Phim Ảnh

Phim Ảnh

Diễn viên Ngọc Tưởng: Nói rõ việc chuyên trị dạng vai... khù khờ, xem đạo diễn Hàm Trần là một người thầy

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Diễn viên Ngọc Tưởng đã có những chia sẻ về quá trình quảng bá bộ phim Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác.

Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác đang là dự án phim điện ảnh nhận được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là những khán giả nhí. Với việc sử dụng yếu tố viễn tưởng (người ngoài hành tinh), đạo diễn Hàm Trần đã khéo léo gửi gắm vào phim những thông điệp về tình cảm gia đình.

Mới đây, SAOstar đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Ngọc Tưởng – người đảm nhận vai Thanh, bố bé Hùng trong Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác. Trong cuộc gặp gỡ này, nam diễn viên đã chia sẻ về sự vất vả trong quá trình quay phim cũng như bài học có được sau dự án này.

- Xin chào diễn viên Ngọc Tưởng, lý do gì khiến anh quyết định tham gia phim điện ảnh này?

Đầu tiên Tưởng rất thích thông điệp của Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác, bởi ở ngoài đời, Tưởng cũng là 1 người cha. Có đôi khi một số chuyện mình khó nói với con, mà con cũng không tâm sự với mình. Qua bộ phim này, Tưởng thấm thía thông điệp cha con cần quan tâm, cần thấu hiểu nhau và dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Đó là một trong những lý do lớn nhất mà Tưởng quyết định tham gia dự án phim này.

- Được biết, dự án phim điện ảnh phim này được quay trước khi dịch bùng lên, không biết anh có gặp khó khăn gì trong quá trình ghi hình không?

Đối với Tưởng, đây là bộ phim mà mình phải đối mặt với nhiều khó khăn nhất. Trước hết là bởi ảnh hưởng của dịch bệnh nên thời gian quay phim cũng kéo dài đến hơn 2 năm trời. Không chỉ cần phải chuẩn bị tâm lý, hình ảnh bản thân mà tất cả mọi thứ mỗi lần xuất hiện đều phải thật mới mẻ. Đâu riêng gì Tưởng mà từ đạo diễn, đến ê-kíp, tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khó khăn đó trong quá trình làm việc. 

Tưởng thấy biết ơn nhà sản xuất và đặc biệt là đạo diễn Hàm Trần rất nhiều. Họ là những người rất chịu thương chịu khó, có một khoảng thời gian họ giống như là đang động viên ngược lại mình vậy. 

Chính những điều đó đã giúp Tưởng vượt qua khó khăn trong quá trình quay phim để hoàn thành dự án này. Lần đầu tiên xem lại thành quả, bản thân mình cảm thấy rất hãnh diện khi là một thành viên của phim.

- Trong quá trình ghi hình, anh có phải chiều lòng các diễn viên nhí không?

Cá nhân Tưởng khi đóng với các bạn diễn viên nhí lại không gặp phải khó khăn gì cả, bởi vì con của Tưởng cũng trạc tuổi mấy bạn, thành ra khi nhìn những cô, cậu bé đó lại cứ nghĩ như là con của mình vậy. 

Mình đối với con ra sao thì mình cũng làm y vậy với các bạn diễn viên nhí. Đặc biệt, Tưởng và bé Lại Trường Phú (vai Hùng) giống như có một sợi dây liên kết vô hình vậy, không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu nhau. Đó là một trong những lý do tại sao nhân vật của Tưởng và Phú lại giống như cha con thật trên phim. 

- Trong phim, nhân vật bé Hùng đã kể rất nhiều câu nhiều chuyện “lạ” cho người bố nhưng lại không được tin tưởng. Bản thân anh ngoài đời có dành cho con sự tin tưởng tuyệt đối, nếu như nghe những câu chuyện như vậy?

Ở ngoài đời, nếu chưa xem bộ phim này, Tưởng cũng sẽ cho rằng những câu chuyện con kể quá hoang đường và chắc chắn không thể có thật được. Tuy nhiên, bộ phim này đã mang đến cho Tưởng một thông điệp mới: “Không cần biết chuyện có thật hay không nhưng chỉ cần mình tin con thì chắc chắn mối quan hệ của cả 2 sẽ gắn bó hơn rất nhiều”.

- Khán giả thường thấy anh trên màn ảnh với dạng vai hiền lành và có phần khù khờ, anh có thấy bản thân đang bị đóng khung vào một dạng nhân vật?

Có lẽ đây là sở trưởng của Tưởng từ hồi học trong trường. Kể cả ngoại hình hay tính cách của mình đều rất hợp với những vai hiền lành và có phần khù khờ. Tuy nhiên, Tưởng thấy bản thân mình vẫn có điểm đột phá ở những dạng vai khác nữa.

Với vai diễn Thanh này, Tưởng nhận thấy rõ ràng nó quá phù hợp với mình ở ngoài đời. Tôi thấy mình cũng hiền lành, cũng có một người con và mình cũng phải đi làm suốt. Chính vì không ở bên cạnh nhau nhiều nên mình và con nhiều khi cũng không hiểu nhau lắm đâu. 

Đương nhiên, Tưởng vẫn muốn mình có một vai diễn nào đó khác đi. Ở mảng truyền hình thì may mắn là trong năm nay, mình được đóng vai giống như trùm xã hội đen, vai sát thủ. Nhưng Tưởng ao ước có một vai gì đó cá tính khác, ngoại hình khác trên phim điện ảnh.

- Trong quá trình quay phim, có những cảnh quay nào anh thấy khó nhất?

Chắc là cảnh người cha đến tìm con, rồi cậu bé hỏi rằng: “Cha có khỏe không?”. Rồi lần đầu tiên người cha nói cho con biết ông hoàn toàn tin những gì con nói, thú thực là cảnh này rất khó. 

- Khán giả khi xem phim rất ấn tượng với câu thoại cuối của anh: "Cảm ơn Maika đã cho chúng tôi nhà để về", nó rất hài hước nhưng cũng ý nghĩa. Câu thoại này có phải do anh tự nghĩ ra hay nằm trong kịch bản?

Câu thoại đó cũng là chốt cho quá trình hoàn thiện bộ phim. Nhờ Maika mà bố và con mới có thể hàn gắn được mối quan hệ. Thật sự tôi không nhớ câu thoại đó do ai nghĩ ra, tôi cũng không chắc có phải do tôi nghĩ ra không nhưng trong hoàn cảnh đó, nghĩ ra được một câu đầy hài hước như vậy cũng là điều thú vị của bộ phim.

- Còn về việc hợp tác với đạo diễn Hàm Trần thì thế nào?

Đạo diễn Hàm Trần là một đạo diễn rất giỏi nghề và kỹ tính. Tôi rất áp lực khi tham gia phim này nhưng tới thời điểm tôi thấy đạo diễn Hàm Trần như một người thầy để tôi học hỏi và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho mình.

Cảm ơn diễn viên Ngọc Tưởng với những chia sẻ trên!

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN