Vào 2 ngày 14 và 15/04, Lotte Cinema đã phối hợp với Kids & Future foundationKorean Vision Institutes tổ chức Lớp dạy làm phim cho người yêu điện ảnh, với sự tham gia của các bạn yêu thích phim ảnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Lớp học diễn ra dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Kim Tae Yeoup đến từ Hàn Quốc.

Đạo diễn Kim Tae Yeoup Đạo diễn Kim Tae Yeoup

Theo đạo diễn Kim Tae Yeoup, “Mỗi người đều có lý do khác nhau để yêu thích phim ảnh, lý do chung trên hết là niềm vui mà phim ảnh mang lại, và càng yêu thích hơn khi chính tay các bạn tạo ra được phim của riêng mình. Trước đây muốn làm phim phải cần rất nhiều dụng cụ với chi phí cao nhưng hiện nay chúng ta có thể dễ dàng làm phim bằng điện thoại thông minh”. 

Các bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn Quốc

Các bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn Quốc

Đạo diễn Kim Tae Yeoup đã hướng dẫn các học viên về các kiến thức cơ bản khi tiến hành làm phim như các thể loại phim, góc quay, bố cục, các dụng cụ, phương tiện để làm phim điện ảnh, các bước để thực hiện một bộ phim điện ảnh…

Gần 40 học viên tham gia lớp học được chia thành 4 nhóm thực hiện các đề tài khác nhau, trong đó nhóm 1 quay phim với các từ khóa gồm fullshoot, kinh dị, nước mắt. Nhóm 2 thực hiện đề tài với các từ khóa nội tâm nhân vật, lãng mạn và hát, trong khi đó nhóm 3 thực hiện đề tài với các từ khóa cận cảnh đôi mắt, mẹ, SF (khoa học viễn tưởng) và nhóm 4 thực hiện đề tài với các từ khóa cảnh quay từ phía sau, zombie, hài hước.

Các bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn QuốcCác bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn QuốcCác bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn QuốcCác bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn QuốcCác bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn QuốcCác bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn Quốc

Với đề tài chọn được, các nhóm đã tiến hành quay phim và dựng phim trong gần 2 tiếng đồng hồ và trình chiếu để nhận sự đóng góp của các thành viên trong lớp học cũng như của đạo diễn Kim Tae Yeoup. Hầu hết phim do các nhóm thực hiện đều thể hiện được các bước cơ bản trong thực hiện phim điện ảnh, dù còn mắc một số lỗi về diễn xuất, bố cục và dàn dựng.

Các bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn Quốc

Các bạn trẻ Việt thích mê lớp dạy làm phim điện ảnh miễn phí của đạo diễn Hàn Quốc

Qua lớp học, các bạn trẻ yêu thích điện ảnh đã nắm bắt được kiến thức cơ bản về phim điện ảnh cũng như tự thực hiện được phim riêng của bản thân. Phần lớn các học viên đều tỏ ra hài lòng, thích thú với lớp học và mong muốn được tham gia các lớp học tương tự trong thời gian tới. Sau buổi học, các học viên được Ban Tổ chức trao chứng nhận hoàn thành khóa học làm phim điện ảnh.