Markus chia sẻ rằng “Endgame đã hoàn thành tới 99% trước khi Infinity War bắt đầu công chiếu”. Ngay sau đó, McFeely đã nói rằng: “chúng tôi nhận ra rằng mọi người đã rất yêu thích nhân vật Spider-Man”.

Khi được hỏi về phân cảnh đã bị cắt trong bộ phim, Makrus đã hồi đáp rằng: “Chúng tôi không hề định lãng phí cảnh đó. Chúng tôi chỉ đơn giản cắt nó đi mà thôi. Nó được một phần truyền cảm hứng bởi Kevin Feige… Ông ấy đi tới phòng họp báo tại Atlanta, nơi bọn tôi bị nhốt nhiều năm, mang theo một đống phân cảnh trong comic theo… vì bọn tôi đã đi theo hướng khác xa với bộ phim và Kevin muốn đảm bảo rằng chúng tôi không làm mất đi bản chất kỳ ảo của Starlin Universe (Jim Starlin – nhà văn nổi tiếng của Marvel chuyên viết về đề tài cosmic, là cha đẻ các nhân vật như Thanos, Gamora, Drax,..). Vậy nên, chúng tôi đã thêm Living Tribunal vào bộ phim… Và khi Thanos đấu nhau với Doctor Strange, Stephen sẽ thổi bay tâm trí Thanos và đưa hắn vượt qua Multiverse”.

San Diego Comic-Con: Cái kết của Thanos trong Avengers: Endgame có lẽ đã khác đi rất nhiều ảnh 0Không như cách mà Ancient One đã làm với Doctor Strange” – McFeely nói. Anh giải thích rằng cảnh này đáng lẽ sẽ cho Thanos thấy tất cả tội ác hắn gây ra mà đã chống lại vũ trụ. “Kết thúc phim, Thanos sẽ bị đày ải tới trước mặt Living Tribunal – thực thể quyền năng ngay sau đó phán hắn có tội.”

San Diego Comic-Con: Cái kết của Thanos trong Avengers: Endgame có lẽ đã khác đi rất nhiều ảnh 1

Tôi được giao trách nhiệm với hai bộ phim này và cảm xúc đầu tiên của tôi là hoảng loạn, bởi nó yêu cầu một đống việc cần làm, và nếu bộ phim dở tệ, tôi sẽ vô cùng xấu hổ và rồi tôi sẽ đứng ngồi không yên bởi mình sẽ tiếp tục bị như vậy vào năm kế tiếp” – Markus nhớ lại. “Fiege nói rằng hãy cứ tạo ra một cái kết hoàn mỹ… Nếu điều đó có nghĩa là vứt đi đội Guardians of the Galaxy, cứ việc, hay nếu điều đó khiến bộ phim phải rút ngắn lại để có thể kiểm soát được, cứ việc”.

Tất nhiên, khi Avengers: Endgame chưa có tên chính thức như bây giờ đã có rất nhiều tin đồn về sự xuất hiện của Living Tribunal – thực thể tối cao đại diện cho sự công bằng của đa vũ trụ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà chính hai biên kịch này xác nhận rằng đã suýt có sự xuất hiện của nhân vật này trong phim.