Spidey lần đầu tiên gia nhập MCU vào năm 2016 trong Captain America: Civil War sau khi Marvel Studios và Sony Pictures đạt được thỏa thuận bao gồm việc khởi động lại nhân vật. Tom Holland được chọn vào vai Người Nhện trong MCU, xuất hiện lần đầu trong Civil War trước khi thể hiện trong bộ phim solo của riêng mình, Spider-Man: Homecoming năm 2017.

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 0

Người hâm mộ của Holland đã không phải chờ đợi thêm cho sự xuất hiện của anh chàng, vì Peter Parker đã xuất hiện trong cả Avengers: Infinity War và cả Avengers: Endgame năm 2019. Tuy nhiên, gần đây nhất, Holland đã trở lại với vai chính trong phần tiếp theo của Homecoming, Spider-Man: Far From Home vào mùa hè này. Bộ phim cho thấy Peter Parker tiếp tục cố gắng trở thành một học sinh cấp ba bình thường, đi nghỉ hè cùng các bạn cùng lớp và muốn bày tỏ với cô gái mà anh thích.

Tuy nhiên, Nick Fury (Samuel L. Jackson) đã chiêu mộ Người Nhện để chiến đấu với những sinh vật đe dọa thế giới có tên Elementals, làm việc cùng với Quentin Beck được biết với cái tên Mysterio (Jake Gyllenhaal). Tuy nhiên, kết thúc của Spider-Man: Far From Home đã phần nào chuẩn bị cho phần phim tiếp theo về Người Nhện của vũ trụ MCU.

Marvel Studios và Sony Pictures vẫn chưa chính thức công bố Spider-Man 3 khi phát hành Spider-Man: Far From Home, nhưng xét đến việc MCU vẫn thường thực hiện các tác phẩm bộ ba (như Iron Man, Captain America và Thor) thì có khả năng một phần của giai đoạn 4 sẽ sớm ra mắt. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng phân tích về Spider Man 3 của MCU, kể cả khả năng ngày phát hành, nhân vật nào sẽ trở lại, nhân vật phản diện có thể là ai và chi tiết câu chuyện.

Tom Holland đã đạt thỏa thuận về Spider-man 3

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 1

Khi nam diễn viên tiết lộ sẽ trở lại vào năm 2016, Holland đã ký hợp đồng cho sáu bộ phim MCU. Spider-Man: Far From Home đánh dấu bộ phim thứ năm của anh sau Civil War, Homecoming, Infinity War Endgame. Như vậy, vẫn còn một bộ phim nữa trong hợp đồng của Holland, có thể sẽ được hoàn thành với Spider-Man 3. Thêm vào đó, Holland trước đó đã xác nhận về bộ ba Spider Man trong MCU. Sẽ không có bộ phim Avengers nào khác được ra mắt trước bộ phim Spidey thứ ba, điều hợp lý nhất là bộ phim cuối cùng trong hợp đồng của nam diễn viên cũng là Spider Man 3.

Tất nhiên, Holland cũng cho biết anh sẽ đóng vai Người Nhện trong 20 năm tới, vì vậy chỉ vì Spider Man 3 sẽ thấy nam diễn viên hoàn thành hợp đồng hiện tại, không có nghĩa là anh sẽ ngừng đảm nhận nhân vật. Holland hoàn toàn có thể gia hạn hợp đồng cho những lần xuất hiện trong tương lai.

Spider Man có thể ra mắt vào năm 2021

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 2

Xem xét khoảng cách hai năm nhanh chóng giữa Spider-Man: Homecoming Spider-Man: Far From Home, có thể Spider-Man 3 sẽ ra mắt vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành chính thức ở kể cả từ Marvel hay Sony. Khoảng thời gian phát hành thường thấy của Marvel Studios là vào tháng 2, tháng 5 và tháng 11 – mặc dù họ có thể thay đổi nó bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, The Batman của Warner Bros hiện đang được phát hành vào ngày 25 tháng 6 năm 2021, vì vậy Sony và cả Marvel có thể không muốn cạnh tranh trực tiếp và có thể chuyển Người Nhện sang một ngày phát hành khác. Tuy nhiên, bất kể ngày cụ thể nào mở ra, vẫn rất có khả năng Spider-Man 3 sẽ phát hành vào năm 2021.

Danh tính thực sự của Peter Parker sẽ được tiết lộ trong Spider Man 3

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 3

Theo tiết lộ trong các cảnh hậu kỳ của Spider-Man: Far From Home, Peter Parker đã bị vạch mặt là siêu anh hùng. Trong một mánh khóe cuối cùng, Mysterio đã gián tiếp phát hành một video tiết lộ không chỉ danh tính bí mật của Người Nhện mà còn cố gắng khiến công chúng chống lại anh bằng cách khẳng định Người Nhện tấn công anh ta và cả London. Spider-Man 3 chắc chắn sẽ đối phó với hậu quả từ những tiết lộ này, cả danh tính của Người Nhện và cáo buộc của anh ta liên quan đến cái chết của Mysterio và cả cuộc tấn công ở London. Dù thế nào đi chăng nữa, có vẻ như thời của một trong những siêu anh hùng cuối cùng đeo mặt nạ của MCU cũng kết thúc.

