Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã truyền tay nhau một bảng danh sách có tên Top 10 sao nữ có diễn xuất tệ nhất Trung Quốc do một tờ báo Đài Loan tổng hợp. Điều này khiến cộng đồng fan của các diễn viên có tên trong danh sách nổ ra cuộc khẩu chiến vô cùng quyết liệt. Điều đáng nói là trong số những cái tên được nêu, có những diễn viên vô cùng nổi tiếng thuộc hàng sao hạng A, đoạt nhiều giải thưởng cao và số kịch bản phim nhận không xuể như Đường Yên, Lưu Thi Thi, Angela Baby, Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi.

Bảng danh sách chỉ đích danh 10 sao nữ và cho rằng họ có diễn xuất vô cùng kém cỏi khiến fan “nóng mắt”. 10 cái tên được nhắc đến bao gồm: Âu Dương Na Na, Cổ Lực Na Trát, Đường Yên, Viên San San, Lưu Thi Thi, Angela Baby, Trương Hinh Dư/ Liễu Nham, Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi. Bảng danh sách chỉ đích danh 10 sao nữ và cho rằng họ có diễn xuất vô cùng kém cỏi khiến fan “nóng mắt”. 10 cái tên được nhắc đến bao gồm: Âu Dương Na Na, Cổ Lực Na Trát, Đường Yên, Viên San San, Lưu Thi Thi, Angela Baby, Trương Hinh Dư/ Liễu Nham, Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi.

Trong số những cái tên được nêu, một số diễn viên vẫn còn gặp phải nhiều lời khen chê về vấn đề diễn xuất, nhưng cũng có những diễn viên đang có sự tiến bộ vượt trội từng ngày như Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi.

Việc những cái tên được nêu trong danh sách khiến khán giả không khỏi đặt ra câu hỏi, phải chăng chỉ cần có nhan sắc và danh tiếng là sẽ liên tục được nhận vai diễn, trong khi nhiều nữ diễn viên xứ Trung dù có thực lực nhưng rất hiếm khi được mời vào vai nữ chính. Bên cạnh đó, khán giả cũng cho rằng bảng danh sách thiếu tính công minh khi nhiều cái tên bị chê bai về diễn xuất nhưng vẫn không được nêu danh. Cùng nhìn lại 10 diễn viên bị đánh giá “có diễn xuất tệ nhất Trung Quốc”.

1. Âu Dương Na Na: Người đẹp 16 tuổi này xuất thân là nghệ sĩ chơi đàn cello và sau đó nổi tiếng toàn châu Á vào năm 2014 với chương trình Day Day Up ăn khách của đài truyền hình Hồ Nam. Cô từng gây tiếng vang lớn với bộ phim điện ảnh Chuyện tình Bắc Kinh, đóng cùng Lưu Hạo Nhiên (nam diễn viên đang nổi tiếng với drama thanh xuân Điều tuyệt vời nhất của chúng ta). 1. Âu Dương Na Na: Người đẹp 16 tuổi này xuất thân là nghệ sĩ chơi đàn cello và sau đó nổi tiếng toàn châu Á vào năm 2014 với chương trình Day Day Up ăn khách của đài truyền hình Hồ Nam. Cô từng gây tiếng vang lớn với bộ phim điện ảnh Chuyện tình Bắc Kinh, đóng cùng Lưu Hạo Nhiên (nam diễn viên đang nổi tiếng với drama thanh xuân Điều tuyệt vời nhất của chúng ta).
2. Cổ Lực Na Trát: Việc người đẹp Tân Cương lọt vào bảng xếp hạng không khiến nhiều người bất ngờ. Dù vậy, diễn xuất của cô được đánh giá là đang tiến bộ từng ngày, cô cũng được khá nhiều đạo diễn phim yêu mến. 2. Cổ Lực Na Trát: Việc người đẹp Tân Cương lọt vào bảng xếp hạng không khiến nhiều người bất ngờ. Dù vậy, diễn xuất của cô được đánh giá là đang tiến bộ từng ngày, cô cũng được khá nhiều đạo diễn phim yêu mến.
3. Đường Yên: Dù từ lâu bị khán giả phàn nàn về diễn xuất nhưng Đường Yên vẫn luôn nằm trong top diễn viên nhận nhiều kịch bản nhất trong những năm gần đây. 3. Đường Yên: Dù từ lâu bị khán giả phàn nàn về diễn xuất nhưng Đường Yên vẫn luôn nằm trong top diễn viên nhận nhiều kịch bản nhất trong những năm gần đây.
4. Viên San San: “Gà cưng” của Vu Chính luôn là cái tên được khán giả bình chọn nhiều nhất trong những cuộc đua tìm ra diễn viên có diễn xuất dở tệ với gương mặt “muôn biểu cảm đều như nhau”. 4. Viên San San: “Gà cưng” của Vu Chính luôn là cái tên được khán giả bình chọn nhiều nhất trong những cuộc đua tìm ra diễn viên có diễn xuất dở tệ với gương mặt “muôn biểu cảm đều như nhau”.
5. Lưu Thi Thi: Nàng ngọc nữ màn ảnh sở hữu vẻ đẹp tinh tế và truyền thống nhưng diễn xuất bị cho là còn một màu. 5. Lưu Thi Thi: Nàng ngọc nữ màn ảnh sở hữu vẻ đẹp tinh tế và truyền thống nhưng diễn xuất bị cho là còn một màu.
6. Angela Baby: Trong bộ phim cổ trang Vân Trung Ca, diễn xuất của Angela Baby luôn bị khán giả chê bai thậm tệ. Tuy vậy cô lại là cái tên được nhiều nhà làm phim Hollywood để mắt đến. 6. Angela Baby: Trong bộ phim cổ trang Vân Trung Ca, diễn xuất của Angela Baby luôn bị khán giả chê bai thậm tệ. Tuy vậy cô lại là cái tên được nhiều nhà làm phim Hollywood để mắt đến.
Vị trí số 7 được chia đều cho Trương Hinh Dư và Liễu Nham. Vị trí số 7 được chia đều cho Trương Hinh Dư Liễu Nham.
8. Dương Mịch: Nhiều người cho rằng việc lạm dụng dao kéo đã khiến cho gương mặt bà xã Lưu Khải Uy bị đơ cứng, thiếu biểu cảm. 8. Dương Mịch: Nhiều người cho rằng việc lạm dụng dao kéo đã khiến cho gương mặt bà xã Lưu Khải Uy bị đơ cứng, thiếu biểu cảm.
9. Phạm Băng Băng: Có vẻ nàng Hoa đán này quá chú tâm vào hình thức nên đã buông ngỏ phần diễn xuất.
9. Phạm Băng Băng: Có vẻ nàng Hoa đán này quá chú tâm vào hình thức nên đã buông ngỏ phần diễn xuất.
10. Lưu Diệc Phi: Dù có mặt trong bảng xếp hạng không mấy hay ho này nhưng không thể phủ nhận, diễn xuất của “thần tiên tỷ tỷ” ngày càng có nhiều cải thiện rõ rệt. 10. Lưu Diệc Phi: Dù có mặt trong bảng xếp hạng không mấy hay ho này nhưng không thể phủ nhận, diễn xuất của “thần tiên tỷ tỷ” ngày càng có nhiều cải thiện rõ rệt.