Ngay từ khi công bố bộ ảnh các nhân vật trong Avengers: Endgame, nhiều người đã suy đoán được về sự nhảy bậc và du hành thời gian diễn ra trong phim. Bởi lẽ, bộ ảnh cho thấy Tony Stark trong mái tóc hung vàng và gương mặt khá lớn tuổi, trong khi Chris Evans lại xuất hiện trong bộ trang phục của Captain America từ The Avengers.

Chris Evans vô tình xác nhận sẽ có một cuộc du hành thời gian trong Avengers: Endgame? ảnh 0

Trước đó, việc du hành thời gian đã được hé lộ phần nào trong phần mid-credit của Ant-Man and the Wasp, khi nhân vật đề cập đến những cơn lốc thời gian xảy ra trong Vương quốc lượng tử. Điều này được xem là cơ sở suy luận để lý giải cách mà Ant Man thoát ra khỏi vương quốc lượng tử, trở về hội họp với Avengers trong khi anh chàng vẫn còn đang mắc kẹt tại đây.

Chris Evans vô tình xác nhận sẽ có một cuộc du hành thời gian trong Avengers: Endgame? ảnh 1

Trong một phân đoạn của The late show with Stephen Colbert, các diễn viên Avengers: Endgame đã được hỏi rất nhiều thứ. Trả lời cho thắc mắc kẻ thù lớn nhất của họ là gì, Chris Hemsworth, Brie Larson và Jeremy Renner đều chọn Thanos. Tuy nhiên, phản ứng của Chris Evans lại vô tình tiết lộ rằng có một cuộc du hành xảy ra giữa Avengers: Endgame. Nam diễn viên cho biết:“Thành thật thì, tôi muốn nói là sự ma sát. Nếu bạn phải xuyên qua một cánh cổng thông tin liên ngành với bộ đồ bó sát trên người, bạn sẽ hiểu nỗi khổ đó ngay”.

Chris Evans vô tình xác nhận sẽ có một cuộc du hành thời gian trong Avengers: Endgame? ảnh 2

Vì Chris lúc đó tỏ ra khá hài hước, việc phân biệt thật giả trong câu trả lời càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, các cụm từ như “mặc một bộ đồ bó sát”, “cổng thông tin liên ngành” lập tức khiến khán giả nghĩ đến chuyện du hành thời gian. Và điều này hẳn sẽ xuất hiện ở phần phim cuối cùng này, vì trước đây, Chris chưa hề có “kinh nghiệm” làm điều đó trong bất kỳ bộ phim nào. Trong khi, trailer Endgame đã thực sự cho thấy Captain America trong bộ đồ bó sát trắng đỏ dành cho người du hành.

Trailer Avengers: Endgame

Nếu việc du hành thời gian là có thật để thay đổi quá khứ trước khi Thanos lấy được 6 viên đá vô cực, điều này có nghĩa là đạo diễn Doctor Strange Scott Derrickson đã tiết lộ đúng về tương lai của MCU cách đây vài năm. Trong khi, anh em nhà Russo đã từng chia sẻ “việc thay đổi hiện tại không nằm trong kế hoạch của họ” chỉ để nhằm đánh lạc hướng truyền thông và người hâm mộ. Thực tế, việc du hành vẫn diễn ra ở phần cuối và đem lại hiệu quả then chốt giúp giải cứu nửa kia vũ trụ khỏi diệt vong.

Dù tất cả vẫn chỉ là suy đoán, dường như người hâm mộ có thể nắm chắc phần nào việc du hành sẽ thực sự diễn ra ở Avengers: Endgame. Phim chính thức ra rạp ngày 26/4.