Theo một số nguồn tin mới cập nhật, Next Media có thể đã phải bỏ ra số tiền lên tới 300.000 USD để mua bản quyền phát sóng các trận đấu King’s Cup 2019 tại Việt Nam. Con số này vẫn được đánh giá là rất cao so với mức bản quyền của một giải đấu chỉ ở dạng giao hữu và chỉ có vỏn vẹn hai trận đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu. Mức phí bản quyền King’s Cup 2019 cũng cao hơn nhiều lần so với tiền lệ trước đó.

Có đội tuyển Việt Nam tham gia, phí bản quyền phát sóng King's Cup 2019 cao thêm nhiều lần so với tiền lệ. Có đội tuyển Việt Nam tham gia, phí bản quyền phát sóng King's Cup 2019 cao thêm nhiều lần so với tiền lệ.

Phía đơn vị mua bản quyền chia sẻ đơn vị nắm bản quyền tại Thái Lan đã nắm được rất rõ thực tế và mức độ quan tâm lớn đến đội tuyển Việt Nam của người hâm mộ Việt, đặc biệt là cặp đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Đây là một điểm cộng lớn để đơn vị này đàm phán chi phí bản quyền với các nhà đài trong nước. Trước đó, trong suốt cả năm 2018, thầy trò ông Park Hang Seo đã có những hành trình ấn tượng khiến không chỉ người Việt Nam mà người hâm mộ bóng đá nhiều nước Châu Á cũng phải quan tâm.

Lịch thi đấu King's Cup 2019. Lịch thi đấu King's Cup 2019.

Được biết, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ là đơn vị chính thức phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ King’s Cup 2019 tại Việt Nam. Phía VTC cho biết có thể cho các đài khác tiếp sóng tuy nhiên cần phải có sự đồng ý của đơn vị nắm bản quyền gốc. Năm nay, việc đàm phán bản quyền phát sóng King’s Cup 2019 tại Việt Nam có ba đơn vị tham gia là Next Media, VTV và FPT.