Công Nghệ Số

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về Tổng thống Mỹ Donald Trump

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Siri đã nhầm lẫn bà Kamala Harris là Tổng thống Mỹ, trong khi thực tế Tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Donald Trump.

The Sun đưa tin, trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, người dùng Twitter có tên JoshLekach đã hỏi Siri trên iPhone rằng: “Tổng thống bao nhiêu tuổi?”.

Đáp lại, trợ lý ảo của Apple đã trả lời rằng: “Kamala Harris được sinh ra cách đây 56 năm, vào thứ ba, ngày 20/10/1964”.

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về Tổng thống Mỹ Donald Trump Ảnh 1
Siri đã nhầm lẫn bà Kamala Harris là Tổng thống Mỹ. (Ảnh: News18)

Không chỉ trên Twitter, người dùng các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Reddit,... chia sẻ rằng họ cũng nhận được câu trả lời như trên khi hỏi về tuổi của Tổng thống Mỹ.

Xem thêm: Ông Biden vừa đắc cử Tổng thống Mỹ, con cháu đồng loạt có động thái bất ngờ

Hiện tại, Tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Donald Trump, người đã đại diện đảng Cộng hoà tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2020. Tổng thống Trump sinh ngày 14 tháng 6, 1946 tại thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Năm nay, ông đã bước sang tuổi 74.

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về Tổng thống Mỹ Donald Trump Ảnh 2
Hiện tại, Tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Donald Trump, người đã đại diện đảng Cộng hoà tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2020. (Ảnh: Erin Schaff/The New York Times)

Trong khi đó, bà Kamala Harris là Phó tổng thống Mỹ đắc cử trong nhiệm kỳ tới, theo thông tin được các thông tấn Mỹ như CNN, New York Times, ABC, CBS, NBC... công bố.

Hiện tại, Apple đã điều chỉnh nhầm lẫn tai hại này của Siri.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Siri đưa ra những câu trả lời nhầm lẫm.

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về Tổng thống Mỹ Donald Trump Ảnh 3
Thời điểm đầu tháng 11/2020, Siri đã trả lời sai ngày bầu cử. (Ảnh: Tech Crunch)

Thời điểm đầu tháng 11/2020, một số người dùng cho biết khi họ hỏi Siri về thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Siri phản hồi rằng thời điểm diễn ra sự kiện này được ấn định vào ngày 8/11/2022.

Theo Tech Crunch, Apple đã phải nhanh chóng giải quyết vấn đề thông tin sai lệch nói trên.

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về Tổng thống Mỹ Donald Trump Ảnh 4
Vào năm 2017, khi được hỏi về bài quốc ca của Bulgaria, Siri cũng đã có nhầm lẫn "tai hại" khi đưa ra câu trả lời là bài hát Despacito. (Ảnh: Cnet)

Vào năm 2017, khi được hỏi về bài quốc ca của Bulgaria, trợ lý ảo Siri của Apple đã có nhầm lẫn "tai hại" khi đưa ra câu trả lời là bài hát Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee. Câu trả lời của Siri là sai, bởi bài quốc ca thật sự của Bulgaria là Mila Rodino, theo Cnet.

Siri là trợ lý ảo được phát triển bởi Apple, tích hợp trên các thiết bị như iPad, iPhone, Apple Watch, HomePod,... Được đánh giá là trợ lý ảo 'già' nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2011, Siri cho phép người dùng có thể điều khiển thông qua giọng nói.

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về Tổng thống Mỹ Donald Trump Ảnh 5
Siri là trợ lý ảo được phát triển bởi Apple, tích hợp trên các thiết bị như iPad, iPhone, Apple Watch, HomePod,...(Ảnh: iFeed)

Người dùng có thể tương tác với iPhone, iPad,... mà không cần chạm vào màn hình thiết bị. Thay vào đó, bạn chỉ cần gọi, Siri sẽ trả lời hoặc bạn ra lệnh cho Siri thực hiện.

Xem thêm: Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN