Hôm qua, đoàn làm phim Tru tiên đã có buổi họp báo cho ngày ra mắt, ba diễn viên chính gồm Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ lần lượt xuất hiện. Nam chính khiến nhiều fan nữ đứng ngồi không yên vì vẻ ngoài quá điển trai của mình. Tuy trang phục Tiêu Chiến có đụng hàng với Hoàng Cảnh Du và Trần Phi Vũ nhưng ngoại hình và nhan sắc của anh chàng không hề thua kém hai đồng nghiệp.

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 0Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 1Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 2

Sau khi buổi họp báo kết thúc, Tiêu Chiến tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông, nhắc đến những chuyện thay đổi trong cuộc sống thường ngày khi đã nổi tiếng. Nam diễn viên cho biết hành vi của một số fan cuồng gây cho anh rất nhiều khó khăn.

Hoàn thành xong công việc, bên cạnh Tiêu Chiến phải luôn có bảo vệ và trợ lý đi cùng vì rất nhiều fan hâm mộ đứng đợi vây quanh tại cổng khách sạn. Mặc dù bản thân rất cảm động nhưng điều này cũng gây không ít áp lực cho cuộc sống. Tiêu Chiến hy vọng fan của mình có thể lý trí một chút: “Chúng ta có thể chọn lựa ở một nơi an toàn hơn để gặp mặt”.

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 3

Tiêu Chiến tiết lộ lúc trước anh đến sân bay nhìn thấy fan liền bỏ chạy. Nguyên nhân không phải vì đau lòng cho chính mình mà là đau lòng thay fan hâm mộ. Lúc đó quá nhiều người, vì lo lắng fan của mình sẽ té ngã xảy ra nguy hiểm, nên Tiêu Chiến đành phải tìm một con đường nhỏ bên cạnh mà trốn thôi.

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 4

Tâm lý này của Tiêu Chiến rất giống với Lý Hiện. Nam chính Thân ái nhiệt ái được mệnh danh là Bạn trai tháng 7 nhờ vào thành công vang dội của bộ phim. Trong lúc tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông, Lý Hiện cũng tiết lộ một số chuyện làm bản thân không vui khi nổi tiếng. Nguyên nhân chính là những thông tin cá nhân của anh bị tiết lộ, hoàn toàn không có cuộc sống của chính mình. Bất kỳ lời nói, hành động nào của bản thân cũng sẽ bị phóng đại. Anh hy vọng mọi người đều có thể theo đuổi minh tinh một cách lý trí nhất.

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 5Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 6

Và đó cũng chính là ưu và nhược điểm của việc nổi tiếng. Nổi tiếng được nhiều người biết đến nhưng cũng đồng nghĩa dư luận sẽ để tâm, chú ý đến từng hành động của mình. Đôi khi khó tránh khỏi một số việc bản thân không mong muốn.

Vài tiếng sau đó, video phỏng vấn của Tiêu Chiến cũng được Weibo Truyền hình Sina đăng bài chia sẻ. Nhưng nội dung bài viết lại xảy ra sai lầm nghiêm trọng, người biên tập của Sina đã đem chữ “bạo hồng” (爆红) viết nhầm thành “bạo hoăng” (暴薨 - hoăng trong tiếng Trung ý chỉ cái chết trong thời cổ đại).

Dù hai từ phát âm gần như giống nhau, dễ gây nhầm lẫn khi đánh chữ, nhưng trên bàn phím từ “bạo hồng” xuất hiện ngay vị trí đầu tiên rất dễ chọn, còn từ “hoăng” (chết) lại khó hiển thị hơn và phải tìm kiếm lâu hơn rất nhiều. Thế nên đây là hành động cố tình của nhân viên Sina chứ không phải là “tai nạn” sơ suất.

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 7

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ, yêu cầu phía Weibo chính thức phải lên tiếng xin lỗi. Đến tận một tiếng sau, Weibo Truyền hình Sina mới có động thái thanh minh, giải thích trong quá trình biên tập có sơ suất với chữ đồng âm dẫn đến sai lầm nghiêm trọng và gửi lời xin lỗi thành khẩn nhất với Tiêu Chiến. Đồng thời, bên phía công ty sẽ tiến hành trách phạt nhân viên đăng bài viết này và người này cũng đã chủ động nhận sai cũng như chịu phạt.

Bài so sánh weibo Truyền hình Sina và Điện ảnh Sina Bài so sánh weibo Truyền hình Sina và Điện ảnh Sina
Bài thanh minh và xin lỗi của truyền hình Sina Bài thanh minh và xin lỗi của truyền hình Sina

Nhưng điều fan hâm mộ không thể chấp nhận chính là chữ “Bạo chết” trong tình huống bình thường sẽ không xảy ra vì ít ai dùng đến để hiển thị trên bàn phím. Huống hồ Sina Truyền hình copy nội dung bài viết từ Sina Điện ảnh, ngược lại từ sai duy nhất lại mang nội dung “trù chết”. Hơn thế, đến tận 15 phút sau khi bài viết đạt đến hơn 3 triệu lượt xem + chia sẻ mới xử lý. Vì vậy, lý giải này bên phía Sina Truyền hình khó tạo lòng tin cho fan hâm mộ.

Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 10Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 11Fan Tiêu Chiến phẫn nộ khi nhân viên Sina dùng lời lẽ trù chết thần tượng ảnh 12