Chăm chỉ uống các loại nước này sẽ giúp bạn trẻ lâu, da dẻ mịn màng, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
1. Nước ép củ dền
Vitamin A, C, E, acid folic, các khoáng chất trong củ dền rất tốt cho hệ miễn dịch, có khả năng hỗ trợ sản sinh tế bào mới và collagen tự nhiên. Khi mới mới bắt đầu uống, bạn nên ép nửa củ dền loại trung bình với tần suất 1 lần/tuần, từ từ tăng lên ép nguyên củ mỗi tuần một lần. Nước ép củ dền có tác dụng làm sạch mạnh khi loại bỏ các chất độc trong cơ thể nên có thể gây ra tình trạng chóng mặt nếu sử dụng quá nhiều.
2. Nước ép táo
Trong táo có rất nhiều collagen, có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho da và hạn chế sự xuất hiện nếp nhăn. Các hợp chất hữu cơ và enzyme trong táo thì giúp giảm mỡ và duy trì độ ẩm cho da. Tuy nhiên, bạn không nên uống nhiều vì nước ép táo có thể góp phần tăng cân. Một khẩu cốc 240 ml nước ép táo có 114 calo, trong khi một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo. Nước trái cây có thể được tiêu thụ nhanh hơn cả một quả táo, điều này có thể khiến bạn hấp thụ một lượng lớn calo trong một khoảng thời gian ngắn.
3. Nước dừa
Cytokinin trong nước dừa có tác dụng điều chỉnh sự phát triển tế bào da, acid lauric thì làm giảm thiểu sự lão hóa, cân bằng độ PH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da. Bạn không nên uống quá 1 - 2 quả dừa/ngày và uống quá thường xuyên vì loại nước ngọt tự nhiên này cũng có thể góp phần gây ra tình trạng thừa cân. Nếu mua nước dừa đóng chai thì bạn cần kiểm tra thành phần dinh dưỡng xem chúng có nguyên chất 100% không. Bạn hãy tránh các loại nước đã thêm chất làm ngọt hay hương liệu.
4. Nước râu ngô
Nước râu ngô thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về da như phát ban và nhọt, giúp giảm ngứa và đau do vết cắn của côn trùng, vết xước và các vết cắt nhỏ. Râu ngô cũng chứa các tính chất kháng khuẩn và sát khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn chặn sự xuất hiện của các vết nám, tàn nhang, giúp da đều màu, căng bóng và mịn màng.
5. Nước ép cà chua
Chỉ cần uống 240ml nước ép cà chua là bạn đã gần như có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C và 22% nhu cầu vitamin A hằng ngày của cơ thể. Lycopene có trong cà chua là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ da trước tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời, giảm tình trạng nếp nhăn trên da. Bạn lưu ý không ăn, uống nước ép cà chua khi đói. Vì trong cà chua chứa nhiều chất pectin và nhựa phenolic, nếu tiêu thụ vào lúc đói thì các chất này có thể phản ứng với axit, gây ảnh hưởng tiêu cực tới dạ dày, thường gây phản ứng nôn mửa, đau bụng.
6. Nước ép lựu
Quả lựu còn là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin A, vitamin C và vitamin E, cũng như axit folic. Loại trái cây tuyệt vời này còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều gấp ba lần rượu vang và trà xanh. Uống nước ép lựu là cách đơn giản giúp bạn thoát khỏi sự tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Lựu có chứa một hợp chất gọi là punicalagins, có tác dụng duy trì collagen trong da một cách hiệu quả.
7. Nước cam
Các đặc tính chống oxy hóa của cam giúp da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, giảm thiểu các tác động của lão hóa. Vitamin C là thành phần quan trọng mà cơ thể cần để sản xuất collagen, mà quả cam thì lại chứa rất nhiều vitamin C. Axit citric trong cam cũng nổi tiếng với chức năng hỗ trợ sự hình thành elastin và collagen, giữ cho da săn chắc và kiểm soát lão hóa sớm. Bạn lưu ý không uống nước cam vào buổi tối vì nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu nên dễ gây tiểu đêm, gây mất ngủ, axit có trong cam sẽ tấn công và làm hỏng men răng.