Vượt Toyota, Tesla thành nhà sản xuất xe giá trị nhất thế giới

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Chỉ sau 15 năm, Tesla vượt qua hàng loạt tên tuổi như Toyota, Volkswagen hay Honda để trở thành hãng xe giá trị nhất hành tinh.

Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp xe hơi trong vài tuần trở lại đây là việc giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh và tính đến thời điểm ngày 16/5, giá trị vốn hoá của nó đã chạm mốc 183 tỉ USD, đồng nghĩa với việc Tesla vượt qua nhiều ông lớn trong ngành xe để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới. Việc một cái tên non trẻ, mới chỉ hoạt động trong ngành xe khoảng 15 năm, lại có thể đạt được thành tích đầy ấn tượng này đang khiến cả ngành công nghiệp xe hơi “rúng động”.

Forbes nhận định chìa khoá thành công của Tesla đến từ việc hãng này dành nhiều đầu tư và sự quan tâm cho lĩnh vực xe điện. Bên cạnh đó, Tesla cũng liên tục tiến về phía trước với những công nghệ mới. Tesla là hãng xe điện đầu tiên dùng pin lithium ion và có thể là một trong những hãng xe tích cực nhất trong việc giảm giá thành viên pin trong xe thông qua tối ưu thiết kế, tăng độ bền và không sử dụng cobalt.

 

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