Để cắt mắt 2 mí, một người phụ nữ đã phải chi tới 40 triệu đồng. Sau 2 lần phẫu thuật, cô bị sưng mí, thị lực giảm và không thể nhắm mắt.

Câu chuyện bắt đầu từ khi cô Li, sống tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc gặp cơn ác mộng tồi tệ sau khi phẫu thuật nâng mí. Vốn có đôi mí mắt sưng húp, không phù hợp thẩm mỹ, Li đã quyết định phẫu thuật cắt mí mắt để cải thiện tình hình.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 0

Cô đã chi tới 12.800 NDT (khoảng 40 triệu đồng) cho ca phẫu thuật này. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi, mí mắt của Li sưng phù khiến thị lực giảm sút, gây khó khăn trong việc sinh hoạt.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 1

Li đã quay lại nơi thực hiện phẫu thuật để yêu cầu kiểm tra lại. Phòng khám đã sắp xếp cho cô một ca phẫu thuật khác để chỉnh sửa lại. Không may, ca phẫu thuật thứ hai cũng không mang lại kết quả khả quan. Tình trạng của Li trở nên trầm trọng hơn khi cô không thể nhắm mắt. Mỗi khi thấy mỏi mắt, cô chỉ có thể ngước mắt lên trời để nghỉ ngơi.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 2

Li tìm đến phòng khám một lần nữa để yêu cầu bồi thường nhưng phòng khám khẳng định tình trạng của cô hoàn toàn bình thường. “Đó là kết quả của việc thực hiện hai ca phẫu thuật liên tiếp. Sau khi lành sẹo, cô ấy sẽ sớm hồi phục”, đại diện phòng khám phát biểu. Li yêu cầu phòng khám hoàn trả lại toàn bộ tiền cô đã chi trả cho các ca phẫu thuật và bồi thường chi phí điều trị để khắc phục tình trạng hiện tại. Sau nhiều lần thương lượng, phòng khám đồng ý bồi thường cho Li 30.000 NDT (khoảng gần 100 triệu đồng).

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 3

Cũng 1 trường hợp cắt mí khác. Xiong – cô gái 20 tuổi tại Chiết Giang, Trung Quốc muốn trở nên xinh đẹp hơn nên đã quyết định dành số tiền tiết kiệm nhiều năm lên đến 30.000 nhân dân tệ (tương đương 100 triệu đồng) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí. Nhưng không ngờ rằng, đây lại là khởi đầu của một chuỗi ác mộng.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 4

Vốn bẩm sinh có đôi mắt một mí nên từ nhỏ Xiong đã mơ ước được sở hữu đôi mắt to tròn. Vào cuối năm ngoái, Xiong cùng chị gái đã đến một bệnh viện thẩm mỹ ở Phúc Kiến để được tư vấn kỹ hơn việc sửa mắt.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 5

Khi bác sĩ ở bệnh viện kiểm tra đôi mắt của Xiong đã từ chối phẫu thuật, bởi mắt phải của cô bị rũ xuống, cơ mắt yếu, rất khó khăn để cắt mí thành công. Nhưng vài ngày sau, một số lạ đã gọi cho cô trên danh nghĩa người giới thiệu cho Xiong và thông báo họ sẽ đổi cho cô bác sĩ khác, có chuyên môn cao hơn và hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của mắt trước đây. Về chi phí phẫu thuật, Xiong được thông báo mức giá 30.000 nhân dân tệ và phải nộp trước ít nhất 50% để ca phẫu thuật được bắt đầu.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 6

Đáng nói, họ yêu cầu Xiong phải nhanh chóng đóng viện phí trong 2-3 ngày và còn nói rằng cuộc phẫu thuật cần được tiến hành ngay do bác sĩ không thu xếp được lịch trình. Vì quá mong muốn có được đôi mắt 2 mí, cô đã chấp nhận tiến hành.

Tuy nhiên một tháng sau, cô Xiong thấy rằng mắt phải của cô không thể nhắm lại được, và mắt trái của cô bị cắt thành ba mí. Cô Xiong đã liên lạc với người giới thiệu và nói rằng mình cần được chịu trách nhiệm và sửa lại những sai sót từ bệnh viện. Thế nhưng, họ chỉ sợ hãi đùn đẩy nhau và thỏa thuận nếu Xiong đóng nốt số tiền phẫu thuật, họ sẽ thực hiện phẫu thuật sữa lỗi lần thứ 2. Vì vậy, hai tháng sau, cô đã trả 15.000 nhân dân tệ còn lại để phẫu thuật lần nữa.

Vào tháng 12 năm ngoái, ca phẫu thuật lần 2 đã được thực hiện tuy nhiên tình trạng mắt trái có 3 mí không được sửa chữa, còn tình trạng mắt của mắt phải của cô trở nên tồi tệ hơn, vẫn không nhắm được trong lúc ngủ.

Nghịch cảnh: Tốn tới 40 triệu để cắt mí nhưng cô gái không thể nhắm mắt khi ngủ ảnh 7

Về phía bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cho Xiong, sau sự khi sự việc xảy ra, họ thường xuyên trốn tránh trách nhiệm và chỉ đưa ra câu trả lời rằng do Xiong đã chấp nhận phẫu thuật dù cơ mắt yếu, thế nên phẫu thuật được như hiện tại là cách khắc phục tốt nhất.