Cốt truyện cụ thể của Avengers: Endgame luôn được Marvel Studios giữ rất kín và điều này đã khiến người hâm mộ đặt ra rất nhiều những giả thuyết liên quan đến nó. Trong những giả thuyết đó, du hành thời gian là một trong những giả thuyết phổ biến nhất.

Trailer đầu tiên của Avengers: Endgame.

Trên thực tế, giả thuyết du hành thời gian trong Avengers: Endgame được người hâm mộ rất tin tưởng vì có nhiều hình ảnh được leak ra và các cuộc phỏng vấn từ những dàn diễn viên tham gia bộ phim. Từ đó có thể kết luận rằng ‘chương cuối’ của giai đoạn 3 MCU sẽ nói về việc các Avengers tái hiện một số khoảnh khắc hoành tráng trong MCU (có liên quan trực tiếp đến viên đá vô cực) - như Trận chiến ở New York của The Avengers.

Dàn diễn viên của Avengers: Endgame một lần nữa khẳng định các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian! ảnh 0Mới đây, theo một số nguồn tin tin cậy, Avengers: Endgame sẽ trở lại những năm 1970. Cụ thể hơn, danh sách diễn viên của Avengers: Endgame trên IMDb đã ngụ ý rằng bộ phim sẽ có những cảnh lấy bối cảnh thập niên 70 vì có Monica Mathis (70s Car Girl #1) và Miles Webb (70's Scientist/Lab Worker). Về những tin đồn Avengers 4 sẽ sử dụng du hành thời gian trong phim, đây là những giả thuyết xuất hiện rất nhiều kể từ khi Avengers: Infinity War ra mắt và kết hợp với dàn diễn viên trên có thể thấy Avengers sẽ tái hiện thập niên 70.

Dàn diễn viên của Avengers: Endgame một lần nữa khẳng định các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian! ảnh 1 Mặt khác, đây cũng có thể là một đoạn hồi tưởng được thực hiện bởi thiết bị của Tony Stark (Robert Downey Jr.). Thập niên 70 là một thập kỷ tương đối ổn định của MCU, nhưng nó lại thời điểm có một số điều xảy ra đối với gia đình Stark. Tony được sinh ra vào đầu thập kỷ này và trong nhưng năm tiếp theo, Howard Stark - cha của anh sẽ mày mò về công nghệ lò phản ứng hồ quang. Đó là vào năm 1974, khi Stark Expo cuối cùng cũng đã diễn ra trước khi nó được hồi sinh dưới sự giám sát của Tony vào năm 2010.

Dàn diễn viên của Avengers: Endgame một lần nữa khẳng định các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian! ảnh 2Với những chi tiết này, cũng như tin đồn về việc Howard xuất hiện trong Avengers: Endgame (sau khi nam diễn viên John Slattery bị phát hiện xuất hiện trên trường quay vào Tháng 9) thì khán giả chắc chắn đã tin tưởng rằng bất cứ điều gì xảy ra trong bối cảnh thập niên 70 đều có liên quan đến Starks. Vai trò của Nhà khoa học/Công nhân phòng thí nghiệm thập niên 70 cũng ủng hộ điều này khi trọng tâm của Stark là về khoa học và công nghệ.

Dàn diễn viên của Avengers: Endgame một lần nữa khẳng định các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian! ảnh 3Giả sử chuỗi phim sẽ tập trung vào Starks, thật tò mò muốn biết Howard đóng vai trò gì trong Avengers: Endgame dù anh ta đã chết trong một vài thập kỷ trước đó. Anh ta có mối liên hệ với những viên đá vô cực vì vậy anh ta có thể phát hiện ra điều gì đó có thể thay đổi cuộc chơi và giúp Avengers đánh bại Thanos.

Dàn diễn viên của Avengers: Endgame một lần nữa khẳng định các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian! ảnh 4Một khả năng khác là phần công nghệ chưa được khám phá giúp Tony có bộ đồ hoặc bất kỳ vật dụng nào có thể du hành toàn thời gian - có lẽ là thứ cho phép Quantum Realm được khám phá và sử dụng một cách trọn vẹn (như thiết bị các siêu anh hùng đã cầm ở tay trong loạt hình ảnh bị lộ). Nếu không, đó chỉ có thể là Tony tình cờ xem một video về cha mình từ thập niên 70, giống như những gì đã xảy ra trong Iron Man 2.