Dự đoán phản diện của Spider Man 3

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 4

Ngay khi bộ phim chưa chính thức được công bố, vẫn chưa biết ai là nhân vật phản diện của Spider-Man 3. Từ lâu đã có tin đồn Marvel Studios đang tập trung cho Sinister Six, đặc biệt là xem xét Vult, Shocker và Scorpion đều tồn tại trong MCU (cộng với Aaron Davis của Donald Glover có thể trở thành Prowler). Tuy nhiên, Spider-Man: Far From Home không thiết lập Sinister Six một cách rõ ràng, mặc dù những nhân vật phản diện này có thể trở lại trong Spider-Man 3 dưới dạng các nhân vật phản diện riêng lẻ hoặc một nhóm nhỏ hơn. Suy đoán cũng đã xem xét liệu Kraven the Hunter có thể xuất hiện trong một bộ phim Người Nhện của MCU hay không. Mặc dù điều đó dường như không thể xảy ra khi Sony đang phát triển một bộ phim solo về Kraven, nhưng xuất hiện với vai trò như một phản diện trong MCU có lẽ có ý nghĩa hơn là trở thành ngôi sao trong một bộ phim riêng biệt.

Vẫn chưa biết được Marvel Studios sẽ chọn ai trở thành nhân vật phản diện trong Spider Man 3. Có khả năng bất cứ ai họ chọn sẽ được kết nối với việc danh tính của Người Nhện bị tiết lộ (như Scorpion xuất hiện sau anh ta, hoặc Kraven săn lùng anh ta). Cho dù đó là một nhân vật phản diện mới hay cũ, họ có rất nhiều lựa chọn tốt, bao gồm cả khả năng giới thiệu Green Goblin mới cho MCU.

Có những ai sẽ trở lại trong Spider Man 3?

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 5

Ngoài Holland với vai Người Nhện và những kẻ phản diện có khả năng trở lại, Spider Man 3 không nghi ngờ gì với sự xuất hiện trở lại của nhóm bạn của Peter Parker bao gồm MJ (Zendaya), Ned Leeds (Jacob Batalon), Flash Thompson (Tony Revolori) và Betty Brant (Angourie Rice). Sau khi có một vai trò nổi bật trong Far From Home, có vẻ như giáo viên của Peter, ông Harrington (Martin Starr) sẽ trở lại. Dì May (Marisa Tomei) cũng chắc chắn sẽ tham gia Spider-Man 3, trong khi một sự xuất hiện khác từ Happy Hogan (Jon Favreau) dường như phụ thuộc vào mối quan hệ của họ như thế nào. Hơn nữa, sau khi được giới thiệu trong cảnh hậu kỳ của Spider-Man: Far From Home, có vẻ như J. Jonah Jameson (J.K. Simmons) sẽ trở lại.

Có lẽ Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Maria Hill (Cobie Smulder) sẽ trở lại, tùy thuộc vào cốt truyện. Dựa vào cách Homecoming và Far From Home kết hợp mỗi nhân vật chính của MCU, Spider-Man 3 có thể có một vai khách mời khác từ MCU hoặc có vai trò như chìa khóa trong đó.

Liệu Skrulls có xuất hiện trong Spider Man 3?

Có thể mong đợi gì từ bộ phim Spider Man 3 của MCU ảnh 6

Cho đến nay, các bộ phim solo của Người Nhện chủ yếu liên quan đến các sự kiện tại trái đất, mặc dù Peter Parker đã tốt nghiệp như một siêu anh hùng hàng xóm thân thiện, về mặt hình ảnh, anh có thể được xem như Người Sắt mới. Thêm vào đó, anh ta đã từng chiến đấu với Thanos – một người ngoài hành tinh hung ác từ Titan.

Như vậy, Spidey có thể tình cờ gặp Skrull và đối mặt với mối đe dọa ngoài trái đất trong Spider-Man 3. Anh ta đã gặp Talos (Ben Mendelsohn) và vợ của hắn là Soren (Sharon Blynn), ngay cả khi Peter không hề biết tại thời điểm đó Tuy nhiên, có vẻ như Spider-Man 3 sẽ duy trì sự tập trung vào cuộc sống trên trái đất của Peter ở Queens và sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào thực tế rằng danh tính của anh ta đã được tiết lộ cho thế giới hơn bất kỳ mối đe dọa nào có thể khiến anh ta sẽ phải đối mặt với Skulls.

Tất nhiên, nếu Marvel Studios đang trong quá trình thực hiện Secret Invasion trong vũ trụ MCU, thì có khả năng Skrull sẽ xuất hiện theo một cách nào đó. Các bài đăng sau đó tiết lộ rằng Talos đang đóng giả là Fury trong Far From Home, điều đó tạo tiền đề cho khả năng xuất hiện của Skrull ở trái đất mà con người không  thể nhận ra – thậm chí là siêu anh hùng như Người Nhện. Xem xét việc Skrull xuất hiện như một phần lớn trong Spider-Man: Far From Home, ngay cả khi người xem không biết cho đến cuối cùng, họ có thể có vai trò lớn trong các phim MCU sắp tới khác – bao gồm Spider-Man 3.