Dù là Marvel hay DC, một trong những điều khiến khán giả quan tâm hàng đầu đối với các bộ phim siêu anh hùng mỗi khi ra rạp chính là kỹ xảo. Để đáp ứng được yêu cầu này, các nhà làm phim liên tục cải tiến, dàn dựng kỹ lưỡng để đưa lên màn ảnh rộng những hình ảnh hoành tráng, mãn nhãn nhất, khiến người xem như lạc vào một thế giới khác với những điều siêu nhiên hoàn toàn hiện hữu.

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 0Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 1

Gần đây nhất, tác phẩm điện ảnh Aquaman của DCEU mở ra trước mắt khán giả một vùng đất tuyệt diệu dưới đại dương. Cùng với hành trình tìm ra nguồn gốc và vị trí của bản thân, Athur đã học cách làm quen với cuộc thống ở đại dương, chiến đấu với người em trai cùng mẹ khác cha và binh đoàn dưới đáy biển. Chiêm ngưỡng những cảnh quay đã mắt, đã tai ấy, bạn có thắc mắc liệu chúng được dàn dựng ra sao?

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 2

Nhằm giải đáp một phần thắc mắc của khán giả, mới đây, đoàn phim Aquaman vừa đăng một clip ngắn hé lộ hậu trường kỹ xảo của bộ phim. Từ những cảnh quay hoành tráng như con sóng lớn khổng lồ, đại dương bao la hay đơn giản chỉ là làn tóc rung động của nhân vật dưới đáy biển, tất cả đều được tạo hiệu ứng bởi khung nền màu xanh và kỹ xảo điện ảnh. Theo đó, những người quan tâm được mở mang tầm mắt bởi sự tương tác giữa diễn viên và ekip trong việc trang điểm, dựng bối cảnh và tương tác với nhau để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Một hình ảnh hoành tráng trước khi làm hiệu ứng kỹ xảo. Một hình ảnh hoành tráng trước khi làm hiệu ứng kỹ xảo.
Còn đây là kết quả. Còn đây là kết quả.
Từng chi tiết nhỏ được dựng lên trên bức nền màu xanh. Từng chi tiết nhỏ được dựng lên trên bức nền màu xanh.

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 6

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 7Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 8

Cảnh đại dương hùng vĩ phía sau Arthur trong công viên đại dương. Cảnh đại dương hùng vĩ phía sau Arthur trong công viên đại dương.

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 10

Cảnh căn hầm dưới sa mạc Sahara. Cảnh căn hầm dưới sa mạc Sahara.

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 12

Mera gọi ra một giọt nước trên trán Arthur. Mera gọi ra một giọt nước trên trán Arthur.

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 14

Cảnh con thuyền lênh đênh trên biển. Cảnh con thuyền lênh đênh trên biển.
Còn đây là thực tế. Còn đây là thực tế.
Cánh tương tác giữa diễn viên và kỹ xảo điện ảnh có khiến bạn cảm thấy bất ngờ? Cánh tương tác giữa diễn viên và kỹ xảo điện ảnh có khiến bạn cảm thấy bất ngờ?

Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 18Aquaman: Cảnh quay hoành tráng trên phim và thực tế khác nhau như thế nào? ảnh 19

Hậu trường sản xuất phim Aquaman.

Aquaman hiện vẫn đang được công chiếu trên hệ thống rạp toàn quốc.