Cái chết của Gia Tần Kim thị dưới tay của Nhàn Phi Huy Phát Na Lạp Thục Thận vào cuối tập 16 Diên Hi công lược nhanh chóng tạo nên sự xôn xao, thậm chí phản đối! Nếu chỉ là một khán giả thông thường, bạn đã có thể thích thú và “thoả mãn” vì ở tập 16, cuối cùng Nhàn Phi đã thực sự ra tay, nhúng vào những cuộc tranh đấu đẫm máu nơi Tử Cấm Thành - còn nếu là một fan cung đấu thuộc dạng “cứng” bạn sẽ ồ lên vì phát hiện: Ekip của Vu Chính đã cho Gia Tần chết quá sớm so với lịch sử!

Tuy nhiên, sự thật có đúng là như vậy không? Mời bạn xem lại đoạn trailer thứ 3 được đoàn phim Diên Hi công lược tung ra, tức là trailer “nhá hàng” cuối cùng trước khi công chiếu tập 1:

Nguồn: Fanpage Drama Diên Hy Công Lược - 延禧攻略

Nếu bạn vẫn chưa thấy có điều gì bất thường, thì bạn có thể xem lại lần nữa, và bạn sẽ thấy hình ảnh này “vô tình” xuất hiện trước mắt:

Tấm hình đang làm xôn xao cộng đồng fan của bộ web drama này. Tấm hình đang làm xôn xao cộng đồng fan của bộ web drama này.

Nếu như Gia Tần đã thực sự chết thế thì ai đang ngồi chễm chệ ở nơi đây đây? Cần lưu ý thêm, lúc này Nguỵ Anh Lạc đã không còn là cung nữ của Trường Xuân cung nữa mà đã trở thành phi tần của Hoàng đế. Nhìn bối cảnh, ta có thể phỏng đoán đây là buổi hợp cung thỉnh an Hoàng hậu tại Trường Xuân cung, mà cũng rất có thể là Thừa Càn cung nếu lúc này Huy Phát Na Lạp Thục Thận đã được sách phong ngôi vị Trung cung.

Diên Hi công lược lộ ảnh Gia Tần đội mồ sống dậy, còn được sách phong làm phi?Dựa vào phục sức và vị trí ngồi của Anh Lạc trong ảnh, có thể phỏng đoán lúc này nàng chỉ mới dừng ở chức khá thấp là Thường tại hoặc Quý nhân. Trong khi Gia Tần trong cảnh quay này đang ngồi xếp trên Anh Lạc và phục sức có thể thấy còn lộng lẫy hơn cả trước lúc “chết”. Chúng ta còn có thể “đoán già đoán non” thêm rằng: lúc này, rất có thể Gia Tần đã được sách phong làm Gia Phi, hoặc thậm chí cao hơn là Gia Quý phi, nếu dựa vào phục sức và phong thái của nàng ta lúc đó!

Diên Hi công lược lộ ảnh Gia Tần đội mồ sống dậy, còn được sách phong làm phi?Rõ ràng, với plot twist căng não đến mức độ này, chúng ta có thể tin chắc một điều: cái chết của Gia Tần chỉ là một màn kịch dựng khéo, nàng ta chắc chắn sẽ trở lại, liệu có còn là “nô tài” luôn kè kè bên cạnh Cao Quý phi Cao Ninh Hinh hay sẽ trở thành một thế lực nguy hiểm riêng? Netizen của đại lục còn đang phỏng đoán rằng: “Nhàn Phi đã không thực sự giết được Gia Tần lúc đó” hay “Nếu theo đúng style của Vu Chính thì rất có thể đó là… chị em sinh đôi của Gia Tần cải trang để báo thù cho chị lắm chứ!”. Diễn biến mọi việc như thế nào, ta chỉ có thể tiếp tục chờ những tập phim sắp tới mà thôi!

Diên Hi công lược lộ ảnh Gia Tần đội mồ sống dậy, còn được sách phong làm phi?