Công Nghệ Số

Vì sao người Việt năm nào cũng tích cực xếp hàng đợi mua iPhone mới tại Singapore?

T. Sơn
Chia sẻ

Có nhiều câu chuyện thú vị xung quanh lý do người Việt thích xếp hàng mua iPhone mới, thậm chí không ngại đến sớm, đợi lâu để có được vị trí tốt.

Hôm qua (21/09), những chiếc iPhone mới nhất của Apple đã chính thức lên kệ. Một lần nữa, người ta lại thấy fan hâm mộ Apple khắp nơi trên thế giới xếp hàng chờ đợi Apple Store mở cửa để trở thành một trong những người đầu tiên được sở hữu “bom tấn” của Apple. Tại Apple Store trên đường Orchard, Singapore, điểm mở bán có khoảng cách địa lý gần Việt Nam nhất, ghi nhận không ít người Việt Nam xếp hàng chờ mua iPhone mới, thậm chí nhiều người còn đứng ở tốp đầu. Vì sao người Việt luôn thích xếp hàng đợi mua iPhone mới?

Xếp hàng trước khi Apple Store Singapore mở cửa ngày bán iPhone mới tới 24 giờ, Lê Văn Thắng trở thành người đứng đầu tiên trong hàng dài người hâm mộ Apple.

Thực tế, không ít trong số những người tích cực xếp hàng đợi mua iPhone mới tại Singapore trong ngày đầu mở bán là nhân viên của các cửa hàng bán lẻ thiết bị di động. Năm nào cũng thế, cuộc chạy đua là đơn vị đầu tiên đưa được iPhone mới về Việt Nam luôn diễn ra cực kì khốc liệt. Khoan tính đến chuyện lời lỗ, việc trở thành cửa hàng đầu tiên có iPhone mới mang lại nhiều lợi thế đặc biệt cho các cửa hàng trên phương diện quảng bá bởi sự quan tâm khổng lồ của người hâm mộ đổ dồn.

Không chỉ chờ đợi ở Apple Store chính thức, nhiều cửa hàng còn được cho là đã cử nhân viên của mình “túc trực” ở cả các cửa hàng bán lẻ của các nhà mạng của Singapore với mục tiêu có được iPhone càng sớm càng tốt. Năm nay, bằng một cách nào đó, một cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có máy từ cuối ngày 20/09 và đưa máy thành công về Việt Nam vào rạng sáng ngày 21/09, trước cả thời điểm mở bán tại Singapore.

Theo ước tính, có khoảng 800 người đã xếp hàng trước cửa Apple Store Singapore hôm qua, không ít trong số là người Việt.

Thế nhưng, không phải tất cả những người xếp hàng đầu đến từ các cửa hàng bán lẻ điện thoại, không ít trong số đó là những người hâm mộ Apple đích thực. Họ kết hợp chuyến đi du lịch Singapore của mình với đợt mở bán smartphone của mình để có thể trải nghiệm cảm giác xếp hàng đợi mua iPhone mới thú vị ra sao. “Bạn bè mình nói tại sao bỏ tiền đi Singapore chơi tại sao lại dành nguyên ngày xếp hàng chờ một chiếc điện thoại, thế nhưng với mình mọi điều mình làm đều là một trải nghiệm,” Anh Thư (20 tuổi), một fan hâm mộ Apple, chia sẻ trải nghiệm đợi mua iPhone của mình tại Singapore hồi năm ngoái khi cô sang đây du lịch.

Trong một diễn biến thú vị khác, một số sinh viên Việt Nam cũng có mặt tại Apple Store trong vai trò là người “xếp hàng” thuê bởi những vị trí xếp hàng tốt có thể bán được tới vài trăm Đô-la Singapore là chuyện bình thường.

Sức hút ấn tượng của iPhone mới.

Năm nay, những chiếc iPhone Xs và iPhone Xs Max chính hãng sớm nhất phải tới cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 mới chính thức lên kệ tại Việt Nam. Cho tới thời điểm đó, những chiếc iPhone xách tay đến từ các thị trường như Singapore, Hong Kong hay Úc vẫn sẽ là những “nhân tố” giải toả cơn khát cho thị trường.

Chia sẻ

Bài viết

T. Sơn

BÌNH LUẬN