Có thể Ben Affleck sẽ vẫn quay trở lại trong dự án riêng The BatmanBen Affleck lần đầu đảm nhận vai diễn Batman trong bộ phim Batman V Superman: Dawn of Justice của đạo diễn Zack Snyder năm 2016, sau đó xuất hiện chớp nhoáng trong Suicide Squad của đạo diễn David Ayer và trở lại màn ảnh trong Justice League hồi năm ngoái. Đáng tiếc thay cả ba dự án đều không thành công như mong đợi. Có lẽ vì thế mà Ben Affleck đã ấp ủ kế hoạch làm hẳn phim riêng về Batman từ hơn một năm nay.

Có thể Ben Affleck sẽ vẫn quay trở lại trong dự án riêng The Batman

Điều thú vị ở đây là ban đầu Ben Affleck có ý định “bao thầu” hết các khâu từ biên kịch, đạo diễn, sản xuất cho đến diễn viên chính của dự án solo này. Phải đảm nhận nhiều trọng trách đến vậy đương nhiên không hề dễ dàng nên anh đã quyết định chỉ tập trung cho vai diễn của mình. Vị trí biên kịch và đạo diễn sau đó đã được giao lại cho Matt Reeves (CloverfieldPlanet of the Apes). Có thông tin cho rằng Matt Reeves sẽ viết lại kịch bản theo hướng riêng của ông với một diễn viên chính mới, nhưng chưa chắc thông tin này đã là sự thật.

Có thể Ben Affleck sẽ vẫn quay trở lại trong dự án riêng The Batman

Matt Reeves đã cập nhật thêm tin tức về The Batman khi quảng bá show truyền hình The Passage tại buổi họp báo mùa hè của TCA. Ông cho biết mình đã gần hoàn thiện kịch bản của The Batman và kịch bản này cũng sẽ không dính dáng gì đến Batman: Year One. Đồng thời, ông cũng tiết lộ rằng Ben Affleck vẫn “liên quan” đến dự án này. Đương nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chắc chắn Ben sẽ vào vai Batman, nhưng người hâm mộ có thể tự hiểu là ít nhất anh vẫn còn hứng thú với bộ phim và Matt Reeves thì chưa quyết định được diễn viên nào sẽ thủ vai chính.

Có thể Ben Affleck sẽ vẫn quay trở lại trong dự án riêng The BatmanMặc dù có nhiều thông tin về việc Warner Bros và Matt Reeves đang trong quá trình tuyển chọn những diễn viên trẻ hơn để vào vai Bruce Wayne, nhưng khi biết được Matt Reeves vẫn nhắc đến Ben Affleck, không ít người hâm mộ của Ben và phiên bản Batman của anh thở phào nhẹ nhõm. Đặc biệt, theo như trang Film, Matt Reeves tiết lộ rằng sẽ vẫn có cách để Ben Affleck và một diễn viên trẻ hơn cùng đóng vai Batman. Biết đâu đây lại là dấu hiệu cho một bộ ba tập phim mà trong đó có nhắc đến thời niên thiếu của Batman thì sao?

Có thể Ben Affleck sẽ vẫn quay trở lại trong dự án riêng The Batman

Có thể nói đây là giả thuyết được rất nhiều người hâm mộ ủng hộ. Phiên bản Batman của Ben Affleck là một người hùng đã có thâm niên 20 năm chiến đấu chống cái ác, nên nếu Warner Bros quyết định khai thác cụ thể hơn về thời thanh xuân của Bruce Wayne thì đây hoàn toàn không phải là một ý kiến tồi.