Red Skull

12 ác nhân Marvel nên tái xuất màn ảnh trong Giai Đoạn 4 (Phần 2) ảnh 0

Sau màn tái xuất chớp nhoáng trong Avengers: Infinity War khi Thanos ném Gamora xuống vực để giành được Viên Đá Linh Hồn, số phận của Red Skull ở thời điểm hiện tại khiến nhiều fan vô cùng tò mò. Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu hắn có được giải thoát khỏi hành tinh Vormir rồi trở về Trái Đất nhằm trả thù Captain America, hay vẫn đang mắc kẹt ở Vormir và thực chất chỉ tồn tại dưới dạng linh hồn?

Thực ra mà nói sự trở lại của Red Skull chỉ có giá trị khi đó là một bộ phim Captain America, mà đây lại là điều khó xảy ra vì Captain khó lòng mà sống qua được Giai Đoạn 3.

The Mandarin

12 ác nhân Marvel nên tái xuất màn ảnh trong Giai Đoạn 4 (Phần 2) ảnh 1

Trong phim ngắn All Hail the King, chúng ta đã biết được rằng thủ lĩnh thực sự của nhóm Ten Rings chính là The Mandarin và hắn rất không hài lòng khi Trevor Slattery giả mạo mình trước toàn thể bàn dân thiên hạ.

Dựa vào diễn biến như trên thì đáng lẽ The Mandarin nên có thêm đất diễn nhưng xét theo tình hình hiện nay, tương lai của loạt phim Iron Man lại khá mù mịt. Không giống như nhiều ác nhân khác, Marvel sẽ khó có thể khai thác The Mandarin nếu như mạch truyện của hắn không dính dáng gì đến Tony Stark, bởi cả hai từng va chạm nhau không ít trong quá khứ.

Karl Mordo

12 ác nhân Marvel nên tái xuất màn ảnh trong Giai Đoạn 4 (Phần 2) ảnh 2

Cuối Doctor Strange, Karl Mordo quyết định trở thành nhân vật phản diện và chắc chắn, anh sẽ lại xuất hiện trong phần hai. Chưa biết Karl Mordo sẽ là trùm cuối hay phụ nhưng đây sẽ là một nhân vật vô cùng tiềm năng để Marvel khai thác, đặc biệt khi Mordo đang mang trên mình sứ mệnh tước pháp thuật khỏi tay những kẻ mà anh cảm thấy không xứng đáng. Nhiều khả năng, Doctor Strange và Mordo sẽ có một màn chạm trán hết sức quyết liệt trong phần hai.

Mac Gargan

12 ác nhân Marvel nên tái xuất màn ảnh trong Giai Đoạn 4 (Phần 2) ảnh 3

Mac Gargan xuất hiện trong một cảnh credit của Spider-Man: Homecoming và được dự đoán sẽ góp vui trong phần hai Spider-Man: Far From Home sắp sửa được ra mắt trong năm nay.

Mặc dù câu chuyện đằng sau của Gargan không được mô tả chi tiết kỹ lưỡng như trong truyện nhưng nhiều người hâm mộ vẫn rất hy vọng sẽ lại được chiêm ngưỡng ác nhân Scorpion (cũng là thành viên của hội The Sinister Six) trong Giai Đoạn 4. Đặc biệt, Gargan là một trong những nhân vật phản diện hiếm hoi có sức mạnh đáng sợ tới mức có thể vượt qua Spider-Man. Đây rõ ràng là một ác nhân mà MCU nên thực sự đầu tư.

Ultron

12 ác nhân Marvel nên tái xuất màn ảnh trong Giai Đoạn 4 (Phần 2) ảnh 4

Dù vẫn còn nhiều hạn chế nhưng chúng ta không thể phủ nhận Ultron trong Avengers: Age of Ultron của đạo diễn Joss Whedon là một nhân vật phản diện để lại ấn tượng khó quên. Cuối phim, Vision đã đặt dấu chấm hết cho Ultron nhưng vẫn còn nhiều cách để Ultron có thể quay lại tiếp tục gây sự với các siêu anh hùng. Ví dụ như hắn có thể trở thành kẻ phản diện không gian trong Guardians of the Galaxy hoặc chọn cách quay trở lại Trái Đất để tập hợp nhóm ác nhân Masters of Evil.

Chiến Binh Mùa Đông/Bucky Barnes

12 ác nhân Marvel nên tái xuất màn ảnh trong Giai Đoạn 4 (Phần 2) ảnh 5

Chiến Binh Mùa Đông đã từng có thời gian sắm vai phản diện nhưng người hâm mộ đều hy vọng rằng, anh sẽ trở lại Giai Đoạn 4 với tư cách vai chính diện. Bộ phim Black Widow năm sau sẽ là một cơ hội lý tưởng để Bucky tái xuất.

Natasha có chút thâm thù với Chiến Binh Mùa Đông khi anh còn là sát thủ của Hydra nên Marvel có thể dựa vào tình tiết này để khai triển thêm. Còn nếu như Bucky chỉ đơn thuần đóng vai trò như một vai diễn khách mời thì bộ phim cũng sẽ hấp dẫn, thú vị hơn với sự góp mặt của anh.

Bên cạnh đó, có thể khán giả cũng sẽ biết thêm về cuộc đời của Bucky trong quãng thời gian anh bị tẩy não qua series Disney xoay quanh Chiến Binh Mùa Đông và Falcon.

Nói tóm lại, MCU nên thành lập thêm những bang hội ác nhân trong Giai Đoạn 4 để các nhân vật phản diện đầy tiềm năng có cơ hội phô diễn hết khả năng của mình, đồng thời tạo nên những cuộc chiến thực sự cân sức với các siêu anh hùng.