Vào buổi sáng ngày 7 tháng 8 hôm qua, số điểm đánh giá trên douban của Diên Hi công lược (延禧攻略) cuối cùng cũng chạm mốc 7 điểm, có thể nói thành tích này đối với Vu Chính mà nói được xem là tương đối cao so với các tác phẩm “thất bại” trong những năm gần đây.

Diên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mình

Thật ra sự việc sẽ rất bình thường nếu như Vu Chính không lên tiếng phát ngôn cảm nghĩ. Sự việc cụ thể cũng xảy ra vào sáng ngày hôm qua, vị biên kịch này đã đăng tải dòng trạng thái cảm nhận của bản thân lên trang mạng xã hội Weibo với nội dung:

Tôi vẫn luôn cảm thấy rằng số điểm đánh giá bên maoyan khách quan hơn nhiều so với bên douban, đánh giá một bộ phim thì chỉ đánh giá vào phim, không nên liên quan đến những thứ khác. Sau khi tôi nhìn thấy điểm douban của ngày hôm nay liền không chịu được mà phát Weibo, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các nhân viên chế tác, là do bản thân tôi kinh doanh không tốt, nhiều năm này đã khiến cho mọi người khổ cực vất vả, nhưng lại không thể nào đạt được số điểm công bằng, quá có lỗi rồi, xin cuối đầu xin lỗi. Đồng thời cũng cảm ơn những khán giả đã yêu thích bộ phim Diên Hi công lược, ngoại trừ cố gắng nỗ lực hơn nữa, tôi cũng không biết phải báo đáp bằng gì nữa!”.

Diên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mình

Ngay sau khi Vu Chính lên tiếng, đăng tải dòng trạng thái này thì điểm đánh giá douban của bộ phim Diên Hi công lược cũng ngay lập tức giảm xuống còn 6.9.

Diên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mình

Thật ra mà nói, con số 7 điểm này đối với dự đoán của cư dân mạng đã là quá lớn rồi, nguyên nhân là vì ban đầu không có nhiều khán giả mong đợi vào tác phẩm cổ trang Diên Hi công lược, nhiều người cũng chỉ mong đợi vào tác phẩm bom tấn Như Ý truyện. Thế nhưng có lẽ đối với một người có tính cách “tự cao tự đại”, vô cùng “tự luyến” như Vu Chính thì có lẽ con số 7 điểm này vẫn chưa đạt đến mức mong muốn của ông.

Diên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mình

Sau khi sự việc này được lan truyền đã trở thành chủ đề khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi, có không ít khán giả bình luận chỉ trích rằng:

Có lẽ Vu Chính đã quá tự tin vào bộ phim Diên Hi công lược này của mình rồi, thành thật mà đánh giá thì nếu so tổng thể cả bộ phim, Diên Hi công lược không đáng được con số 7 điểm này, 6.7 - 6.8 là cùng, bởi vì phim cũng không phải là quá xuất sắc, 7 điểm đã là quá nhân nhượng cho Vu Chính rồi.

- Diên Hi công lược từ 6.6 lên được 7.0 cũng được xem là quá đột phá, quá bất ngờ rồi. Có lẽ Vu Chính nên ngưng việc phát ngôn bừa bãi đi thì bộ phim sẽ có thể ngày càng nhận được đánh giá tốt hơn

Bộ phim Hương mật tựa khói sương hay như thế mà chỉ được 7.1, Diên Hi công lược cũng không phải hay tuyệt vời mà được đánh giá 7.0 thì nên vui mừng mới đúng, Vu Chính nên bớt tính “tự luyến” đi

Diên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mìnhDiên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mìnhDiên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mình

Và đúng như dự kiến, bên cạnh những lời bình luận đánh giá tiêu cực này của cư dân mạng chính là số điểm douban đã bị hạ xuống, từ 7.0 điểm nhưng chỉ trong chốc lát đã giảm xuống còn 6.9. Liệu đây có phải đúng với câu nói “Cái miệng hại cái thân?”

Thật ra đây không phải là lần đầu Vu Chính bị cư dân mạng mắng chửi vì sự vạ miệng của bản thân. Có thể nói biên kịch Vu Chính chính là ví dụ tiêu biểu cho sự thị phi trong giới giải trí, từ trước đến nay Vu Chính đã không ít lần vướng phải sự tranh cãi, chỉ trích của khán giả vì những lời phát ngôn “vô duyên”, những hành động gieo rắc thị phi của mình, cũng chính vì vậy mà Vu Chính được xem là một trong những nhân vật đáng ghét, đáng chửi nhất trong showbiz Hoa Ngữ.

Diên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mìnhDiên Hi công lược lập tức giảm điểm trên Douban chỉ vì Vu Chính tự khen chính mình

Có lẽ lời phát ngôn lần này của Vu Chính sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thành tích của Diên Hi công lược, nhưng tin chắc rằng với nội dung hấp dẫn gây cấn, diễn viên chất lượng sẽ có thể giúp cho bộ phim kiên trì được thành tích tốt này.