 10 năm với Cát Phượng, thậm chí nữ diễn viên “Cô Cát” còn từng tiết lộ về tờ giấy đăng ký kết hôn, chính vì thế An Nguy bị “ném đá”, hình ảnh xấu đi và trở thành “con giáp thứ 13”, “kẻ thứ 3” trong chuyện này.

Kiều Minh Tuấn thẳng thắn nói: “Tình cảm An dành cho tôi là tình yêu thật, An không có lỗi nên An đừng buồn và đừng tự trách mình”, trong khi An Nguy lại “chưa cởi bỏ được sự day dứt ấy. Trong tôi luôn mang nặng cảm giác mình đã làm sai, nhưng vì không thể trói được cảm xúc nên tôi đành để cho mọi thứ diễn ra tự nhiên”. 

Hạnh phúc không dành cho những trái tim ích kỷ: Thông điệp phim của Kiều Minh Tuấn và An Nguy lại trùng với đời thực

Bất giác, khán giả chợt nhớ đến thông điệp mà bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con đã từng được nhà sản xuất đưa ra vào giai đoạn đầu quảng bá cho phim.

“Người lớn khác trẻ nhỏ, họ thường gặp sai lầm trong cách yêu người khác. Nhưng ngay cả khi tưởng như đang đối đầu, thì đích đến của họ vẫn là tình yêu dành cho những đứa con. Hạnh phúc vốn không dành cho những trái tim ích kỷ”…

Vô tình mà hữu ý, bất ngờ thông điệp chính lại trùng khớp với thực tế ngoài đời của hai diễn viên chính. Rõ ràng trong câu chuyện của Kiều Minh Tuấn và An Nguy, hai người đang “sai lầm trong cách yêu người khác”. Có thể An Nguy đã yêu anh thật lòng sau những cảm xúc từ phim, thế nhưng việc Kiều Minh Tuấn đang có mối tình hạnh phúc 10 năm với diễn viên Cát Phượng, việc thổ lộ và công khai tình cảm mới hiện tại vô tình làm tổn thương những người trong cuộc. Trong khi đó, Kiều Minh Tuấn lại “xát muối trái tim” Cát Phượng khi khẳng định ngoài đời, anh và An Nguy vẫn còn yêu nhau, còn với Cát Phượng thì “tình yêu ấy đang ít hơn tình thương”.

Hạnh phúc không dành cho những trái tim ích kỷ: Thông điệp phim của Kiều Minh Tuấn và An Nguy lại trùng với đời thực

“Thực ra trong tình yêu không phải là sự cân nhắc mà là “cắm đầu”. Yêu thì cứ yêu thôi, còn chuyện người thứ 3 hay người thứ 4 không quan trọng bằng mối quan hệ của 2 người hiện tại nằm ở đâu”. Câu nói này của Kiều Minh Tuấn đã thực sự gây bão mạng xã hội, khi ngày càng tô vẽ hình ảnh của anh xấu đi, phủ bỏ tình cảm của nữ diễn viên Cát Phượng dành cho anh trong hoàn cảnh thực tại, chấp nhận tình yêu của An Nguy.

“Hạnh phúc vốn không dành cho những trái tim ích kỷ” - Câu nói thông điệp của phim vô cùng rõ ràng. Việc Kiều Minh Tuấn cho rằng cứ “cắm đầu” yêu, “yêu thì cứ yêu thôi”… đã khiến anh trở thành một kẻ ích kỷ, không nghĩ đến cảm xúc của hai người phụ nữ là An Nguy và Cát Phượng. Liệu rằng anh sẽ giải quyết mối quan hệ “tình tay ba” này như thế nào, khi lúc thì lấp lửng tình cảm của anh và An Nguy “nếu gọi là “phim giả tình thật” thì “tình thật” của chúng tôi vẫn nằm ở thì tương lai”, nhưng sau đó lại khẳng định “Hiện tại, hai chúng tôi ngoài đời vẫn yêu nhau. Nếu hỏi tôi còn cảm xúc với An không, tôi khẳng định là vẫn còn. Tình cảm tôi dành cho An vẫn còn nhiều lắm, nếu không thật thì làm sao tôi dám nói. Nói dối cũng chẳng được lợi gì, tôi nghĩ sao thì nói vậy thôi.”. 

Hạnh phúc không dành cho những trái tim ích kỷ: Thông điệp phim của Kiều Minh Tuấn và An Nguy lại trùng với đời thực

Bản thân An Nguy cũng có phần ích kỷ khi góp phần đẩy chuyện này đi quá mức kiểm soát của bản thân. Nếu như đây là tình yêu của hai người “độc thân” thì hẳn sẽ chẳng có nhiều lùm xùm, điều tiếng đến như vậy. Thế nhưng câu chuyện “người thứ 3” khiến cho hình ảnh An Nguy xấu đi.

Phim là phim, đời là đời, không thể đánh đồng, gộp lại cùng nhau. Có thể nhận ra câu chuyện của hai nhân vật chính An Nguy và Kiều Minh Tuấn dễ liên tưởng đến thông điệp của phim. Liệu rằng hạnh phúc sẽ đến với họ? Hay đây chỉ là chiêu trò PR để quảng bá bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con? Hãy cho SAOstar biết ý kiến của bạn nhé.